Ngày 2/2, tại buổi gặp gỡ báo chí nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021, BSCK II Trần Quốc Luận, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ đã công bố Quyết định của Viện trưởng Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh về việc cấp Giấy chứng nhận Bệnh viện có đủ năng lực xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR cho Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ.
Quảng Ninh thông báo kết quả 2.400 mẫu xét nghiệm COVID-19 Quảng Ninh thông báo kết quả 2.400 mẫu xét nghiệm COVID-19
Xét nghiệm COVID-19 lần thứ 3 với phóng viên phục vụ Đại hội XIII Xét nghiệm COVID-19 lần thứ 3 với phóng viên phục vụ Đại hội XIII
Hơn 2.000 công nhân công ty Poyun được xét nghiệm Covid-19 trong đêm Hơn 2.000 công nhân công ty Poyun được xét nghiệm Covid-19 trong đêm

Theo quyết định được công bố, Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ có trách nhiệm thực hiện, duy trì năng lực xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2 và chịu sự giám sát định kỳ hàng năm của Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh.

Cần Thơ có 3 đơn vị y tế đủ năng lực xét nghiệm SARS-CoV-2
Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ - đơn vị y tế thứ 3 trên địa bàn TP Cần Thơ có đủ năng lực xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2.

BSCK II Trần Quốc Luận cho biết, đây vừa là niềm vinh dự cho toàn thể cán bộ, lãnh đạo, viên chức của Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ nhưng cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề. Mặc dù không mong muốn những tình huống xấu nhất về dịch bệnh có thể xảy ra, nhưng Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ đã có kế hoạch, lúc nào cũng có khoảng 100 đội ngũ y, bác sĩ túc trực, sẵn sàng ứng phó với các tình huống khẩn cấp do dịch bệnh.

Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ được trang bị khá đầy đủ các trang thiết bị y tế hiện đại cùng với đội ngũ y bác sỹ có đầy nhiệt huyết, nhiều kinh nghiệm, không chỉ là nơi khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe tốt cho người dân của TP Cần Thơ mà còn cho cả người dân của khu vực ĐBSCL.

Như vậy, tính đến thời điển hiện nay, tại Cần Thơ có 3 đơn vị y tế có đủ năng lực xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2 là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ (CDC), Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ và Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ.

Quảng Ninh thông báo kết quả 2.400 mẫu xét nghiệm COVID-19 Quảng Ninh thông báo kết quả 2.400 mẫu xét nghiệm COVID-19
Tỉnh Quảng Ninh đã truy vết được trên 23.600 trường hợp từ F1 đến F4, trong đó trên 2.400 mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính.
Cần Thơ: Người phụ nữ 54 tuổi đột quỵ não khi đang ngủ, bệnh viện huy động 2 ê kíp cấp cứu kịp thời Cần Thơ: Người phụ nữ 54 tuổi đột quỵ não khi đang ngủ, bệnh viện huy động 2 ê kíp cấp cứu kịp thời
Ngày 26/1, BS.CKII Phạm Thanh Phong - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ bệnh viện vừa cứu sống bệnh nhân bị đột quỵ não, khả năng thời điểm phát bệnh là lúc bệnh nhân đang ngủ.
Bệnh viện ĐKTW Cần Thơ: Phẫu thuật cho bệnh nhân bị máy xay thịt cuốn dập nát bàn tay Bệnh viện ĐKTW Cần Thơ: Phẫu thuật cho bệnh nhân bị máy xay thịt cuốn dập nát bàn tay
Ngày 30/11, thông tin từ BSCKII. Phạm Thanh Phong - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (ĐKTW CT) cho biết: các bác sĩ Trung tâm Chấn Thương Chỉnh hình bệnh viện vừa phẫu thuật cấp cứu trường hợp bệnh nhân bị máy xay thịt cuốn dập nát bàn tay trái.

In bài viết

Truyền hình