Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
08:00 | 28/08/2015 GMT+7

Các hãng bay đua nhau tăng chuyến, khuyến mãi dịp 2/9

aa
Ngày 27/8, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) công bố kế hoạch tăng 95 chuyến bay phục vụ nhu cầu của hành khách trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2015. Trong khi đó, hãng hàng không VietJet Air, Jetstar cũng đồng loạt tung ra các chương trình khuyến mãi vé giá rẻ.

cac hang bay dua nhau tang chuyen khuyen mai dip 29

Vietnam Airlines sẽ tăng 95 chuyến bay phục vụ nhu cầu của hành khách trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Vietnam Airlines cho biết, từ ngày 29/8 đến ngày 3/9, hãng sẽ tăng thêm 95 chuyến bay một chiều, tương ứng gần 7.800 ghế trên 7 đường bay trục và du lịch nội địa có nhu cầu cao, nâng tổng tải các đường bay được tăng chuyến trong giai đoạn này lên khoảng 78.000 ghế, tăng 11% so với thường lệ.

Các đường bay được tăng chuyến bao gồm các đường bay từ Hà Nội đi Quảng Bình, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc và từ TP. Hồ Chí Minh đi Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc.

Với kế hoạch trên, Vietnam Airlines hy vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu đi lại của khách hàng trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2015.
Ngoài ra, Vietnam Airlines thông báo sẽ khai thác trở lại các chuyến bay đi/đến Pleiku từ ngày 1/9/2015 để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách sau khi sân bay này được mở cửa trở lại.

cac hang bay dua nhau tang chuyen khuyen mai dip 29

VietJet Air đang khuyến mãi vé TP. HCM - Hà Nội giá 699.000 đồng dịp 2/9.

Là hãng hàng không giá rẻ, VietJet Air cũng đưa ra chương trình khuyến mãi vé giá rẻ cho hành khách trong dịp nghỉ lễ này.

Theo đó, Vietjet Air khuyến mãi vé máy bay từ TP. HCM - Hà Nội với giá chỉ từ 699.000 đồng và ngược lại. TP.HCM - Đà Lạt, TP.HCM - Nha Trang đều từ 199.000 đồng chiều đi, và từ 390.000 đồng chiều về... Ngoài ra, vé máy bay đi Thái Lan giá cũng chỉ từ 315.000 đồng, Singapore chỉ từ 210.000 đồng,...

Đặc biệt, trong ngày 28/8, Vietjet dàng tặng hơn 400.000 vé máy bay với giá từ 0 đồng vào khung giờ vàng 12h – 14h và từ 99.000 đồng cho thời gian còn lại trong ngày. Áp dụng cho tất cả các đường bay trong nước từ 1/9 cho đến 31/12/2015 và các đường bay quốc tế đến Seoul, Yangon (Myanmar), Singapore, Đài Bắc, Bangkok từ 1/9/2015 đến 31/3/2016.

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific cũng đang thực hiện đợt bán vé rẻ đặc biệt giảm trên 70%, chỉ từ 70.000 đồng/chặng và dành tặng 70 cặp vé khứ hồi nội địa cho những hành khách sinh năm 1945.

Chương trình bán vé rẻ được thực hiện bắt đầu từ 11h ngày thứ Sáu, 28/8 đến hết ngày 2/9/2015. Áp dụng cho hình thức thanh toán trực tuyến tại thời điểm đăng ký. Mức giá từ 70.000 đồng/chặng được mở trên 9 đường bay giữa TP.HCM - Phú Quốc, Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Tuy Hòa, giữa Hà Nội - Đà Nẵng và Hà Nội - Bangkok (Thái Lan), Hồng Kông.

Trên 12 đường bay nội địa và quốc tế khác, Jetstar Pacific giảm trên 70% giá vé với mức thấp nhất giao động từ 110.000 - 149.000 đồng/chặng tùy theo đường bay. Vé do hệ thống máy tính tự động phân phối. Mức giá nêu trên chưa bao gồm thuế và phí, có điều kiện và ngày khởi hành cụ thể áp dụng cho từng đường bay.

Theo thống kê của Cục Hàng không Việt Nam, trong 7 tháng đầu năm 2015, tỷ lệ chậm, hủy chuyến bay của các hãng hàng không Việt Nam vẫn còn khá lớn đặc biệt là tỷ lệ chậm chuyến.

Cụ thể, trong 7 tháng 4 hàng hàng không gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific và VASCO đã có tổng cộng 19.422 chuyến bay bị chậm.
Trong đó, hãng Vietnam Airlines chiếm vị trí quán quân với 10.469 chuyến bay bị chậm, chiếm quá nửa tổng số chuyến bay bị chậm trong 7 tháng đầu năm.

Con số này của Vietjet Air là 5.677 chuyến; Jetstar Pacific 3.062 chuyến và VASCO có 214 chuyến bay bị chậm.

Về tỷ lệ hủy chuyến, trong 7 tháng qua, thống kê về 4 hãng hàng không nói trên đã có tổng cộng 621 chuyến bay bị hủy. Trong đó, Vietnam Airlines có 392 chuyến bay hủy.

PV

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, trong 3 ngày đầu xuân 2026 (từ 20/02 đến hết 22/02, tức mùng 4-6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), Thành phố miễn phí tham quan đối với 17 danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và công trình văn hóa có thu phí do Thành phố quản lý.
Rộn ràng lễ hội đầu xuân tại Bắc Ninh, Hưng Yên

Rộn ràng lễ hội đầu xuân tại Bắc Ninh, Hưng Yên

Ngày 20/02 (mùng 4 Tết), hàng ngàn người dân và du khách nô nức trẩy hội tại lễ rước pháo Đồng Kỵ, lễ hội Khán hoa mẫu đơn tại Chùa Phật Tích (Bắc Ninh) và khai hội Chùa Keo (Hưng Yên). Các hoạt động diễn ra trang trọng, an toàn, đậm bản sắc văn hóa vùng Kinh Bắc và đồng bằng Bắc Bộ.
Miễn phí vé tham quan nhiều di tích nổi tiếng ở Quảng Ninh, Thanh Hóa

Miễn phí vé tham quan nhiều di tích nổi tiếng ở Quảng Ninh, Thanh Hóa

Dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Thanh Hóa miễn phí vé tham quan Di sản thế giới Thành Nhà Hồ và Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh; Quảng Ninh miễn phí tham quan Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử từ năm 2026 đến hết năm 2028.
Gia Lai đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2026: Đại ngàn chạm biển xanh

Gia Lai đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2026: Đại ngàn chạm biển xanh

Năm Du lịch quốc gia 2026 với chủ đề "Gia Lai - Đại ngàn chạm biển xanh" sẽ được tổ chức với quy mô toàn quốc, gồm 244 sự kiện diễn ra suốt năm, nhằm quảng bá hình ảnh điểm đến, thúc đẩy liên kết vùng, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, đồng thời khẳng định quyết tâm đưa du lịch trở thành trụ cột phát triển kinh tế của tỉnh Gia Lai trong nhiệm kỳ mới.

Đọc nhiều

[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Sáng 15/3, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 được tổ chức đồng loạt trên phạm vi cả nước. Ngay từ sáng sớm, không khí bầu cử diễn ra trang trọng, phấn khởi tại các khu vực bỏ phiếu. Đông đảo cử tri đã đến các điểm bỏ phiếu từ sớm để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Ở các khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, cử tri là đồng bào dân tộc thiểu số cũng tích cực tham gia bầu cử.
Tái hiện Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Nhật Bản

Tái hiện Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Nhật Bản

Sáng 14/3, tại Hà Nội, Hiệp hội người Việt Nam vùng Kansai, Nhật Bản phối hợp với Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài, dưới sự bảo trợ của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản), tổ chức Gặp gỡ báo chí về “Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản - Tái hiện Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương lần thứ 9” năm 2026.
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Sáng 14/3, tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong sự kiện Gạc Ma ngày 14/3/1988, khi làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
TS Phan Bích Thiện: Từ châu Âu trở về nước tham gia ngày hội của non sông

TS Phan Bích Thiện: Từ châu Âu trở về nước tham gia ngày hội của non sông

Vượt qua nhiều khó khăn trong hành trình di chuyển từ Hungary về Việt Nam, Tiến sĩ Phan Bích Thiện, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu đã trở về nước để thực hiện quyền và trách nhiệm công dân của mình bằng việc tham gia bỏ phiếu tại Điểm bỏ phiếu số 3 phường Tây Hồ, Hà Nội.
Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Máy dò cá, thiết bị định vị, hệ thống giám sát hành trình hay nhật ký khai thác điện tử đang trở thành những "người bạn" quen thuộc của ngư dân Quảng Ngãi. Việc đưa công nghệ vào hoạt động khai thác giúp nâng cao hiệu quả mỗi chuyến biển, đồng thời góp phần thực hiện các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Hà Tĩnh ra mắt 5 tổ tự quản phòng, chống khai thác IUU

Hà Tĩnh ra mắt 5 tổ tự quản phòng, chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân xã Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) vừa phối hợp Đồn Biên phòng Cửa Sót tổ chức hội nghị ra mắt mô hình Tổ tự quản phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên địa bàn.
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Sáng 14/3, tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong sự kiện Gạc Ma ngày 14/3/1988, khi làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động