M.U và Real Madrid là 2 CLB hiếm hoi đủ tiềm lực chiêu mộ Lionel Messi mà không phải gặp rắc rối với luật Công bằng tài chính.

chi mu va real du suc chieu mo messi

Chỉ có M.U và Real mới đủ tiềm lực tài chính mua Messi

Và nếu như chuyện Messi chuyển tới đội bóng đại kình địch như Real là bất khả thi, thì sẽ chỉ còn duy nhất “Quỷ đỏ” thành Manchester là bến đỗ hợp lý nhất cho siêu sao người Argentina một khi anh quyết định rời Nou Camp.

Nhưng cũng nên nhớ rằng ngay cả với M.U, để đáp ứng được mức lương “siêu khủng” của cầu thủ 27 tuổi mà vẫn đảm bảo đứng vững trước bộ luật Công bằng tài chính của UEFA là một thử thách không đơn giản.

Về giá trị chuyển nhượng, một bản hợp đồng lên tới 196 triệu bảng mới có thể “rước” Messi khỏi Barca, và chỉ trong trường hợp siêu sao này muốn rời đội bóng xứ Catalan.


Chuyên gia tài chính bóng đá Rob Wilson, ĐH Sheffield Hallam nói: “Với doanh thu hàng năm cùng những khoản tiền dành dụm được, chỉ M.U và Real Madrid đủ lực chi trả khoản phí mua Messi. Nhưng thêm cả lương nữa thì ngay cả 2 cái tên tôi vừa nêu cũng chẳng đáp ứng nổi trước luật Công bằng tài chính”.

“Nhưng phải nói rằng, nếu như bản thân Messi không muốn rời Barca, thì cớ gì đội bóng này phải bán anh?”, Wilson nhận xét thêm.

Mới đây, trợ lý HLV của Chelsea – Steve Holland cũng đã thừa nhận rằng triển vọng đội bóng Tây London mua được Messi là không khả thi bởi luật Công bằng tài chính. Ông nói: “Chiêu mộ một cầu thủ như thế là không thể. Chúng tôi phải cân bằng thu chi”.


In bài viết

Truyền hình