Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:03 | 28/03/2016 GMT+7

Cảnh báo tình trạng người lạ dụ dỗ học sinh để trấn lột tài sản

aa
Thời gian gần đây, hàng loạt thông tin học sinh bị người lạ dụ dỗ, chở đi xa để trấn lột tài sản khiến phụ huynh vô cùng hoang mang lo lắng. Trước tình hình trên, nhiều trường học trên địa bàn TPHCM đã ra thông báo để phụ huynh phòng tránh.

canh bao tinh trang nguoi la du do hoc sinh de tran lot tai san

Ảnh minh hoạ - Nguồn: Đất Việt

Mới đây nhất là vụ việc bé Lê Thanh Bích Ngọc (học sinh lớp 3, trường tiểu học Phù Đổng, quận 7, TPHCM) bị người lạ dụ dỗ, chở đi cách xa trường khoảng 8km để lấy tài sản.

Thầy Tô Thanh Liêm (hiệu trưởng trường tiểu học Phù Đổng) cho biết, đây là lần đầu tiên xảy ra vụ người lạ dụ dỗ,chở học sinh của trường đi xa để lấy tài sản. “Sau khi sự việc xảy ra, phía nhà trường đã có những biện pháp trước mắt là hàng ngày phát loa nhắc nhở các em học sinh không được nghe lời dụ dỗ đi theo người lạ. Đặc biệt, cô giáo chủ nhiệm các lớp kiểm soát học sinh trong lớp mình, phải đảm bảo cho bố mẹ hoặc người thân đến đón các cháu rồi mới được ra về”, thầy Liêm thông tin.

Trước đó tháng 8/2014, tại trường tiểu học Kim Đồng (đường Nguyễn Văn Linh, phường Tân Thuận Tây, quận 7) cũng xảy ra vụ dụ dỗ, chở học sinh đi xa trường để lấy tài sản.

Trong khi sự việc người lạ tiếp cận các trường học để trộm tài sản của học sinh chưa lắng xuống thì chiều 25/3, trên mạng xã hội lại lan truyền một clip dài khoảng 2 phút, ghi lại hình ảnh một bé gái đang khóc mếu máo giữa cánh đồng ở xã Tân Phú Trung (huyện Củ Chi), nghi bị bắt cóc, rất nhiều người dân đi đường đã tập trung lại, gọi công an đến can thiệp.

Đại diện Công an xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, xác nhận trưa 25/3 có xảy ra sự việc trên. Tuy nhiên, vẫn chưa thể khẳng định có chuyện bắt cóc hay không, có thể do bé bị lạc đường hoặc lý do nào đó. “Sau khi nhận được thông tin, công an xã đã cử người xuống ghi nhận thông tin và chuyển giao cho Công an quận Tân Phú tiếp tục xử lý”, đại diện Công an xã Tân Phú Trung thông tin.

Trong khi đó, Công an quận Tân Phú cho biết qua xác minh ban đầu được biết bé gái học lớp 1 Trường tiểu học Lê Lai (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú). Sau sự việc, sức khỏe và tâm lý của bé này vẫn bình thường, không bị mất tài sản gì cũng như không có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy bị xâm hại đến sức khỏe.

Trước tình trạng liên tục xuất hiện thông tin trẻ bị dụ dỗ, chở đi xa để lấy tài sản, nhiều trường tiểu học trên địa bàn TPHCM đã chủ động thông báo và bàn bạc với quý bậc phụ huynh về các biện pháp đưa đón học sinh nhằm đảm bảo tốt nhất sự an toàn của trẻ. Không chỉ thông báo đến phụ huynh, các trường còn dặn dò giáo viên mỗi lớp cũng như bảo vệ phải thật cẩn trọng trong việc đưa đón trẻ, thấy trường hợp nào khả nghi phải báo cáo với cấp trên hoặc công an địa phương để kịp thời giải quyết.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, sau vụ việc học sinh bị người lạ chở đi trấn lột tài sản, các trường trên địa bàn TPHCM đã đề cao cảnh giác, chủ động thông báo rộng rãi đến các quý bậc phụ huynh để đề phòng.

Trước đó, trả lời những thắc mắc của phóng viên về việc liên tục xuất hiện thông tin bắt cóc trẻ con thời gian gần đây gây hoang mang dư luận, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang - Trưởng Phòng tham mưu Công an TPHCM khẳng định, hoàn toàn không có chuyện này.

Theo đại tá Quang, thông tin bắt cóc trẻ con đã xuất hiện nhiều tháng nay và kéo dài từ rất lâu. Tuy nhiên, Công an TPHCM khẳng định, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thành phố chưa xảy ra bất cứ vụ bắt cóc nào.

Về thông tin một số trường học đã dán cảnh báo đến cha mẹ, học sinh phải cảnh giác khi đưa, đón con em đến trường, đề phòng nạn bắt cóc trẻ em, đại tá Quang cho biết, giữa Công an TPHCM và Sở Giáo dục và đào tạo đã có qui chế phối hợp, đồng thời công an các quận, huyện và cấp phường, xã cũng có qui chế phối hợp với các trường học trong việc đảm bảo an ninh trật tự. Việc các trường treo cảnh báo cho an toàn của các học sinh là điều đáng hoan nghênh.

Theo Dân trí

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (26/12), Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao đề phòng xảy ra băng giá và sương muối. Nam Bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông.
Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.

Đọc nhiều

Thứ trưởng Ngô Lê Văn: Đối ngoại nhân dân đã phát huy hiệu quả "sức mạnh mềm"

Thứ trưởng Ngô Lê Văn: Đối ngoại nhân dân đã phát huy hiệu quả "sức mạnh mềm"

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Ngoại giao Ngô Lê Văn trước thềm Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025.
50 năm quan hệ Việt Nam - Nepal: Vun đắp tình hữu nghị, hướng tới hợp tác bền vững

50 năm quan hệ Việt Nam - Nepal: Vun đắp tình hữu nghị, hướng tới hợp tác bền vững

Ngày 30/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Nepal đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal (1975 - 2025) đánh dấu chặng đường nửa thế kỷ vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa nhân dân hai nước.
Đối ngoại nhân dân là một trụ cột của ngoại giao Việt Nam

Đối ngoại nhân dân là một trụ cột của ngoại giao Việt Nam

Sáng 30/12 tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026.
Hải Phòng siết chặt quản lý đội tàu, quyết tâm cùng cả nước gỡ “thẻ vàng” IUU của EC

Hải Phòng siết chặt quản lý đội tàu, quyết tâm cùng cả nước gỡ “thẻ vàng” IUU của EC

Thành phố Hải Phòng đã hoàn thành mục tiêu cấp giấy phép khai thác thủy sản cho 100% tàu cá đủ điều kiện, đồng thời 100% tàu cá khai thác xa bờ đã được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (VMS), thể hiện quyết tâm cao trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn lần thứ I, năm 2025 đã tôn vinh sắc màu văn hóa Mông giữa miền biên viễn Điện Biên, góp phần gìn giữ bản sắc và tăng cường khối đại đoàn kết cộng đồng.
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Phiên bản di động