Ngày 17/9, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT)TP Cần Thơ ra quyết định xử phạt vi phạn hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với L.T.N.H., (SN 2000, ngụ quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) vì đã đăng tải thông tin sai sự thật trên Facebook cá nhân, liên quan vấn đề tiêm vaccine ngừa Covid-19.
Hơn 600 tình nguyện viên Cần Thơ lên đường hỗ trợ Kiên Giang chống dịch Hơn 600 tình nguyện viên Cần Thơ lên đường hỗ trợ Kiên Giang chống dịch
Cần Thơ chấn chỉnh công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 Cần Thơ chấn chỉnh công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19

Trước đó, vào ngày 12/9, N.H. đăng trên Facebook cá nhân N. H. hình chụp giấy chứng nhận đã được tiêm ngừa vaccine Covid-19 đã che đậy thông tin cá nhân người được tiêm; trong đó có thông tin gây hoang mang dư luận.

Cần Thơ phạt đối tượng đăng tin được tiêm vaccine Mỹ nhờ 'Ba chồng quyền lực'
Nội dung thông tin L.T.N.H. đăng trên mạng xã hội kèm theo giấy chứng nhận tiêm ngừa Covid-19.

Qua làm việc với các cơ quan chức năng, L.T.N.H. xác nhận Giấy chứng nhận đã tiêm ngừa Covid-19 mũi 1 bị che thông tin người được tiêm, đề ngày 11/9/2021 không phải của mình mà được tải về trên mạng, không nhớ rõ tài khoản nào. Sau đó, H. đã sử dụng giấy chứng nhận trên để đăng tải lên tài khoản Facebook cá nhân kèm dòng chữ có nội dung “Nhờ ba chồng gửi vô không á, nên được tiêm thuốc Mỹ”, sau đó xóa và đăng lại lần 2 với dòng chữ “Nhờ ba chồng quyền lực nên được tiêm thuốc Mỹ”. Sau khi đăng lần 2, H. được bạn bè nhắc nhở và đã xóa bỏ. H. thừa nhận mục đích chia sẻ như trên là để đăng chơi, “lòe” bạn bè chứ không có mục đích gì khác. Những thông tin sai sự thật của H. gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của thành phố.

Cần Thơ phạt đối tượng đăng tin được tiêm vaccine Mỹ nhờ 'Ba chồng quyền lực'
Công an TP Cần Thơ cùng Sở TT&TT TP Cần Thơ làm việc với chị L.T.N.H. Ảnh CA Cần Thơ.

Căn cứ điểm a khoản 1 Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/02/2020 của Chính phủ, Sở TT&TT TP Cần Thơ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính L.T.N.H. số tiền 7,5 triệu đồng, đồng thời đề nghị N.H. cam kết thực hiện đúng các quy định của pháp luật khi sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng trong thời gian tới.

Phạt người tung tin bịa đặt 'phong tỏa TP Bạc Liêu' trên mạng xã hội Phạt người tung tin bịa đặt 'phong tỏa TP Bạc Liêu' trên mạng xã hội
Chiều 16/9, Công an tỉnh Bạc Liêu có quyết định xử phạt hành chính đối với D.V.T. (SN 2005, ngụ phường 1, TP Bạc Liêu), người tung tin giả “phong tỏa TP Bạc Liêu”.
Cần Thơ xuất hiện trường hợp 13 tuổi được tiêm vaccine Pfizer Cần Thơ xuất hiện trường hợp 13 tuổi được tiêm vaccine Pfizer
Cần Thơ xuất hiện trường hợp 13 tuổi được tiêm vaccine Pfizer phòng COVID-19, mặc dù Bộ Y tế chưa cho phép tiêm chủng cho đối tượng dưới 18 tuổi.
Cần Thơ: Cô gái khoe tiêm vaccine Pfizer, tạm đình chỉ Phó Chủ tịch phường Cần Thơ: Cô gái khoe tiêm vaccine Pfizer, tạm đình chỉ Phó Chủ tịch phường
Liên quan vụ việc cô gái khoe được tiêm 2 mũi vaccine Pfizer nhờ "xin ông anh" gây xôn xao dư luận những ngày qua, lãnh đạo UBND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ xác nhận vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác Phó chủ tịch UBND phường An Phú.
In bài viết

Truyền hình