Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
16:04 | 12/12/2017 GMT+7

Cay đắng vì mang thai tới tháng thứ 8 rồi mà tôi không đủ khả năng để sinh và nuôi con

aa
Tôi dự định sẽ tìm một gia đình nào đó khá giả mà hiếm muộn để cho họ nuôi dưỡng. Tôi thà chấp nhận xa con còn hơn sinh con ra mà để con khổ.

Hiện tại tôi đang có một vấn đề làm tôi suy nghĩ suốt 3 tháng nay. Đáng lẽ nó là chuyện gia đình, nhưng vì tôi không biết giải quyết thế nào nên tâm sự lên đây để mong nhận được những lời khuyên, tư vấn của các bạn độc giả.

Tôi năm nay 23 tuổi, lập gia đình đã được 2 năm. Hiện tại tôi đang mang thai tháng thứ 8, đây là con đầu lòng của vợ chồng tôi. Bé khỏe mạnh và đạp sôi nổi mỗi ngày.

Chúng tôi cưới nhau dưới sự phản đối của hai bên gia đình. Mẹ chồng không đồng ý tôi nên chúng tôi phải tự tổ chức đám cưới chỉ vỏn vẹn 5 bàn.

Tôi làm các công việc lặt vặt trong nhà trẻ còn chồng làm thợ xây. Hai chúng tôi thuê một căn phòng trọ nhỏ để sống với nhau. Sau đám cưới, chúng tôi để dư được 8 triệu dự định tích cóp để sinh và nuôi con. Theo dự kiến thì Tết này con tôi sẽ ra đời, gia đình tôi sẽ có thêm một thiên thần nhỏ, hoàn cảnh tuy vất vả nhưng hạnh phúc tràn đầy.

cay dang vi mang thai toi thang thu 8 roi ma toi khong du kha nang de sinh va nuoi con

Mang thai đến tháng thứ 8 rồi mà tôi chưa mua sắm được gì cho con. (Ảnh minh họa)

Vậy mà có một việc ập đến khiến tôi không thể ngờ. Chồng tôi nghe lời người khác mong đổi đời nên vay mượn nặng lãi để làm ăn buôn bán gì đó nhưng thất bại. Nửa đêm phòng tôi bị người ta đập cửa đòi nợ. Chồng tôi cũng không dám đi làm vì bị chủ nợ tìm khắp nơi. Chúng tôi đã trả phòng trọ và hiện đang sống nhờ ở nhà một người bạn.

Số tiền chồng tôi vay mượn đã lên tới 180 triệu đồng. Tôi biết chồng tôi cũng chỉ vì muốn tương lai vợ con tốt hơn, nhưng anh đã phạm phải sai lầm lớn khó có thể cứu vãn.

Giờ tiền không có mà phải trốn vì nợ nần. Tôi lại đang mang thai nên rất sợ chuyện nợ nần. Tôi biết trong hoàn cảnh này thì chúng tôi không đủ khả năng nuôi con. Vợ chồng tôi chỉ còn vài trăm ngàn trong người.

Mang thai đến tháng thứ 8 rồi mà tôi chưa mua sắm được gì cho con, sắp tới đi đẻ cũng không có tiền mà lo. Tôi dự định sẽ tìm một gia đình nào đó khá giả mà hiếm muộn để cho họ nuôi dưỡng con mình. Tôi thà chấp nhận xa con còn hơn sinh con ra mà để con khổ. Tôi không biết làm vậy có đúng không nữa. Mong mọi người cho vợ chồng tôi lời khuyên.

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: [email protected]. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

T.T

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.

Đọc nhiều

Học sinh tiểu học, THCS ở các xã biên giới được hỗ trợ bữa ăn trưa

Học sinh tiểu học, THCS ở các xã biên giới được hỗ trợ bữa ăn trưa

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 339/2025/NĐ-CP quy định chính sách hỗ trợ bữa ăn trưa cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở học ở các xã biên giới đất liền.
Giúp phụ nữ vùng cao Quảng Trị vững vàng trước biến đổi khí hậu

Giúp phụ nữ vùng cao Quảng Trị vững vàng trước biến đổi khí hậu

Ngày 26/12 tại tỉnh Quảng Trị, Dự án “Hỗ trợ sinh kế nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu nhằm nâng cao vai trò của phụ nữ tại các xã khó khăn” do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ đã tổ chức hội thảo tổng kết hoạt động năm 2025 và xây dựng kế hoạch triển khai năm 2026.
Thủ tướng phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2026-2030

Thủ tướng phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2026-2030

Ngày 27/12, tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI năm 2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2026-2030 với chủ đề: "Thi đua đổi mới, sáng tạo, tăng tốc, bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triển giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc".
Hơn 40 công dân Cuba tại Việt Nam tham gia hiến máu tình nguyện

Hơn 40 công dân Cuba tại Việt Nam tham gia hiến máu tình nguyện

Ngày 27/12 tại Hà Nội, hơn 40 công dân Cuba đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam đã cùng người dân phường Cửa Nam tham gia Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2025, góp phần lan tỏa thông điệp nhân văn và tinh thần đoàn kết quốc tế Việt Nam - Cuba.
Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Từ việc “nghe cho biết” đến “hiểu để làm theo”, công tác tuyên truyền ở vùng biên giới đã và đang góp phần quan trọng trong việc thay đổi nhận thức của người dân, tạo nền tảng vững chắc để thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững.
Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Bằng uy tín, kinh nghiệm và sự am hiểu phong tục tập quán, đội ngũ già làng, trưởng bản, người có uy tín ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số đang phát huy vai trò nòng cốt trong tuyên truyền, vận động Nhân dân thay đổi nhận thức, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.
Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Công an tỉnh Vĩnh Long đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quản lý, giám sát tàu cá, đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý nghiêm vi phạm khai thác IUU, từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân.
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Phiên bản di động