Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
22:21 | 10/03/2017 GMT+7

Cánh hạc giấy chở những yêu thương và sứ mệnh làm nên điều kỳ diệu

aa
Những phép màu, chẳng ở đâu xa, nó xuất phát từ chính trái tim của mỗi người. Hơn cả tình cảm san sẻ giữa thầy cô với lũ học trò nhỏ, đó còn là sự lan tỏa, và kết nối yêu thương. 1000 chú hạc sẽ đổi lại được một điều ước, một điều ước sẽ làm nên điều kỳ diệu, chúng ta luôn tin như thế!

14h46 chiều 11/3/2011, trận động đất mạnh 9 độ Richter đã làm rung chuyển đất nước mặt trời mọc. Những đợt sóng thần cao đến 10m đã tàn phá một vùng rộng lớn Đông Bắc Nhật Bản cướp đi gần 16.000 sinh mạng, kéo theo đó là sự cố rò rỉ hạt nhân, hàng nghìn người dân rơi vào tình cảnh tuyệt vọng. Nhiều ngày sau, người dân trên toàn thế giới chung tay xếp những chú hạc giấy, cầu nguyện hướng về Nhật Bản và chờ mong điều kỳ tích.

Tại Nhật Bản, hạc giấy tượng trưng cho những điều tốt đẹp nhất như cuộc sống hạnh phúc, bền lâu, sự may mắn và cả hòa bình. Người Nhật tin rằng, nếu ai đó xếp đủ 1.000 con hạc giấy thì họ sẽ có một điều ước cho sự an lành, hạnh phúc và thuận lợi. Niềm tin này đã phần nào cổ vũ tinh thần, giúp nhiều người vượt qua khó khăn.

canh hac giay cho nhung yeu thuong va su menh lam nen dieu ky dieu

Mỗi cánh hạc đều ghi kín điều ước của lũ trò nhỏ dành cho thầy Văn Như Cương.

canh hac giay cho nhung yeu thuong va su menh lam nen dieu ky dieu

Hạc giấy sẽ "bay lên" và đưa đến những điều kỳ diệu

Cũng mong chờ 1 phép nhiệm màu đến với người thầy giáo đáng kính Văn Như Cương, các em học sinh trường THPT Lương Thế Vinh đã cùng nhau chung tay tỉ mẩn gấp những chú hạc giấy.

Trên mỗi cánh hạc, bao điều ước chân thành được nắn nót viết gọn ghẽ, đơn giản chỉ là: "Chúng con yêu thầy" nhưng lại mang sức mạnh giúp thầy vững vàng hơn về mặt ý chí chống chọi với nỗi đau của bệnh tật.

Gần 20000 chú hạc giấy, đong đầy 20000 mong ước của lũ học trò nhỏ. Đôi khi người ta tin rằng niềm tin "thả" vào những chú hạc vô tri sẽ làm nên những điều kỳ diệu!

Hạc giấy chở theo những điều ước, còn những ngôi sao mang đến điều may mắn, tất cả đều được gửi đến La Tấn Khoa (trường THPT Chuyên Hùng Vương, Thủ Dầu Một, Bình Dương) khi em không may bị chấn thương sọ não sau một lần té xe.

Khi hay tin Khoa bị bệnh điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, học sinh và thầy cô trong trường đã ngay lập tức phát động phong trào giúp đỡ, sẻ chia với lời cầu nguyện "Khoa ơi, mau khỏe để trở về với lớp, với trường".

canh hac giay cho nhung yeu thuong va su menh lam nen dieu ky dieu

Thầy cô trường THPT Chuyên Hùng Vương xếp hạc giấy dành tặng em Khoa.

Những lá thư, những lời chúc, lời động viên như tiếp thêm nghị lực cho cậu học trò nhỏ, với mong muốn em có thể vượt qua nguy kịch và tạo nên… một phép màu.

Những phép màu, chẳng ở đâu xa, nó xuất phát từ chính trái tim của mỗi người. Hơn cả tình cảm san sẻ giữa thầy cô với lũ học trò nhỏ, đó còn là sự lan tỏa, và kết nối yêu thương. 1000 chú hạc sẽ đổi lại được một điều ước, một điều ước sẽ làm nên điều kỳ diệu, chúng ta sẽ luôn tin là như thế!

Minh Nhân

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Từ tháng 3/2026, nhiều quy định mới bắt đầu áp dụng: cấp mã định danh bất động sản; xóa đăng ký thường trú, tạm trú thực hiện trực tuyến; xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đường bộ tới 150 triệu đồng...
Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài

Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn ký Quyết định số 330/QĐ-TTg ngày 25/02/2026 phê duyệt Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay ngày 05/10/1961 về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.

Đọc nhiều

Lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tiếp Phu nhân cố Thủ tướng Shinzo Abe

Lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tiếp Phu nhân cố Thủ tướng Shinzo Abe

Ngày 05/3 tại Hà Nội, Đại sứ Nguyễn Phú Bình, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, đã tiếp bà Akie Abe, Phu nhân cố Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, nhân dịp bà đến Việt Nam dự Diễn đàn châu Á lần thứ nhất về hỗ trợ trẻ rối loạn phổ tự kỷ và các rối loạn phát triển khác. Hai bên trao đổi về việc tăng cường chia sẻ kinh nghiệm quốc tế nhằm hỗ trợ, giáo dục và thúc đẩy hòa nhập cho trẻ rối loạn phát triển.
Ông Vũ Văn Tiến: Không xem cam kết là khẩu hiệu, mà là kỷ luật hành động và trách nhiệm đến cùng trước cử tri

Ông Vũ Văn Tiến: Không xem cam kết là khẩu hiệu, mà là kỷ luật hành động và trách nhiệm đến cùng trước cử tri

Ngày 05/3 tại thành phố Hải Phòng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI (đơn vị bầu cử số 6). Tại Hội nghị, các ứng cử viên trình bày chương trình hành động trước cử tri, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, đổi mới và cam kết hành động thực chất nếu được tín nhiệm bầu vào Quốc hội.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật “Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam”

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật “Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam”

Việt Nam và Liên bang Nga duy trì mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện trên nền tảng hữu nghị truyền thống, tin cậy lẫn nhau. Bên cạnh hợp tác chính trị, kinh tế, an ninh, quốc phòng, giao lưu văn hóa-nghệ thuật, đặc biệt trong lĩnh vực âm nhạc được tổ chức, góp phần tăng cường hiểu biết và gắn kết tình hữu nghị.
Đề xuất thành lập Hội hữu nghị Kazakhstan – Việt Nam

Đề xuất thành lập Hội hữu nghị Kazakhstan – Việt Nam

Trong buổi họp báo ngày 4/3, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam Kanat Tumysh đã chia sẻ định hướng tăng cường hợp tác song phương trong thời gian tới, đồng thời thông tin về tiến trình thông qua nội dung Hiến pháp mới của Kazakhstan.
Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Trên hải trình đến Australia tham dự Lễ duyệt binh tàu quốc tế và Diễn tập hải quân đa phương (Kakadu-2026), Tàu 016-Quang Trung, Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân nhân dân Việt Nam đã vượt qua đường xích đạo. Nghi thức lễ qua đường xích đạo đã được tổ chức trên sân trực thăng của Tàu 016.
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Từ ngày 1 - 3/3, Đoàn công tác Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân do Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng, Tổ trưởng Tổ bầu cử sớm làm Trưởng đoàn, đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức bỏ phiếu sớm cho cử tri tại các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác thủy hải sản tại khu vực Cụm Ba Kè.
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Những chuyến biển “xuyên” Tết Bính Ngọ 2026 mang về sản lượng cá ngừ khả quan cho ngư dân Khánh Hòa. Song song với tín hiệu tích cực về sản lượng và giá bán, địa phương tăng cường kiểm soát đội tàu, giám sát hành trình, nhật ký điện tử và truy xuất nguồn gốc, hướng đến nghề cá có trách nhiệm và bền vững.
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Phiên bản di động