Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
06:00 | 08/04/2024 GMT+7

Cathay Cargo nối lại chuyến bay chở hàng từ Hồng Kông đến TP. Hồ Chí Minh ghé qua Hà Nội

aa
Cathay Cargo chào đón chuyến bay chở hàng đầu tiên đến Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 4 tháng 4 năm 2024 sau hơn 4 năm bị tạm dừng vào tháng 12 năm 2019 do đại dịch COVID-19.

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, VIỆT NAM – Media OutReach Newswire – Ngày 5 tháng 4 năm 2024 – Cathay Cargo chào đón chuyến bay chở hàng đầu tiên đến Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 4 tháng 4 năm 2024 sau hơn 4 năm bị tạm dừng vào tháng 12 năm 2019 do đại dịch COVID-19. Chuyến bay hàng tuần CX3148 sẽ khai thác từ Thành phố Hồ Chí Minh vào thứ Năm hàng tuần, với chuyên cơ chở hàng khởi hành từ Hồng Kông đến Hà Nội, sau đó tiếp tục bay đến Thành phố Hồ Chí Minh trước khi quay trở lại Hồng Kông. Như vậy Cathay Cargo sẽ bổ sung cho 6 chuyến bay chở hàng hiện tại mỗi tuần của Cathay Cargo từ Hà Nội đến Hồng Kông.

Cathay Cargo nối lại chuyến bay chở hàng từ Hồng Kông đến TP. Hồ Chí Minh ghé qua Hà Nội
Cathay Cargo nối lại chuyến bay chở hàng từ Hồng Kông đến TP. Hồ Chí Minh ghé qua Hà Nội

Nhiều thập kỷ hoạt động tại Việt Nam

Cathay Pacific đã khai thác dịch vụ vận chuyển hành khách giữa Việt Nam và Hồng Kông kể từ năm 1949. Chuyến bay đầu tiên đã vận chuyển một lượng hàng hóa đáng kể, bao gồm thư ngoại giao cùng với hải sản và rau quả. Như là minh chứng cho tầm quan trọng của thị trường Việt Nam đối với mạng lưới vận chuyển hàng hóa toàn cầu của Cathay Pacific, vào tháng 3 năm 2008, Cathay Cargo – bộ phận vận chuyển hàng hoá của Cathay Pacific chính thức bắt đầu khai thác dịch vụ vận chuyển hàng hóa toàn diện từ Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đến Hồng Kông.

Trong năm 2023, Cathay Cargo đã vận chuyển trung bình gần 2.000 tấn hàng hóa từ Việt Nam mỗi tháng, trong đó khoảng 600 tấn được vận chuyển trên các chuyến bay hành khách của Cathay Pacific với tần suất 2 chuyến mỗi ngày từ Thành phố Hồ Chí Minh. Hàng hóa chủ yếu bao gồm hàng may mặc, giày dép, trái cây, hải sản tươi sống và đông lạnh, vận chuyển đến các điểm đến trọng điểm như Hồng Kông, Trung Quốc đại Lục, Đông Bắc Á, Australia và Bắc Mỹ.

Nhiều lựa chọn hơn cho các đơn vị gửi hàng

Ngoài sức chứa hàng hóa lớn hơn, việc nối lại chuyến bay vận chuyển hàng hóa sẽ giúp đơn vị gửi hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh tiếp cận các giải pháp boong chính (“main-deck”) của Cathay Cargo, ví dụ như giải pháp Cathay Expert [Cathay Expert là dịch vụ vận chuyển hàng hóa tùy chỉnh cung cấp hỗ trợ logistics được cá nhân hóa cho việc lưu trữ, vận chuyển và giao hàng hóa bất thường. Nhiều thông tin thêm có thế được tìm thấy ở đây] dành cho các lô hàng ngoại cỡ, cũng như vận chuyển các hàng hóa được chỉ định Chỉ được vận chuyển bằng máy bay vận chuyển hàng hóa chuyên dụng (“Cargo-Aircraft-Only”), chẳng hạn như các hàng hóa nguy hiểm.

Ông Ashish Kapur, Giám đốc Bộ phận Hàng hóa khu vực Đông Nam Á của Cathay Pacific cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi máy bay vận chuyển hàng hóa của chúng tôi một lần nữa được quay trở lại Thành phố Hồ Chí Minh. Với các hoạt động sản xuất được khôi phục và nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không ngày càng tăng, thì đây là thời điểm thích hợp để chúng tôi khôi phục dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ trung tâm kinh tế của Việt Nam. Cùng với tần suất hai chuyến bay hành khách mỗi ngày hiện tại bay từ Hồng Kông đến Thành phố Hồ Chí Minh, việc bổ sung dịch vụ chuyến bay vận chuyển hàng hóa của chúng tôi sẽ mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho các doanh nghiệp địa phương, đặc biệt là các giải pháp chuyên biệt tùy chỉnh theo nhu cầu của từng doanh nghiệp. Từ những bộ trang phục thời thượng nhất trong các nhà máy, những trái thanh long vừa thu hoạch tại trang trại, đến những loại hải sản tươi sống từ đại dương, chúng tôi cam kết đồng hành cùng đối tác trên hành trình đem những sản phẩm tinh túy nhất của Việt Nam đến Hồng Kông và những nơi khác trên thế giới”.

Ông Nicolas Masse, Giám đốc Quốc gia Việt Nam và Campuchia của Cathay Pacific nhận định: “Đội ngũ nhân viên tận tâm của chúng tôi tại Thành phố Hồ Chí Minh đã rất háo hức chờ đợi việc khôi phục dịch vụ vận chuyển hàng hóa. Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để đảm bảo vận hành trên mặt đất và có thể đáp ứng nhanh chóng tất cả mọi nhu cầu của khách hàng. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi rất mong muốn được làm việc với các đại lý xử lý hàng hóa để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng”.

Luôn lấy khách hàng làm trung tâm và đặt khách hàng lên hàng đầu

Với mục tiêu trở thành thương hiệu dịch vụ vận chuyển hàng không lấy khách hàng làm trung tâm tốt nhất thế giới, Cathay Cargo tiếp tục đầu tư phát triển kiến thức chuyên môn về vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không nhằm đáp ứng mong muốn và yêu cầu của khách hàng, cũng như tạo sự khác biệt của Cathay Cargo và Trung tâm Hàng không Quốc tế Hong Kong so với đối thủ. Các khoản đầu tư gần đây bao gồm Ultra Track, công cụ kiểm tra và theo dõi thế hệ mới; giúp khách hàng dễ dàng và chủ động trong việc mua hàng và xác nhận đơn hàng với Click & Ship; cải tiến hàng loạt giải pháp xử lý chuyên biệt; nâng cấp cơ sở hạ tầng bao gồm Trung tâm Xử lý Dược phẩm tại Nhà ga Hàng hóa Cathay Cargo và số hóa các quy trình cũng như sử dụng dữ liệu để đánh giá và đo lường hiệu suất.

Hashtag: #CathayCargo

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Eq8 Capital thay đổi thương hiệu với mục tiêu tiếp cận tốt hơn với quỹ hoán đổi danh mục (ETF)

Eq8 Capital thay đổi thương hiệu với mục tiêu tiếp cận tốt hơn với quỹ hoán đổi danh mục (ETF)

Eq8 Capital Sdn Bhd (“Eq8”) (trước đây gọi là i-VCAP Management Sdn Bhd), công ty quản lý Quỹ hoán đổi danh mục (Exchanged Traded Fund – ETF) hàng đầu Malaysia và là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Kenanga Investor Berhad, vừa công bố thương hiệu công ty mới với mục tiêu nâng cao khả năng tiếp cận nhiều hơn với quỹ ETF hoạt động tốt nhất của mình, Eq8 Dow Jones US Titans 50 ETF (“EQ8US50”)...
NetApp và Lenovo cung cấp NVIDIA OVX-giải pháp cơ sở hạ tầng hội tụ được tối ưu hóa cho AI tạo sinh

NetApp và Lenovo cung cấp NVIDIA OVX-giải pháp cơ sở hạ tầng hội tụ được tối ưu hóa cho AI tạo sinh

NetApp® (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ, với mã: NTAP), công ty phần mềm tầm cỡ toàn cầu, dựa trên nền tảng đám mây, lấy dữ liệu làm trung tâm vừa công bố NetApp AIPod với các máy chủ Lenovo ThinkSystem cho NVIDIA OVX – giải pháp cơ sở hạ tầng hội tụ được tối ưu hóa cho kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh.
Lee Kum Kee là nhà tài trợ gia vị độc quyền cho Giải vô địch thế giới về Ẩm thực Trung Hoa tại Canada

Lee Kum Kee là nhà tài trợ gia vị độc quyền cho Giải vô địch thế giới về Ẩm thực Trung Hoa tại Canada

Công ty Lee Kum Kee sẽ là nhà tài trợ gia vị độc quyền cho Giải vô địch thế giới về Ẩm thực Trung Hoa (World Championship of Chinese Cuisine – WCCC) lần thứ 9, được tổ chức trong 3 ngày (từ ngày 21 đến 23 tháng 5 tới) tại Diễn đàn PNE ở Vancouver, Canada. Liên đoàn Thế giới Công nghiệp Dịch vụ ăn uống Trung Quốc (The World Federation of Chinese Catering Industry) sẽ tổ chức sự kiện với sự hợp tác của Tổ chức Canada Catering.
Top những điểm check-in đẹp “quên lối về” tại phố Hàn K-Town

Top những điểm check-in đẹp “quên lối về” tại phố Hàn K-Town

Những bức ảnh “đốn tin” nhận “bão like” trên mạng xã hội - đó là những gì mà Gen Z nhận về sau một ngày check-in đến lạc lối ở K-Town (Grand World). Và ngày ngày, dòng người vẫn nườm nượp đổ về điểm đến “must go - must see” độc đáo, hấp dẫn bậc nhất miền Bắc tại phía Đông Hà Nội.

Đọc nhiều

Tử vi hôm nay 12 con giáp 19/5/2024: Dần gặp gỡ nhiều cơ hội tài lộc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 19/5/2024: Dần gặp gỡ nhiều cơ hội tài lộc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 19/5/2024 tuổi Dần còn có thể tìm thấy nhiều cơ may tài lộc, kiếm về tay không ít tiền bạc.
Con số may mắn hôm nay 19/5/2024 12 con giáp: Dần - Thìn tài lộc bủa vây

Con số may mắn hôm nay 19/5/2024 12 con giáp: Dần - Thìn tài lộc bủa vây

Con số may mắn hôm nay 19/5/2024 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Mùa hè 2024 sẽ nắng nóng đặc biệt gay gắt, có thể xuất hiện kỷ lục nhiệt độ

Mùa hè 2024 sẽ nắng nóng đặc biệt gay gắt, có thể xuất hiện kỷ lục nhiệt độ

Các dự báo thời tiết mới nhất chỉ ra, mùa hè 2024 nắng nóng và nắng nóng gay gắt có khả năng xuất hiện nhiều hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Nhiệt độ trung bình trên cả nước phổ biến cao hơn từ 0,5- 1,5 độ C so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.
Tử vi hôm nay 12 con giáp 20/5/2024: Sửu có Quý nhân soi đường dẫn lối

Tử vi hôm nay 12 con giáp 20/5/2024: Sửu có Quý nhân soi đường dẫn lối

Tử vi hôm nay 12 con giáp 20/5/2024 có người hỗ trợ cho tuổi Sửu cải thiện tình hình tài chính hiện tại. Có thể có người còn nhiệt tình chỉ cho bản mệnh con đường làm ăn đúng hướng để cải thiện thu nhập trong tương lai.
Đến với Trường Sa: Mang tình yêu đi, nhận niềm tin về

Đến với Trường Sa: Mang tình yêu đi, nhận niềm tin về

Từ nhiều năm qua, các đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh ra thăm, động viên cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đang sinh sống, làm việc tại quần đảo Trường Sa đã mang tình cảm của đất liền ra với vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc và mang niềm tin về sự quyết tâm vượt qua mọi gian khó để bảo vệ biển đảo quê hương về với đất liền.
Bồi dưỡng kiến thức thông tin đối ngoại cho các lực lượng tham gia hoạt động ở khu vực biên giới

Bồi dưỡng kiến thức thông tin đối ngoại cho các lực lượng tham gia hoạt động ở khu vực biên giới

Từ ngày 13 đến 17/5, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức khóa bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ thông tin đối ngoại cho các lực lượng tham gia hoạt động thông tin đối ngoại khu vực biên giới.
Khánh thành và bàn giao công trình tu bổ, tôn tạo nhà tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Phan Vinh

Khánh thành và bàn giao công trình tu bổ, tôn tạo nhà tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Phan Vinh

Vùng 3 Hải quân và Quỹ học bổng Vừ A Dính, CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” và gia đình khánh thành, bàn giao công trình tu bổ tôn tạo nhà thờ AHLS Nguyễn Phan Vinh
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
top 3 diem den thu hut du khach quoc te tai ha noi
xe dap tho trong chien dich dien bien phu
gioi thieu quang ba ve dat nuoc va con nguoi viet nam tai dan mach
lan dau tien am thuc hungary ra mat tai ha noi
Xin chờ trong giây lát...
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Đại sứ Marc Knapper trò chuyện cùng chị Lưu Hiếu
Hơn 300 lưu học sinh Lào, Campuchia trải nghiệm Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam
Hyakka Souen - Bách Hoa Thương Viêm
Giai điệu Nga trong lòng Hà Nội
Nhà tưởng niệm Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng đón lượng khách cao gấp 3 lần
Hành trình chinh phục khán giả xứ anh đào của KURROCK
Cảm nhận biến đổi khí hậu để nỗ lực hành động vì trái đất
Phiên bản di động