Chelsea chính thức sa thải “Người đặc biệt”
Cuối cùng, sự kiên nhẫn của ông chủ Roman Abramovich tại Chelsea cũng đã đi đến hồi kết khi ông và ban lãnh đạo “The Blues” quyết định sa thải HLV Jose Mourinho.
Từ đầu mùa giải đến nay, Chelsea có thành tích vô cùng tệ hại ở giải Ngoại Hạng Anh và việc HLV Mourinho bị sa thải cũng đã được đồn đoán từ rất lâu. Sau 16 vòng đấu đầu tiên ở Giải ngoại hạng Anh (Premier League), Chelsea chỉ mới giành được 15 điểm, tạm xếp thứ 16 trên bảng xếp hạng và chỉ hơn nhóm cầm đèn đỏ 1 điểm.
Trận thua trước Leicester City – đội đang xếp đầu bảng xếp hạng tại giải Ngoại hạng Anh như “giọt nước làm tràn ly” khiến Chelsea sa thải “Người đặc biệt" bất chấp việc đội bóng này cũng đã vào vòng 16 đội Champions League với ngôi nhất bảng.
Hiện tại, vẫn chưa rõ số tiền bồi thường cho HLV người Bồ Đào Nha nhưng theo nguồn tin từ Daily Mail, ông sẽ nhận được khoảng 40 triệu bảng khi còn tới 4 năm hợp đồng (với mức lương 250.000 bảng/tuần).
|
HLV Jose Mourinho bị Chelsea sa thải lần 2
Trên trang chủ của Chelsea xuất hiện đoạn thông báo: "CLB Chelsea đã chia tay HLV Mourinho trên cơ sở đồng thuận giữa 2 bên. Chúng tôi xin cám ơn ông vì những đóng góp to lớn cho CLB kể từ năm 2013.
Sau 2 nhiệm kỳ dẫn dắt Chelsea, với 3 chức vô địch Premier League, 1 FA Cup, 1 siêu cúp nước Anh, 3 League Cup, Mourinho chính là HLV xuất sắc nhất trong 110 năm lịch sử của Chelsea. Tuy nhiên, cả ông ấy và Hội đồng quản trị đều nhận thức được rằng kết quả của đội bóng trong mùa giải này không đủ tốt và tin rằng sự ra đi của ông ấy là điều tốt cho cả 2".
Như vậy triều đại thứ 2 của Mourinho ở Stamford Bridge chỉ kéo dài đúng 2 năm (2013-2015), nghĩa là vẫn còn ít hơn thời Mou 1.0 (2004-2007). Giấc mộng xây dựng đế chế lâu dài của Mourinho ở Chelsea đã không trở thành hiện thực.
Hãng tin BBC cho biết Pep Guardiola, Guus Hiddink, Brendan Rodgers và Juande Ramos là những ứng viên có khả năng ngồi vào chiếc “ghế nóng” của Mourinho để lại. Trong khi đó, theo Goal.com, HLV người Hà Lan Guus Hiddink là ứng viên nhiều khả năng nhất.
Thanh Ngân
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Hòa nhạc Việt Nam-Hàn Quốc tại Hà Nội chào mừng APEC 2025 Korea
Lê Văn Sơn và triển lãm Mưa từ tầng không
Nguyễn Như Huy đối thoại với bản thân qua Bắt mặt (Catching Faces)
Âm nhạc nối nhịp cầu hữu nghị Việt Nam-Cuba
Đọc nhiều
Từ Chartres (Pháp) dạy con nói tiếng quê nhà
Cần Thơ khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo 2025: Rực rỡ sông trăng, bừng sáng di sản
Hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế
Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Biên phòng Quảng Ngãi, Đắk Lắk chủ động ứng phó bão số 13
Hướng đi mới cho sinh kế ngư dân Việt Nam
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ
Multimedia
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai





