Lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức lên tiếng về thông tin nhóm cầu thủ Hà Nội FC như Quang Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng... trái lệnh tập trung của HLV Park Hang-seo vì bận dự tiệc mừng công vô địch V-League.
cau thu ha noi fc len tuyen muon lanh dao vff noi gi Hà Nội FC và lời giải vươn tầm châu lục của bóng đá Việt Nam
cau thu ha noi fc len tuyen muon lanh dao vff noi gi Văn Quyết tỏa sáng, Hà Nội FC đoạt ngôi vô địch Cup Quốc gia 2019
cau thu ha noi fc len tuyen muon lanh dao vff noi gi Cúp Quốc gia 2019: Hà Nội FC đứng trước cột mốc lịch sử

Trước đó, Hà Nội FC đã đá trận chung kết Cúp Quốc gia vào ngày 31/10 ở Tam Kỳ (Quảng Nam), sau đó tiếp tục tham dự lễ mừng công mùa giải 2019, được tổ chức ở Hàng Đẫy tối 01/11.

Sau lễ mừng công, đến sáng hôm sau (02/11), các cầu thủ Hà Nội FC gồm Quang Hải, Hùng Dũng, Thành Chung, Đình Trọng, Duy Mạnh, Trần Văn Kiên và Ngân Văn Đại mới lên hội quân cùng đội tuyển Việt Nam (ĐTVN).

Ngoài Công Phượng và Văn Hậu đang thi đấu ở nước ngoài chưa thể về nước, đây là những cầu thủ lên tuyển muộn nhất. Có thông tin cho rằng, Quang Hải và các đồng đội đã "xé rào", tự ý tập trung muộn, khi đáng ra phải lên "điểm danh" trước 22h ngay tối 01/11.

Chiều nay (04/11), Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã chính thức lên tiếng về sự việc này. Theo đó, không có chuyện nhóm cầu thủ Hà Nội FC tập trung muộn như thông tin nói trên.

cau thu ha noi fc len tuyen muon lanh dao vff noi gi
Cầu thủ Hà Nội FC tham dự lễ mừng công tối 01/11

"CLB Hà Nội từ trước đó đã xin phép cho cầu thủ của mình hội quân vào ngày 2/11 vì tối 1/11 lễ mừng công kết thúc muộn hơn dự kiến. HLV Park Hang Seo cũng đã đồng ý cho cầu thủ Hà Nội ở lại đội" - ông Tuấn cho hay.

Bên cạnh đó, Giám đốc điều hành Hà Nội FC Nguyễn Quốc Tuấn cũng khẳng định: Lãnh đạo CLB đã phản hồi, xin phép cho các cầu thủ tập trung muộn vào trưa 02/11 ngay từ khi có công văn triệu tập của VFF.

"CLB Hà Nội phải được sự cho phép từ VFF và Ban huấn luyện đội tuyển quốc gia từ trước mới để cầu thủ của mình lên tập trung muộn như vậy. Không hiểu thông tin từ đâu lại nói cầu thủ Hà Nội tự ý xé rào tập trung muộn" - lãnh đạo Hà Nội FC chia sẻ.

Tính tới thời điểm này, ĐTVN đã có 25 tuyển thủ, chỉ còn vắng Công Phượng và Văn Hậu đang bận thi đấu tại nước ngoài. Dự kiến, 2 cầu thủ này sẽ có mặt tại Hà Nội vào ngày 11/11 tới để chuẩn bị cho trận đấu với UAE vào ngày 14/11 trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022.

Truyền hình