Sáng 25/2, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, bệnh viện vừa cứu sống một nữ bệnh nhân bị tai nạn giao thông vỡ gan phức tạp, đa chấn thương nặng, sốc mất máu, nhập viện trong tình trạng nguy kịch.
Liên hiệp Cần Thơ và Tổ chức ACEF trao hơn 100 phần quà cho người nghèo vui xuân đón Tết Liên hiệp Cần Thơ và Tổ chức ACEF trao hơn 100 phần quà cho người nghèo vui xuân đón Tết
Cần Thơ: Trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án trị giá 1,3 tỷ USD Cần Thơ: Trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án trị giá 1,3 tỷ USD

Trước đó, bệnh nhân T.A.T (19 tuổi, ngụ huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) bị tai nạn giao thông được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cấp cứu trong tình trạng lừ đừ, tiếp xúc chậm, mạch nhanh nhẹ, huyết áp thấp, chi lạnh, niêm nhợt.

Cần Thơ: Cứu sống nữ bệnh nhân bị vỡ gan nguy kịch do tai nạn giao thông
Hiện sức khỏe bệnh nhân tiến triển tốt.

Qua xét nghiệm, bệnh nhân được chẩn đoán sốc mất máu nặng, vỡ gan phức tạp, gẫy xương đùi, đa chấn thương… Bệnh nhân được hồi sức tích cực truyền máu, bù dịch, giảm đau, cố định nẹp bột chậu - đùi - cẳng chân bên phải, đồng thời được chỉ định can thiệp chụp và nút mạch cấp cứu cầm máu gan bị vỡ.

Xác định được vị trí chảy máu trong gan, các bác sĩ tiếp tục luồn ống thông siêu nhỏ đường kính khoảng 1mm vào các nhánh động mạch cung cấp máu cho vùng gan bị vỡ, bơm keo làm tắc chỗ vỡ, giúp cầm máu. Sau 45 phút thực hiện, ca can thiệp đã thành công, giúp cầm máu nhanh chóng cho bệnh nhân.

Hiện sức khoẻ bệnh nhân đã tiến triển tốt, tình trạng chảy máu đã không còn, bụng mềm, ăn uống được, các xét nghiệm gần trở về bình thường. Khi tổn thương gan ổn định bệnh viện sẽ xử lý tiếp tổn thương gãy xương đùi cho bệnh nhân.

Theo BSCKII Bùi Phi Hùng (Khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện), “Gan bị vỡ rất dễ bị mất máu nhanh, nếu không phát hiện và xử trí kịp thời dẫn đến chảy máu ổ bụng làm bệnh nhân bị sốc do mất máu và dễ dẫn đến tử vong”.

Gần 600 F1 của chuyên gia người Nhật đều âm tính với COVID-19 Gần 600 F1 của chuyên gia người Nhật đều âm tính với COVID-19
Sáng nay (18/2), tại các địa điểm liên quan đến BN2229 đã tử vong và toà khách sạn Sommerset WestPoint, Hà Nội đã lấy được 586 mẫu xét nghiệm, trong đó có 2 ca dương tính (BN2234, BN2240), còn lại 584 mẫu đều âm tính.
Cần Thơ: Cứu sống bệnh nhân ho ra máu thập tử nhất sinh Cần Thơ: Cứu sống bệnh nhân ho ra máu thập tử nhất sinh
Sáng 18/2, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, bệnh viện vừa cấp cứu thành công một trường hợp bệnh nhân bị ho ra máu ồ ạt, tỷ lệ tử vong trên 90%.
Sức khỏe 2 bệnh nhân COVID-19 đang nguy kịch Sức khỏe 2 bệnh nhân COVID-19 đang nguy kịch
Sức khỏe của BN1536 (nhập viện ngày 15/1 tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng) tiên lượng nguy kịch và vẫn nằm bất động. Trong khi đó, BN1823 (vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương từ ngày 2/1) cũng có tiên lượng nguy kịch khi phải thở máy nội khí quản, đờm đặc và được duy trì ECMO.
In bài viết

Truyền hình