Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
08:00 | 28/08/2015 GMT+7

Các hãng bay đua nhau tăng chuyến, khuyến mãi dịp 2/9

aa
Ngày 27/8, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) công bố kế hoạch tăng 95 chuyến bay phục vụ nhu cầu của hành khách trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2015. Trong khi đó, hãng hàng không VietJet Air, Jetstar cũng đồng loạt tung ra các chương trình khuyến mãi vé giá rẻ.

cac hang bay dua nhau tang chuyen khuyen mai dip 29

Vietnam Airlines sẽ tăng 95 chuyến bay phục vụ nhu cầu của hành khách trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Vietnam Airlines cho biết, từ ngày 29/8 đến ngày 3/9, hãng sẽ tăng thêm 95 chuyến bay một chiều, tương ứng gần 7.800 ghế trên 7 đường bay trục và du lịch nội địa có nhu cầu cao, nâng tổng tải các đường bay được tăng chuyến trong giai đoạn này lên khoảng 78.000 ghế, tăng 11% so với thường lệ.

Các đường bay được tăng chuyến bao gồm các đường bay từ Hà Nội đi Quảng Bình, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc và từ TP. Hồ Chí Minh đi Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc.

Với kế hoạch trên, Vietnam Airlines hy vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu đi lại của khách hàng trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2015.
Ngoài ra, Vietnam Airlines thông báo sẽ khai thác trở lại các chuyến bay đi/đến Pleiku từ ngày 1/9/2015 để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách sau khi sân bay này được mở cửa trở lại.

cac hang bay dua nhau tang chuyen khuyen mai dip 29

VietJet Air đang khuyến mãi vé TP. HCM - Hà Nội giá 699.000 đồng dịp 2/9.

Là hãng hàng không giá rẻ, VietJet Air cũng đưa ra chương trình khuyến mãi vé giá rẻ cho hành khách trong dịp nghỉ lễ này.

Theo đó, Vietjet Air khuyến mãi vé máy bay từ TP. HCM - Hà Nội với giá chỉ từ 699.000 đồng và ngược lại. TP.HCM - Đà Lạt, TP.HCM - Nha Trang đều từ 199.000 đồng chiều đi, và từ 390.000 đồng chiều về... Ngoài ra, vé máy bay đi Thái Lan giá cũng chỉ từ 315.000 đồng, Singapore chỉ từ 210.000 đồng,...

Đặc biệt, trong ngày 28/8, Vietjet dàng tặng hơn 400.000 vé máy bay với giá từ 0 đồng vào khung giờ vàng 12h – 14h và từ 99.000 đồng cho thời gian còn lại trong ngày. Áp dụng cho tất cả các đường bay trong nước từ 1/9 cho đến 31/12/2015 và các đường bay quốc tế đến Seoul, Yangon (Myanmar), Singapore, Đài Bắc, Bangkok từ 1/9/2015 đến 31/3/2016.

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific cũng đang thực hiện đợt bán vé rẻ đặc biệt giảm trên 70%, chỉ từ 70.000 đồng/chặng và dành tặng 70 cặp vé khứ hồi nội địa cho những hành khách sinh năm 1945.

Chương trình bán vé rẻ được thực hiện bắt đầu từ 11h ngày thứ Sáu, 28/8 đến hết ngày 2/9/2015. Áp dụng cho hình thức thanh toán trực tuyến tại thời điểm đăng ký. Mức giá từ 70.000 đồng/chặng được mở trên 9 đường bay giữa TP.HCM - Phú Quốc, Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Tuy Hòa, giữa Hà Nội - Đà Nẵng và Hà Nội - Bangkok (Thái Lan), Hồng Kông.

Trên 12 đường bay nội địa và quốc tế khác, Jetstar Pacific giảm trên 70% giá vé với mức thấp nhất giao động từ 110.000 - 149.000 đồng/chặng tùy theo đường bay. Vé do hệ thống máy tính tự động phân phối. Mức giá nêu trên chưa bao gồm thuế và phí, có điều kiện và ngày khởi hành cụ thể áp dụng cho từng đường bay.

Theo thống kê của Cục Hàng không Việt Nam, trong 7 tháng đầu năm 2015, tỷ lệ chậm, hủy chuyến bay của các hãng hàng không Việt Nam vẫn còn khá lớn đặc biệt là tỷ lệ chậm chuyến.

Cụ thể, trong 7 tháng 4 hàng hàng không gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific và VASCO đã có tổng cộng 19.422 chuyến bay bị chậm.
Trong đó, hãng Vietnam Airlines chiếm vị trí quán quân với 10.469 chuyến bay bị chậm, chiếm quá nửa tổng số chuyến bay bị chậm trong 7 tháng đầu năm.

Con số này của Vietjet Air là 5.677 chuyến; Jetstar Pacific 3.062 chuyến và VASCO có 214 chuyến bay bị chậm.

Về tỷ lệ hủy chuyến, trong 7 tháng qua, thống kê về 4 hãng hàng không nói trên đã có tổng cộng 621 chuyến bay bị hủy. Trong đó, Vietnam Airlines có 392 chuyến bay hủy.

PV

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Việt Nam đặt mục tiêu đón 25 triệu lượt khách quốc tế năm 2026

Việt Nam đặt mục tiêu đón 25 triệu lượt khách quốc tế năm 2026

Việt Nam đặt mục tiêu đón 25 triệu lượt khách quốc tế và 150 triệu lượt khách nội địa trong năm 2026, qua đó tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến an toàn, hấp dẫn và thân thiện trong khu vực và trên thế giới.
Hơn 200 tư liệu, hiện vật kể chuyện 65 năm nghĩa tình Việt Nam - Cuba

Hơn 200 tư liệu, hiện vật kể chuyện 65 năm nghĩa tình Việt Nam - Cuba

Triển lãm “Nghĩa tình thủy chung” đang diễn ra tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, phường Cửa Nam, Hà Nội), nhân kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba. Sự kiện giới thiệu hơn 200 hình ảnh, tài liệu và hiện vật tiêu biểu phản ánh những câu chuyện, hoạt động gắn bó giữa lãnh đạo, các tổ chức và nhân dân hai nước.
Quảng bá vẻ đẹp của đất nước Lào tại Việt Nam

Quảng bá vẻ đẹp của đất nước Lào tại Việt Nam

Chào mừng Kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào, chính quyền tỉnh Champasak và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse phối hợp với Tạp chí Heritage tổ chức chương trình photo tour tại Lào từ 21-27/11/2025.
Khai mạc Hội nghị Tổ chức các thành phố Di sản Thế giới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Khai mạc Hội nghị Tổ chức các thành phố Di sản Thế giới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Chiều 14/10, tại Khách sạn Silk Path, Ủy ban nhân dân thành phố Huế phối hợp với Tổ chức các Thành phố Di sản Thế giới khu vực châu Á-Thái Bình Dương (OWHC-AP) khai mạc Hội nghị Khu vực lần thứ 5 với chủ đề “Nâng cao khả năng sống vì sự phát triển bền vững của các Thành phố Di sản Thế giới”.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào đánh giá cao vai trò của Mặt trận trong quan hệ Việt Nam - Lào

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào đánh giá cao vai trò của Mặt trận trong quan hệ Việt Nam - Lào

Ngày 27/01 tại Hà Nội, Đoàn Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dẫn đầu đến chào Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, nhân dịp lãnh đạo Lào thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam.
New Zealand trao hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Lạng Sơn sau bão lũ

New Zealand trao hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Lạng Sơn sau bão lũ

Ngày 26/01, tại buổi tiếp giữa UBND tỉnh Lạng Sơn với Đoàn công tác Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam và Tổ chức World Vision International (WVI), bà Rebecca Leslie Hemara, Phó đại sứ, Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam đã trao biểu trưng hỗ trợ kinh phí hơn 4,7 tỷ đồng tài trợ Dự án cứu trợ khẩn cấp ủng hộ Nhân dân bị thiệt hại do các cơn bão gây ra trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.
Học sinh Hoa Kỳ tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam qua giao lưu thanh niên

Học sinh Hoa Kỳ tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam qua giao lưu thanh niên

Ngày 21/01/2026, đoàn học sinh trường THPT George (George School, Mỹ) có chuyến thăm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp) trong khuôn khổ chương trình hoạt động ngoại khóa đưa học sinh sang Việt Nam. Đoàn Thanh niên Liên hiệp đã có những hoạt động kết nối thanh niên hai nước, góp phần làm phong phú trải nghiệm học tập và giao lưu văn hóa; đưa thế hệ trẻ Mỹ đến gần hơn với đất nước, con người và lịch sử Việt Nam.
EU ghi nhận nỗ lực gỡ “thẻ vàng” IUU của Việt Nam, kỳ vọng EC sớm thanh tra thực địa

EU ghi nhận nỗ lực gỡ “thẻ vàng” IUU của Việt Nam, kỳ vọng EC sớm thanh tra thực địa

Đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam đánh giá cao quyết tâm chính trị và những bước tiến đáng ghi nhận của Việt Nam trong triển khai các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC) về chống khai thác IUU, đồng thời kỳ vọng EC sẽ sớm tổ chức đợt thanh tra thực địa tại Việt Nam trong thời gian tới.
Việt Nam tham gia Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 tại Ấn Độ

Việt Nam tham gia Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 tại Ấn Độ

Sáng 28/1, tại Quân cảng Lữ đoàn 171, Tàu 17, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân cùng Đoàn công tác của Hải quân nhân dân Việt Nam đã xuất phát bắt đầu hải trình tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 diễn ra tại Ấn Độ.
Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản 2026: Hơn 10.000 suất quà hướng về biên cương Tổ quốc

Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản 2026: Hơn 10.000 suất quà hướng về biên cương Tổ quốc

Năm 2026, Bộ đội Biên phòng triển khai đồng loạt Chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" với nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực, chăm lo đời sống nhân dân khu vực biên giới, biển đảo, góp phần củng cố "thế trận Biên phòng toàn dân", xây dựng biên giới hòa bình, ổn định và phát triển.
Thủ tướng yêu cầu quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU trong tháng 4/2026

Thủ tướng yêu cầu quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU trong tháng 4/2026

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng các bộ, ngành, địa phương tập trung đẩy mạnh sản xuất, bảo đảm vững chắc an ninh lương thực quốc gia, đồng thời quyết tâm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) trong tháng 4/2026.
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động