Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:47 | 24/08/2018 GMT+7

Cha nghèo tha hương cứu con gái 14 tháng tuổi nằm viện từ lúc lọt lòng vì căn bệnh quái ác

aa
Từ lúc sinh ra đến nay đã 14 tháng tuổi, bé Bảo An mới chỉ về ngôi nhà của mình 1 lần và được gần người bố 2 lần. Biết con bị bệnh, người cha nghèo đã phải gạt nước mắt đi lao động chui kiếm số tiền ít ỏi gửi về cứu con.

Nước mắt của người mẹ trẻ ở vùng biển nghèo

Sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo Ngư Lộc (Hậu Lộc – Thanh Hóa), gia đình chị Vũ Thị Nhung (1992) và Lê Trung Thành (1987) suốt thời gian qua đã trải qua bao đắng cay, khổ cực kể từ khi đứa con đầu lòng ra đời.

Anh Thành và chị Nhung yêu nhau và về chung một nhà năm 2015, cuộc sống quá khó khăn nên 2 vợ chồng bấm bụng chưa sinh con vội để ổn định cuộc sống hơn. Đến cuối năm 2016 thì gia đình có tin vui, chị Nhung mang thai bé gái khiến cả 2 quên đi nỗi lo lắng, vất vả của cuộc sống.

cha ngheo tha huong cuu con gai 14 thang tuoi nam vien tu luc lot long vi can benh quai ac

Mới 14 tháng tuổi nhưng bé Bảo An đã phải chịu biết bao đớn đau, khổ cực do căn bệnh quái ác hành hạ.

Kể từ khi biết vợ mình mang thai, anh Thành tự bảo rằng luôn cố gắng hết sức để làm lụng để lo cho cuộc sống con gái mình được đầy đủ hơn.

Thế nhưng, bi kịch của gia đình trẻ bắt đầu ập đến khi chị Nhung đang ở thai kỳ thứ 30 bất ngờ phát hiện mình bị băng huyết buộc phải can thiệp để bé sinh non.

cha ngheo tha huong cuu con gai 14 thang tuoi nam vien tu luc lot long vi can benh quai ac

Sinh non, nhẹ cân và mắc bệnh khiến bé phải sống trong viện suốt thời gian qua.

"Có bầu nhưng cuộc sống quá khó khăn em vẫn phải làm việc như những người phụ nữ bình thường, nhưng sức khỏe yếu nên đến mốc thai mới 30 tuần em bị băng huyết. Lúc đó em chỉ biết cầu trời phật để con em trong bụng được các bác sĩ can thiệp mổ kịp thời", chị Nhung rớm nước mắt kể.

Sau khi phát hiện, gia đình nhanh chóng đưa chị Nhung lên Bệnh viện Nhi Thanh Hóa để các bác sĩ can thiệp mổ cứu 2 mẹ con.

cha ngheo tha huong cuu con gai 14 thang tuoi nam vien tu luc lot long vi can benh quai ac

Bảo An đã trải qua 5 lần phẫu thuật não.

"Tại bệnh viện Nhi Thanh Hóa, các bác sĩ đã nhanh chóng phẫu thuật cứu con em, bé ra đời nặng chỉ 1,5kg, sức khỏe yếu nên phải nằm lồng kính suốt 1 tháng trời", người mẹ trẻ nói.

Quá lo lắng cho đứa con gái bé bỏng của mình, 2 vợ chồng quyết định đặt tên con Lê Bảo An với mong muốn cuộc đời của con luôn bình an, may mắn.

cha ngheo tha huong cuu con gai 14 thang tuoi nam vien tu luc lot long vi can benh quai ac

Giây phút Bảo An ngủ ngoan trên giường bệnh.

Chị Nhung cũng cho hay, sau khi sức khỏe bản thân hồi phục và hàng ngày chăm sóc, nhìn con nằm trong lồng kính để nuôi dưỡng vô cùng thương xót nhưng không còn cách nào khác.

Tuy nhiên, hết 1 tháng thì bé Bảo An không cai được thở bằng máy nên gia đình buộc phải chuyển ra BV Nhi Trung ương điều trị. Tại đây, bé tiếp tục phải chống chọi với căn bệnh viêm phổi và võng mạc mắt. Sau hơn 1 tháng điều trị tại BV Nhi Trung ương cũng là lần đầu tiên bé Bảo An được về với gia đình trong sự chào đón, vui mừng của họ hàng.

Thế nhưng, cuộc đời lại tiếp tục bất công với Bảo An thêm một lần nữa khi gia đình phát hiện đầu bé bị to bất thường, hay nôn trớ, quấy khóc và đây cũng là thời điểm gia đình phát hiện căn bệnh não úng thủy quái ác hành hạ Bảo An…

Ôm con cúi lạy xin mọi người cứu

"Về nhà chưa được bao lâu thì em phát hiện con mình có nhiều biểu hiện lạ, ban đầu cứ khóc ngằn ngặt, không chịu ăn và nôn trớ liên tục. Biết chuyện chẳng lành gia đình em đưa đi khám tại Thanh Hóa thì các bác sĩ chuyển ra BV Nhi Trung ương và tại đây gia đình nhận được thông báo bé bị bệnh não úng thủy", chị Nhung nghẹn ngào.

cha ngheo tha huong cuu con gai 14 thang tuoi nam vien tu luc lot long vi can benh quai ac

Người mẹ trẻ đã khóc cạn nước mắt vì con.

Nhận được thông báo từ các bác sĩ, chị Nhung, anh Thành như rụng rời chân tay, chị ngã khụy xuống và ôm mặt khóc bởi thương xót cho số phận của con gái. Bởi, chị biết từ nay cuộc sống của Bảo An sẽ phải chịu đựng những đớn đau, những khổ cực mà căn bệnh quái ác hành hạ…

"Chồng em không còn cách nào khác, biết tin con bị bệnh đã phải trốn sang nước bạn làm chui với mức lương ít ỏi mỗi tháng gửi về 6 triệu đồng để 2 mẹ con trang trải ở bệnh viện", chị Nhung nói.

cha ngheo tha huong cuu con gai 14 thang tuoi nam vien tu luc lot long vi can benh quai ac

Hàng ngày bé phải vật lộn với kháng sinh, dây truyền, kim tiêm... trong đau đớn.

Cũng từ khi bé Bảo An điều trị tại BV Nhi Trung ương, đến nay đã 14 tháng trôi qua nhưng chưa lần nào bé được trở về nhà. Ngay cả người bố cũng mới chỉ được ôm đứa con trong lòng đúng 2 lần rồi tha hương làm lụng.

"Đến thời điểm hiện tại, Bảo An đã trải qua 5 lần phẫu thuật não và phải chịu hàng trăm mũi kim suốt hơn 1 năm qua. Con quá đau đớn nên luôn trong tình trạng khóc ngằn ngặt như những mũi dao cứa vào tim mình", chị nói.

cha ngheo tha huong cuu con gai 14 thang tuoi nam vien tu luc lot long vi can benh quai ac

Mẹ bé cho biết, bình thường Bảo An rất kiên cường, chỉ khi nào quá đau đớn mới khóc...

Chị Nhung cũng cho hay, kể từ khi Bảo An phải điều trị đến nay, tiêu tốn hàng trăm triệu và tất cả chỗ nào có thể vay mượn, tất cả những tài sản có giá trị đều đã lo chi phí cho con mình.

Quá cùng quẫn, chị đành bế đứa con gái bé bỏng trên tay quỳ xin mọi người bớt bữa cơm, bát phở hay đơn giản nhất là dăm ba nghìn đồng cứu lấy con gái.

cha ngheo tha huong cuu con gai 14 thang tuoi nam vien tu luc lot long vi can benh quai ac

Chị Nhung cầu xin mạnh thường quân, nhà hảo tâm cứu lấy con gái mình.

"Em cúi xuống cầu xin tất cả mọi người cứu lấy Bảo An, mong các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, quý bạn đọc bớt dăm ba nghìn đồng chung tay cứu giúp để con em có cơ hội tiếp tục sống và lớn lên như những đứa trẻ khác", chị Nhung khóc.

Hiện tại, bé Bảo An đang rơi vào hoàn cảnh vô cùng đáng thương và rất cần sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm để bé tiếp tục hành trình dài chống chọi lại bệnh tật.

Mọi chi tiết hỗ trợ về vật chất, tinh thần xin vui lòng liên hệ.

Mẹ bé Bảo An – chị Vũ Thị Nhung: Số điện thoại: 0983.0311.45

Địa chỉ gia đình: Thôn Thắng Phúc – xã Ngư Lộc – huyện Hậu Lộc – tỉnh Thanh Hóa.

Tài khoản ngân hàng: Chủ tài khoản – Vũ Thị Nhung - Ngân hàng Vietcombank – chi nhánh Ba Đình – Hà Nội. STK: 0611.0019.70204

Nơi bé Bảo An điều trị: Phòng 1206 – khoa Thần kinh – BV Nhi Trung ương (Hà Nội)

Bài - ảnh: Lê Bảo

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Từ tháng 3/2026, nhiều quy định mới bắt đầu áp dụng: cấp mã định danh bất động sản; xóa đăng ký thường trú, tạm trú thực hiện trực tuyến; xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đường bộ tới 150 triệu đồng...
Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài

Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn ký Quyết định số 330/QĐ-TTg ngày 25/02/2026 phê duyệt Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay ngày 05/10/1961 về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.

Đọc nhiều

Ông Vũ Văn Tiến: Không xem cam kết là khẩu hiệu, mà là kỷ luật hành động và trách nhiệm đến cùng trước cử tri

Ông Vũ Văn Tiến: Không xem cam kết là khẩu hiệu, mà là kỷ luật hành động và trách nhiệm đến cùng trước cử tri

Ngày 05/3 tại thành phố Hải Phòng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI (đơn vị bầu cử số 6). Tại Hội nghị, các ứng cử viên trình bày chương trình hành động trước cử tri, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, đổi mới và cam kết hành động thực chất nếu được tín nhiệm bầu vào Quốc hội.
Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ đã hỗ trợ gần 6.000 hộ dân

Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ đã hỗ trợ gần 6.000 hộ dân

Đây là số liệu được đưa ra tại cuộc họp định kỳ nhằm đánh giá tiến độ triển khai, thảo luận kế hoạch hoạt động năm 3 và đề xuất phân bổ ngân sách cho một số tiểu dự án do Ban Chỉ đạo Dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất nông nghiệp và phát triển du lịch tại tỉnh Lào Cai” (Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ) tổ chức ngày 4/3.
Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm sinh nhật Nhà vua Nhật Bản

Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm sinh nhật Nhà vua Nhật Bản

Tối 3/3 tại Hà Nội, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm lần thứ 66 Ngày sinh của Nhà vua Nhật Bản Naruhito.
Khởi động Dự án MekongElevate “Thích ứng xanh và bền vững cho các cộng đồng dân tộc thiểu số”

Khởi động Dự án MekongElevate “Thích ứng xanh và bền vững cho các cộng đồng dân tộc thiểu số”

Ngày 4/3 tại Đắk Lắk, tổ chức CARE tại Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Phát triển Cộng đồng (CDC) chính thức khởi động dự án MekongElevate “Thích ứng xanh và bền vững cho các cộng đồng dân tộc thiểu số”.
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Từ ngày 1 - 3/3, Đoàn công tác Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân do Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng, Tổ trưởng Tổ bầu cử sớm làm Trưởng đoàn, đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức bỏ phiếu sớm cho cử tri tại các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác thủy hải sản tại khu vực Cụm Ba Kè.
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Những chuyến biển “xuyên” Tết Bính Ngọ 2026 mang về sản lượng cá ngừ khả quan cho ngư dân Khánh Hòa. Song song với tín hiệu tích cực về sản lượng và giá bán, địa phương tăng cường kiểm soát đội tàu, giám sát hành trình, nhật ký điện tử và truy xuất nguồn gốc, hướng đến nghề cá có trách nhiệm và bền vững.
EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU

EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU

Ngày 2/3, Cục Thủy sản và Kiểm ngư (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã có văn bản gửi Sở Nông nghiệp và Môi trường các tỉnh, thành phố ven biển về việc chuẩn bị hồ sơ, tài liệu phục vụ làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) lần thứ 5 về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Phiên bản di động