Ngày 29/10, tại cửa khẩu Bavet - Mộc Bài nằm giữa tỉnh Svay Rieng và tỉnh Tây Ninh đã diễn ra Lễ bàn giao 200.000 liều vắc-xin Vero Cell (hãng Sinopham) của Chính phủ Vương quốc Campuchia dành cho Chính phủ và nhân dân Việt Nam nhằm giúp Việt Nam chống COVID-19.
Australia bàn giao thêm 300.000 liều vaccine COVID-19 và trang thiết bị chống dịch cho Việt Nam Australia bàn giao thêm 300.000 liều vaccine COVID-19 và trang thiết bị chống dịch cho Việt Nam
Ngày 6/10 tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, bà Robyn Mudie - Đại sứ Australia tại Việt Nam đã trao 300.000 liều vaccine ngừa COVID-19 cùng nhiều trang thiết bị y tế của chính phủ Australia cho Việt Nam và cho biết phía Australia sẽ hỗ trợ Việt Nam thêm 3,7 triệu liều vaccine trong thời gian tới.
Hoa Kỳ tặng thêm cho Việt Nam gần 1,5 triệu liều vaccine Pfizer Hoa Kỳ tặng thêm cho Việt Nam gần 1,5 triệu liều vaccine Pfizer
Tối 2/10, lô vaccine Pfizer do Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam đã về đến sân bay Nội Bài, Hà Nội. Lô vaccine này được bàn giao thông qua cơ chế COVAX và được vận chuyển trực tiếp từ nhà máy của Pfizer về Việt Nam.
Italia tiếp tục viện trợ bổ sung 796.000 liều vaccine Covid-19 cho Việt Nam Italia tiếp tục viện trợ bổ sung 796.000 liều vaccine Covid-19 cho Việt Nam
Ngày 21/9/2021, Chính phủ Italia thông báo quyết định viện trợ bổ sung 796,000 liều vaccine AstraZeneca cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX nhằm hỗ trợ Việt Nam ứng phó với đại dịch Covid-19.

Tham dự buổi lễ về phía Việt Nam có Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng, đại diện của Bộ Ngoại giao và một số sở, ban, ngành của tỉnh Tây Ninh. Chủ trì trao tặng phía Campuchia là Quốc vụ khanh Bộ Y tế Or Vandine, cùng dự có Tỉnh trưởng tỉnh Svay Rieng Men Vibol, Tổng Lãnh sự Campuchia tại TP HCM Sok Dareth và đại diện một số cơ quan liên quan của Campuchia.

Campuchia trao tặng 200.000 liều vắc xin Vero Cell cho Việt Nam
200.000 liều vắc xin ngừa COVID-19 bàn giao cho Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, Quốc vụ khanh Bộ Y tế Campuchia Or Vandine cho biết số vắc-xin quà tặng này thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của Chính phủ và nhân dân Campuchia cũng như của cá nhân Thủ tướng Hun Sen đối với nhân dân Việt Nam anh em, theo đúng tinh thần quan hệ láng giềng hữu nghị tốt đẹp và truyền thống tương trợ lẫn nhau lúc khó khăn giữa hai dân tộc.

Campuchia trao tặng 200.000 liều vắc xin Vero Cell cho Việt Nam
Buổi lễ trao tặng vắc xin diễn ra tại cửa khẩu Bavet - Mộc Bà

Campuchia hy vọng số vắc-xin này sẽ đóng góp hiệu quả vào công tác phòng chống dịch của Việt Nam, nhất là tại các địa phương giáp biên với Campuchia; đồng thời tin tưởng chắc chắn rằng với nỗ lực và các biện pháp quyết liệt của Chính phủ, cùng sự đồng lòng của người dân, Việt Nam sẽ sớm kiểm soát được dịch bệnh, phục hồi kinh tế - xã hội và tiếp tục phát triển bền vững.

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn bày tỏ trân trọng tình cảm và sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của Chính phủ, nhân dân Campuchia và Thủ tướng Hun Sen đối với công tác phòng chống dịch Covid-19 của nhân dân Việt Nam nói chung và các tỉnh biên giới Việt Nam - Campuchia nói riêng, nhấn mạnh nghĩa cử cao đẹp này là biểu hiện sinh động của tình đoàn kết, mối quan hệ láng giềng gắn bó và truyền thống tương thân tương ái giữa hai nước.

Campuchia trao tặng 200.000 liều vắc xin Vero Cell cho Việt Nam
Thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn bày tỏ trân trọng tình cảm và sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của Chính phủ, nhân dân Campuchia và Thủ tướng Hun Sen. - Ảnh: BNG

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn khẳng định số vắc-xin này sẽ được Việt Nam sử dụng hiệu quả, góp phần ngăn chăn sự lây lan của dịch bệnh, nhất là tại khu vực biên giới hai nước.

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, Việt Nam và Campuchia đã phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ lẫn nhau kịp thời, hiệu quả trong công tác phòng chống dịch, từ cấp trung ương đến các địa phương, đóng góp quan trọng vào nỗ lực kiểm soát dịch ở mỗi nước và góp phần tích cực thúc đẩy quan hệ "láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài" giữa hai nước.

In bài viết

Truyền hình