Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:03 | 28/03/2016 GMT+7

Cảnh báo tình trạng người lạ dụ dỗ học sinh để trấn lột tài sản

aa
Thời gian gần đây, hàng loạt thông tin học sinh bị người lạ dụ dỗ, chở đi xa để trấn lột tài sản khiến phụ huynh vô cùng hoang mang lo lắng. Trước tình hình trên, nhiều trường học trên địa bàn TPHCM đã ra thông báo để phụ huynh phòng tránh.

canh bao tinh trang nguoi la du do hoc sinh de tran lot tai san

Ảnh minh hoạ - Nguồn: Đất Việt

Mới đây nhất là vụ việc bé Lê Thanh Bích Ngọc (học sinh lớp 3, trường tiểu học Phù Đổng, quận 7, TPHCM) bị người lạ dụ dỗ, chở đi cách xa trường khoảng 8km để lấy tài sản.

Thầy Tô Thanh Liêm (hiệu trưởng trường tiểu học Phù Đổng) cho biết, đây là lần đầu tiên xảy ra vụ người lạ dụ dỗ,chở học sinh của trường đi xa để lấy tài sản. “Sau khi sự việc xảy ra, phía nhà trường đã có những biện pháp trước mắt là hàng ngày phát loa nhắc nhở các em học sinh không được nghe lời dụ dỗ đi theo người lạ. Đặc biệt, cô giáo chủ nhiệm các lớp kiểm soát học sinh trong lớp mình, phải đảm bảo cho bố mẹ hoặc người thân đến đón các cháu rồi mới được ra về”, thầy Liêm thông tin.

Trước đó tháng 8/2014, tại trường tiểu học Kim Đồng (đường Nguyễn Văn Linh, phường Tân Thuận Tây, quận 7) cũng xảy ra vụ dụ dỗ, chở học sinh đi xa trường để lấy tài sản.

Trong khi sự việc người lạ tiếp cận các trường học để trộm tài sản của học sinh chưa lắng xuống thì chiều 25/3, trên mạng xã hội lại lan truyền một clip dài khoảng 2 phút, ghi lại hình ảnh một bé gái đang khóc mếu máo giữa cánh đồng ở xã Tân Phú Trung (huyện Củ Chi), nghi bị bắt cóc, rất nhiều người dân đi đường đã tập trung lại, gọi công an đến can thiệp.

Đại diện Công an xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, xác nhận trưa 25/3 có xảy ra sự việc trên. Tuy nhiên, vẫn chưa thể khẳng định có chuyện bắt cóc hay không, có thể do bé bị lạc đường hoặc lý do nào đó. “Sau khi nhận được thông tin, công an xã đã cử người xuống ghi nhận thông tin và chuyển giao cho Công an quận Tân Phú tiếp tục xử lý”, đại diện Công an xã Tân Phú Trung thông tin.

Trong khi đó, Công an quận Tân Phú cho biết qua xác minh ban đầu được biết bé gái học lớp 1 Trường tiểu học Lê Lai (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú). Sau sự việc, sức khỏe và tâm lý của bé này vẫn bình thường, không bị mất tài sản gì cũng như không có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy bị xâm hại đến sức khỏe.

Trước tình trạng liên tục xuất hiện thông tin trẻ bị dụ dỗ, chở đi xa để lấy tài sản, nhiều trường tiểu học trên địa bàn TPHCM đã chủ động thông báo và bàn bạc với quý bậc phụ huynh về các biện pháp đưa đón học sinh nhằm đảm bảo tốt nhất sự an toàn của trẻ. Không chỉ thông báo đến phụ huynh, các trường còn dặn dò giáo viên mỗi lớp cũng như bảo vệ phải thật cẩn trọng trong việc đưa đón trẻ, thấy trường hợp nào khả nghi phải báo cáo với cấp trên hoặc công an địa phương để kịp thời giải quyết.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, sau vụ việc học sinh bị người lạ chở đi trấn lột tài sản, các trường trên địa bàn TPHCM đã đề cao cảnh giác, chủ động thông báo rộng rãi đến các quý bậc phụ huynh để đề phòng.

Trước đó, trả lời những thắc mắc của phóng viên về việc liên tục xuất hiện thông tin bắt cóc trẻ con thời gian gần đây gây hoang mang dư luận, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang - Trưởng Phòng tham mưu Công an TPHCM khẳng định, hoàn toàn không có chuyện này.

Theo đại tá Quang, thông tin bắt cóc trẻ con đã xuất hiện nhiều tháng nay và kéo dài từ rất lâu. Tuy nhiên, Công an TPHCM khẳng định, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thành phố chưa xảy ra bất cứ vụ bắt cóc nào.

Về thông tin một số trường học đã dán cảnh báo đến cha mẹ, học sinh phải cảnh giác khi đưa, đón con em đến trường, đề phòng nạn bắt cóc trẻ em, đại tá Quang cho biết, giữa Công an TPHCM và Sở Giáo dục và đào tạo đã có qui chế phối hợp, đồng thời công an các quận, huyện và cấp phường, xã cũng có qui chế phối hợp với các trường học trong việc đảm bảo an ninh trật tự. Việc các trường treo cảnh báo cho an toàn của các học sinh là điều đáng hoan nghênh.

Theo Dân trí

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Mở các học bổng du học tại Australia cho ứng viên Việt Nam

Mở các học bổng du học tại Australia cho ứng viên Việt Nam

Ngày 2/2, Chương trình Học bổng Chính phủ Australia (AAS), Học bổng Chương trình Đối tác Mekong–Australia (MAP) và Học bổng An ninh Hàng hải (AMSS) dành cho bậc thạc sỹ tại Australia niên khóa 2027 bắt đầu nhận hồ sơ xin học bổng từ ngày 1 tháng 2 đến 11h ngày 30 tháng 4 năm 2026.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.

Đọc nhiều

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Kỷ nguyên vươn mình đã đặt đất nước đứng trước những đòi hỏi mới, yêu cầu mới với độ khó cao, viễn kiến phải thực sự khác biệt so với trước. Trong bối cảnh đó, việc Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Chính sách, chiến lược Trung ương được xem như một giải pháp, một kỳ vọng trong công tác hoạch định chiến lược phát triển dài hạn cho Việt Nam. Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về những trọng trách và những dự định trong thời gian tới của cơ quan có tầm quan trọng đặc biệt này.
Đại sứ Nhóm G4 tại Việt Nam gửi thông điệp chúc Tết Nguyên đán Bính Ngọ

Đại sứ Nhóm G4 tại Việt Nam gửi thông điệp chúc Tết Nguyên đán Bính Ngọ

Trước thềm Tết Nguyên đán Bính Ngọ, các Đại sứ Nhóm G4 tại Việt Nam (New Zealand, Canada, Na Uy và Thụy Sĩ) đã cùng nhau thực hiện một video clip để gửi đến người dân Việt Nam những lời chúc Năm Mới.
Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Bắc Kinh

Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Bắc Kinh

Trước thềm Tết Nguyên đán 2026, tại Bắc Kinh, Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình đã thăm hỏi, động viên cán bộ và quần chúng ở cơ sở, gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp tới nhân dân các dân tộc trong cả nước.
UNDP cam kết đồng hành với người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Gia Lai

UNDP cam kết đồng hành với người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Gia Lai

Đoàn công tác của Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam vừa có chuyến đến thăm, làm việc với tỉnh Gia Lai và tổ chức các hoạt động viện trợ giúp người dân trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng bởi bão, lũ lụt khắc phục khó khăn. Đây là tình cảm, sự sẻ chia và cam kết đồng hành của UNDP đối với người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại địa phương.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã xử lý dứt điểm toàn bộ các trường hợp tàu cá vi phạm mất kết nối thiết bị giám sát hành trình, đạt tỷ lệ 100%. Kết quả này được Đoàn kiểm tra của Bộ Tư pháp ghi nhận là chuyển biến rõ nét trong công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại địa phương.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động