TĐO - Công an TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế khuyến cáo với người dân nhất là đối với các cơ sở kinh doanh mua bán, cần nêu cao tinh thần cảnh giác khi giao dịch, mua bán với người lạ tránh kẻ xấu lợi dụng để ra tay lừa đảo chiếm đoạt tài sản rồi “cao chạy xa bay”.

Ngày 12/1, tin từ Công an TP.Huế cho biết: Đơn vị vừa làm rõ đối tượng Trương Ngọc Trọng Lâm (SN 1986), trú tại phường An Cựu (TP.Huế) đã dùng thủ đoạn gian dối để lừa đảo chiếm đoạt 300 thùng bia tương ứng với 63 triệu đồng tại một cửa hàng tạp hóa trên địa bàn.

Theo lời khai của bị hại là chị Huỳnh Thị Lệ Th. (SN 1964), trú tại phường Xuân Phú (TP.Huế), trước đó vào khoảng 21h ngày 7/1 vừa qua, có một nam thanh niên đến cửa hàng tạp hoá của chị tự xưng là nhân viên của Công ty bia Huda. Nam thanh niên này cho hay, nếu chị Th. lấy bia Huda lon với số lượng trên 300 thùng thì sẽ bán với giá rẻ hơn so với các đại lý khác nên được chị Th. đồng ý đặt mua 300 thùng với giá 210.000đồng/ mỗi thùng.

canh giac thu doan lua dao moi tai co do hue

canh giac thu doan lua dao moi tai co do hue

Đối tượng Trương Ngọc Trọng Lâm bị lực lượng Công an TP.Huế bắt giữ sau vài giờ đồng hồ ra tay lừa đảo.

Đến khoảng 15h ngày 8/1, thì nam thanh niên này đến liên hệ với chị Th. và cho biết xe bia đang đến. Ngay sau đó, một lái xe ô tô cùng với một người phụ xe chở bia đến và được chị Th. hướng dẫn mang bia sắp xếp vào cửa hàng như thường lệ.

Ngay lúc này, nam thanh niên yêu cầu chị Th. giao 63.000.000 đồng vì đã mang đến và chị Th. đã đưa đủ số tiền trên. Sau khi lái xe giao đủ 300 thùng bia và gặp chị Th. để lấy tiền thì cả lái xe và chị Th. hoảng hồn phát hiện nam thanh niên này lừa đảo và đã tẩu thoát “cao chạy xa bay”.

Nhận được tin báo của bị hại, Ban chỉ huy Công an TP.Huế đã chỉ đạo các mũi trinh sát nhanh chóng có mặt tại hiện trường để xác minh làm rõ vụ việc.

canh giac thu doan lua dao moi tai co do hue

Cơ quan Công an lấy lời khai đối với tên Lâm để củng cố hồ sơ vụ án.

Qua xác minh, các trinh sát đã xác định, sau khi đặt vấn đề bán bia cho chị Th. thì nam thanh niên này đến đại lý bia Hiếu M., tại xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế đặt mua 300 thùng với giá 215.000đồng/mỗi thùng và yêu cầu đại lý bia Hiếu M. chở đến cửa hàng tạp hoá chị Th. để giao hàng.

Với quyết tâm phá án, đưa đối tượng ra trước ánh sáng, trao trả lại tài sản cho bị hại. Các đơn vị liên quan đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ và đến 8h sáng ngày 9/1, đã bắt giữ được đối tượng.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Trương Ngọc Trọng Lâm đã khai nhận hành vi vi phạm của mình; đồng thời Lâm là đối tượng có 2 tiền án về tội danh trộm cắp tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan Công an TP.Huế củng cố hồ sơ để xử lý trước pháp luật.

 Phi Hoàng

 

Truyền hình