Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:49 | 16/06/2017 GMT+7

Cặp vợ chồng chỉ ăn 3-4 bữa mỗi tuần, không vì bệnh hay giảm cân mà lý do thật sự rất đáng ngạc nhiên

aa
Cả hai cho rằng họ cảm thấy khỏe hơn, hạnh phúc hơn khi không ăn gì suốt nhiều năm qua.

Akahi Ricardo (36 tuổi) và vợ Camila Castello (34 tuổi) - cặp vợ chồng sống tại California và cả Ecuador - cho biết, họ đã quên mất cảm giác đói là như thế nào và tin rằng con người có thể sống nhờ “năng lượng tồn tại trong vũ trụ và trong chính họ”.

Chị Camila - bà mẹ hai con cho biết, suốt thai kì chị đã thực hành phương pháp ăn không khí, chỉ ăn 5 lần thức ăn trong suốt 9 tháng mang thai bé đầu tiên. “Con người có thể dễ dàng sống mà không cần thức ăn, miễn là chúng ta kết nối được với năng lượng tồn tại trong mọi thứ và hơi thở”, chị cho biết.

cap vo chong chi an 3 4 bua moi tuan khong vi benh hay giam can ma ly do that su rat dang ngac nhien

Camila Castello đã thực hành phương pháp ăn không khí suốt thai kì (Ảnh: dailymail)

“Suốt 3 năm, Akahi và tôi không ăn bất kì thức ăn nào cả và giờ đây chúng tôi chỉ thỉnh thoảng mới ăn khi phải đi gặp gỡ đối tác, bạn bè hay đơn giản là muốn nếm thử trái cây. Khi mang thai bé đầu, tôi đã thực hành thai kì “ăn không khí”. Cơn đói là cảm giác lạ lùng với tôi, vì thế tôi đã sống mà không cần ăn gì cả. Các xét nghiệm máu của tôi trong suốt 3 tam cá nguyệt là hoàn hảo và tôi đã hạ sinh một bé trai khỏe mạnh”, chị giải thích.

Chị Camila bảo rằng, chị cảm thấy khỏe hơn và hạnh phúc hơn khi là một người “ăn không khí”, nó giúp chị điều chỉnh cân nặng và loại bỏ bất kì triệu chứng nào của hội chứng tiền kinh nguyệt. Là những huấn luyện viên của thuyết breatharianism (ăn không khí), cặp vợ chồng tuyên bố lối sống không thực phẩm của họ đã giúp họ cải thiện sức khỏe, ít tốn tiền mua thực phẩm, dành chi phí đó cho những đam mê khác của họ.

cap vo chong chi an 3 4 bua moi tuan khong vi benh hay giam can ma ly do that su rat dang ngac nhien

Cặp vợ chồng tuyên bố lối sống không thực phẩm của họ đã giúp họ cải thiện sức khỏe, ít tốn tiền mua thực phẩm, dành chi phí đó cho những đam mê khác của họ (Ảnh: News Dog Media)

Akahi chia sẻ: “Rõ ràng, sinh hoạt phí của chúng tôi thấp hơn nhiều so với các gia đình khác. Điều này cho phép chúng tôi sử dụng tiền vào những việc thực sự quan trọng như du lịch và khám phá cùng nhau. Bất kì ai chọn breatharianism đều cảm nhận được lợi ích. Không chỉ bởi vì không cần phải ăn thức ăn nữa mà con là hiểu về sự nuôi dưỡng vũ trụ, chứ không phải chỉ nuôi dưỡng thể chất, cũng như sống không có giới hạn”.

Gặp nhau vào năm 2005, Camila và Akahi đã kết hôn vào 3 năm sau đó. Trong khi du lịch vòng quanh Nam Mỹ vào năm 2008, họ biết đến breatharianism qua một người bạn. Cặp đôi đã ăn chay trong nhiều năm và chuyển sang chế độ ăn thực phẩm tươi sống, hạn chế nấu nướng ở mức tối thiểu và sau đó là chỉ ăn trái cây thôi. Tháng 3/2008, sau những bước chuẩn bị cần thiết, Akahi và Camila đã tiến hành quá trình “ăn không khí 21 ngày”.

cap vo chong chi an 3 4 bua moi tuan khong vi benh hay giam can ma ly do that su rat dang ngac nhien

Gặp nhau vào năm 2005, Camila và Akahi đã kết hôn vào 3 năm sau đó (Ảnh: News Dog Media)

Trong quá trình này, vào 7 ngày đầu tiên, cả hai không được ăn gì cả, ngoại trừ không khí. 7 ngày tiếp theo, được uống ít nước và nước trái cây pha loãng. 7 ngày cuối cùng sẽ là nước trái cây pha loãng và nước.

“Đây sẽ là điều giúp bạn nhận ra tiềm năng vô hạn ẩn sâu trong mỗi người. Nó giúp chúng ta hiểu hơn về hơi thở và sự hiện diện của hơi thở trong cuộc sống của chúng ta, cho chúng ta thấy rằng có thể sống mà không cần thức ăn bởi đã có không khí. Tôi từng ăn rất nhiều nhưng giờ thì tôi chẳng còn cảm thấy đói bụng từ năm 2008”, Akiha cho biết.

cap vo chong chi an 3 4 bua moi tuan khong vi benh hay giam can ma ly do that su rat dang ngac nhien

Mang thai bé đầu lòng, chị chỉ ăn 5 lần trong suốt 9 tháng (Ảnh: News Dog Media)

Trong lần mang thai đầu tiên vào năm 2011, Camila cho biết, chị đã sẵn sàng thay đổi, không cần thực phẩm vì sức khỏe của con nhưng chị chưa bao giờ thấy đói. "Tôi không bao giờ cảm thấy hay có nhu cầu ăn thức ăn suốt 9 tháng mang thai. Vì vậy tôi chỉ ăn 5 lần, tất cả đều là do đi dự tiệc với người thân. Và tôi biết rằng con trai mình sẽ được nuôi dưỡng bởi tình yêu của tôi và điều này sẽ giúp con phát triển khỏe mạnh trong cơ thể tôi. Tôi thường xuyên khái thai và bác sĩ khẳng định chỉ số tăng trưởng cho thấy con tôi là một bé trai khỏe mạnh", chị tự hào chia sẻ.

Sau khi sinh con đầu lòng, cặp đôi cho phép bản thân thư giãn đôi chút bằng cách nạp ít thức ăn vào cơ thể trong những bữa cơm gia đình, nhưng chỉ là lượng rất ít. Trong suốt thai kì thứ hai, chị chỉ ăn trái cây và rau củ nhưng theo chị, nó vẫn rất ít so với khuyến cáo cho mẹ bầu. Giờ đây, vợ chồng chị ăn nhiều nhất là từ 3 đến 4 lần một tuần và khẳng định, cả hai không ép buộc con mình phải theo breatharianism.

cap vo chong chi an 3 4 bua moi tuan khong vi benh hay giam can ma ly do that su rat dang ngac nhien

Cả hai không ép buộc con mình phải theo breatharianism (Ảnh: News Dog Media)

cap vo chong chi an 3 4 bua moi tuan khong vi benh hay giam can ma ly do that su rat dang ngac nhien

Hai đứa trẻ được ăn bất kì thứ gì từ rau củ, pizza, kem hay nước hoa quả (Ảnh: News Dog Media)

Akahi cho biết: “Chúng tôi không bao giờ thay đổi chúng, để chúng ăn bất kì thứ gì chúng muốn, từ rau củ, pizza, kem hay nước hoa quả. Chúng tôi muốn con được khám phá những hương vị khác nhau và tương thích với các món ăn khi chúng lớn lên”. “Tôi ăn không phải vì tôi đói. Tôi không nhớ cảm giác đó thế nào đâu”, chị Camila thêm vào.

(Nguồn: dailymail)

Newben

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 09/2026/TT-BGDĐT quy định tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Việt. Thông tư có nhiều điểm mới, góp phần hoàn thiện hành lang pháp lý, nâng cao chất lượng tổ chức thi, tăng cường chuyển đổi số và thúc đẩy hội nhập quốc tế trong lĩnh vực khảo thí.
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Từ tháng 3/2026, nhiều quy định mới bắt đầu áp dụng: cấp mã định danh bất động sản; xóa đăng ký thường trú, tạm trú thực hiện trực tuyến; xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đường bộ tới 150 triệu đồng...

Đọc nhiều

Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Công tác chuẩn bị bầu cử tại Việt Nam được triển khai chu đáo

Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Công tác chuẩn bị bầu cử tại Việt Nam được triển khai chu đáo

Trao đổi với tạp chí Thời đại, Đại sứ Cuba tại Việt Nam Rogelio Polanco Fuentes cho rằng công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 của Việt Nam được triển khai chu đáo, tạo điều kiện để cử tri trên khắp cả nước tham gia ngày hội dân chủ.
Cần Thơ có thêm 4 trường được công nhận xuất sắc trong giảng dạy tiếng Pháp

Cần Thơ có thêm 4 trường được công nhận xuất sắc trong giảng dạy tiếng Pháp

Ngày 11/3, tại Trường THPT Châu Văn Liêm (thành phố Cần Thơ) diễn ra Lễ trao biển hiệu kiểm định chất lượng giáo dục Label FrancEducation cho các trường phổ thông trên địa bàn thành phố Cần Thơ, gồm Trường THPT Châu Văn Liêm và Trường Tiểu học Mạc Đĩnh Chi.
Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Quốc hội khóa XVI sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam phát triển

Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Quốc hội khóa XVI sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam phát triển

Trả lời phỏng vấn tạp chí Thời đại, nhà báo, nhà sử học Pedro de Oliveira, Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam cho rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị quan trọng của Việt Nam, mở ra kỳ vọng tiếp tục thúc đẩy phát triển đất nước và tăng cường hợp tác quốc tế.
Việt Nam đề cao hợp tác đa phương tại phiên họp Đại hội đồng WTO

Việt Nam đề cao hợp tác đa phương tại phiên họp Đại hội đồng WTO

Ngày 10/3 tại Geneva (Thụy Sĩ), Đại sứ Mai Phan Dũng, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Geneva, Tham tán Công sứ Phạm Quang Huy và các cán bộ Phái đoàn đã tham dự phiên họp thường kỳ đầu tiên năm 2026 của Đại hội đồng Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), tích cực tham gia thảo luận các vấn đề then chốt như cải cách WTO, trợ cấp thủy sản và an ninh lương thực, đồng thời kêu gọi các thành viên tăng cường hợp tác nhằm củng cố hệ thống thương mại đa phương dựa trên luật lệ.
Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Sáng 12/3, tại phường Phước Thắng, TP. Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với Ủy ban Bầu cử xã Long Sơn tổ chức đón Tổ bầu cử sớm trên biển trở về đất liền sau 15 ngày thực hiện nhiệm vụ đưa thùng phiếu đến với cử tri trên các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác hải sản trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân

Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân

Sáng 12/3, đoàn công tác Bộ Tổng Tham mưu do Thượng tướng Phạm Trường Sơn, Phó tổng Tham mưu trưởng làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại Vùng 3 Hải quân.
Đổi mới chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc

Đổi mới chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc

Điểm nhấn của kỳ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10 là hoạt động tuần tra liên hợp và huấn luyện liên hợp trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ giữa hải quân hai nước.
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Phiên bản di động