Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:08 | 25/01/2017 GMT+7

Chỉ mất 8 tuần để có một công việc ở Singapore - quốc gia dễ kiếm việc nhất thế giới

aa
Cắt giảm việc làm ở Singapore đang mức cao nhất kể từ năm 2009 tuy nhiên theo số liệu thống kê chính thức cho thấy để kiếm được việc làm ở quốc gia này vẫn là điều dễ dàng.

Theo số liệu thống kê mới nhất đã chỉ ra rằng Singapore là quốc gia dễ kiếm việc làm nhất thế giới. Thời gian trung bình để kiếm được một công việc ở quốc gia này là 8 tuần, tức là bằng một nửa so với các quốc gia phát triển khác như Úc. Tuy vậy, tình trạng thất nghiệp ở Singapore vẫn đang tăng trong những năm gần đây.

Theo Bộ trưởng Văn phòng Chính phủ Singapore Lim Swee Say cho biết những lao động lớn tuổi đang phải đối mặt với nguy cơ bị mất việc trong khi ở các quốc gia khác 98% những người đã nghĩ hưu ở tuổi 62 được mời đi làm trở lại.

Thị trường lao động của Singapore vẫn đang bị thu hẹp một phần là do tình hình kinh tế đang có dấu hiệu chững lại song song với đó là những chính sách mới liên quan đến việc thắt chặt dân nhập cư.

Trước đó, Chính phủ Singapore đã quyết ra quyết định hạn chế thuê lao động nước ngoài do có một số ý kiến của các cử tri cho rằng số lượng lao động nhập cư tăng gây ra áp lực về về cơ sở hạ tầng cũng như cạnh tranh việc làm và giáo dục. Kết quả là tỷ lệ lao động nước ngoài đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ quý III năm 2009. Tuy nhiên, hiệu quả của chính sách mới này lại không được như mong đợi. Thủ tướng Lý Hiển Long cho rằng điều này sẽ làm giảm đầu tư của các công ty nước ngoài vào Singapore dẫn đến cơ hội việc làm việc làm của chính công dân của "quốc đảo sư tử" cũng bị ảnh hưởng.

Một mối lo ngại khác thậm chí còn lớn hơn cả tình trạng thiếu việc làm đó là kỹ năng của công nhân không đáp ứng được yêu cầu của công việc. Theo chuyên gia kinh tế đến từ công ty Capital Economics Ltd. nhận định thiếu kỹ năng trong công việc là nguyên nhân khiến nhiều lao động bị sa thải, buộc họ phải rời khỏi các thành phố đắt đỏ. Tính đến thời điểm hiện tại, tỷ lệ thất nghiệp ở Singapore đã đã chạm mốc 2.1 % và được dự báo sẽ tăng lên hơn 3% trong thời gian sắp tới, mức cao nhất kể từ năm 2010.

Đức Quỳnh

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày 11/11 bão số 14 Fung-Wong duy trì sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 16, tiếp tục "quần thảo" Biển Đông khiến biển động dữ dội.
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Ngày 10/11, tại Trường Tiểu học Trần Hoàng Na (phường Cái Răng, thành phố Cần Thơ), Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố Cần Thơ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và tuyên truyền pháp luật về ATGT.
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Năm 2025 ghi nhận sự chuyển dịch mạnh mẽ trong ngành chăm sóc tóc tại Việt Nam: người tiêu dùng dần rời xa sản phẩm hóa học mạnh, hướng đến các giải pháp dược liệu tự nhiên, an toàn và phù hợp khí hậu bản địa. Trong đó, dầu gội dược liệu Antisol (iCare Pharma) đang nổi lên như một đại diện tiêu biểu cho xu hướng “sạch và lành” này.
Thời tiết hôm nay (07/11): Miền Bắc trời lạnh, có nơi dưới 17 độ

Thời tiết hôm nay (07/11): Miền Bắc trời lạnh, có nơi dưới 17 độ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 07-08/11, Bắc Bộ có mưa rào rải rác, riêng vùng đồng bằng mưa vừa, có nơi mưa to kèm dông; ban đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi có nơi rét, có nơi dưới 17 độ.

Đọc nhiều

[Live] Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và phát động Đại hội Thi đua yêu nước của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

[Live] Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và phát động Đại hội Thi đua yêu nước của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Sáng 17/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (số 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội) diễn ra Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống (17/11/1950 - 17/11/2025), đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp).
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030

Ngày 17/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trang trọng tổ chức kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030; đồng thời vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Cần Thơ - Hành trình trở thành “Điểm đến quốc tế” thân thiện và đáng tin cậy

Cần Thơ - Hành trình trở thành “Điểm đến quốc tế” thân thiện và đáng tin cậy

Cần Thơ đang định vị là “điểm hẹn” của hợp tác quốc tế. Phóng viên Tạp chí Thời đại có cuộc trao đổi với bà Lê Thị Thanh Giang, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) về chiến lược đối ngoại nhân dân (ĐNND) để Cần Thơ trở thành “điểm đến” thân thiện, năng động và giàu tiềm năng hợp tác trên bản đồ thế giới.
Giao lưu sinh viên Việt Nam - Campuchia: Gắn kết từ những điều giản dị

Giao lưu sinh viên Việt Nam - Campuchia: Gắn kết từ những điều giản dị

Từ những gian hàng ẩm thực tự tay chuẩn bị, các tiết mục văn nghệ rộn ràng đến câu chuyện về mái nhà thứ hai khi xa quê hương, Chương trình giao lưu sinh viên Việt Nam - Campuchia tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình (tỉnh Hưng Yên) ngày 15/11 đã đưa sinh viên ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia đến gần nhau hơn, tạo nên những khoảnh khắc gắn kết và tình hữu nghị bền chặt giữa các thế hệ trẻ.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ba phiên tòa giả định tại Cà Mau giúp hơn các ngư dân hiểu rõ mức phạt và trách nhiệm pháp lý khi vi phạm quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên biển.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động