CĐV Trung Quốc: 'Quá nhục nhã khi bị loại sớm ở VCK U23 châu Á 2020'
Tối 12/1 tại Thái Lan, U23 Trung Quốc bước vào lượt trận thứ 2 bảng C gặp Uzbekistan. Uzbekistan chơi với thế trận lấn ướt, khiến Trung Quốc bị ép sân suốt 90 phút trận đấu. Đội bóng đương kim vô địch có được 2 bàn thắng nhờ công của đội trưởng Kolilov và Tukhtasinov lần lượt ở các phút 45+2 và 80, ấn định chiến thắng 2-0 chung cuộc.
Kết quả này cùng với trận thua 0-1 trước U23 Hàn Quốc ở trận ra quân khiến Trung Quốc bị loại sớm sau 2 lượt đấu khi không có điểm nào. Ở lượt đấu cuối, U23 Trung Quốc sẽ có trận đấu với Iran vào lúc 17h15 ngày 15/1.
![]() |
| U23 Trung Quốc chính thức bị loại khỏi giải đấu. (Ảnh: Sina) |
Trước kết quả tệ hại của đội nhà, truyền thông Trung Quốc và người hâm mộ bày tỏ sự giận dữ và thất vọng. Rất nhiều cổ động viên cho rằng việc bị loại sớm khỏi VCK U23 châu Á 2020 là "nỗi nhục lớn".
CĐV Han Sheng thất vọng: "Cầu thủ chuyền bóng còn không nổi, thật nhục nhã. Họ đâu phải chịu sức ép gì mà tự động chuyền vào chân đối thủ như thế. Đỡ bóng thì nảy ra cả mét. Bị loại là hoàn toàn xứng đáng".
CĐV Sui Yi thì cho rằng: "Có quá ít cầu thủ trẻ Trung Quốc biết chơi bóng", trong khi tài khoản Guo Jing thì chỉ bình luận ngắn gọn "Quá nhục nhã".
Tài khoản Wang Yu bi quan bình luận: "Các cầu thủ giờ chỉ thi đấu vì tiền. Giải đấu này không có tiền? Vậy đừng mơ họ thi đấu. Các ông chủ giàu có đã biến cầu thủ trẻ thành ra như thế".
CĐV có tên Kuai Fei cho rằng: "Thôi lần sau đặt mục tiêu tham dự giải là được rồi".
![]() |
| U23 Trung Quốc có thành tích bết bát trong những lần dự giải. (Ảnh: Sina) |
Việc bị loại này cũng nối dài chuỗi kết quả thất bại của U23 Trung Quốc ở lịch sử các VCK U23 châu Á. Tính đến thời điểm này, đội bóng của đất nước tỷ dân đã thi đấu tổng cộng 11 trận và nhận 10 trận thua. Họ chỉ thắng duy nhất 1 trận và chưa từng vượt qua vòng bảng. Thành tích tốt nhất của U23 Trung Quốc là VCK U23 châu Á năm 2019. Khi đó, Trung Quốc là chủ nhà và họ giành được 3 điểm ở vòng bảng.
Ngày 15/1, thầy trò HLV Hao Wei sẽ có trận đấu cuối cùng tại vòng bảng gặp Iran trước khi lên đường về nước.
Nếu muốn sớm "chắc chân" vào một tấm vé vượt qua vòng bảng VCK U23 châu Á 2020, U23 Việt Nam cần phải có ba ... |
Ông Park gửi "tối hậu thư" cho U23 Việt Nam, HLV Jordan chỉ ra 4 cầu thủ nguy hiểm nhất của U23 Việt Nam hay hé ... |
U23 Hàn Quốc chính thức giành vé vào tứ kết sớm của VCK U23 châu Á 2020, sau khi hạ gục U23 Iran với tỉ ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2
Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023
Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31
Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam
Đọc nhiều
Hội hữu nghị Việt Nam - Australia chúc mừng Quốc khánh Australia
Đại hội XIV của Đảng: Ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác khu vực
Việt Nam ủng hộ cải tổ thực chất Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc
Bước đi thiết thực của Việt Nam trong thực hiện Công ước Chống tra tấn
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển
Multimedia
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập







