Cả thế giới kinh ngạc trước cậu bé 11 tuổi có IQ vượt trội hơn cả Albert Einstein và Stephen Hawking
Theo Business Insider đưa tin, vị trí cao ngất ngưởng của Albert Einstein và Stephen Hawking trong bảng xếp hạng những người thông minh nhất thế giới đã bị xô đổ bởi một cậu bé 11 tuổi.
Những người có chỉ số IQ cao trên 140 được đánh giá là thiên tài, nhưng cậu bé Arnav Sharma sống tại thành phố Reading, Anh đã vượt qua con số này tận 22 điểm và có chỉ số IQ 162 - đây là kết quả cao nhất có thể đạt được với các bài kiểm tra trên giấy. Kết quả này đã vượt qua 2 thiên tài là Eistein và Stephen Hawking khi cả 2 ông có mức IQ khoảng 160.
|
Chân dung thiên tài nhí Arnav Sharma.
Arnav đã vượt qua kỳ thi đầy khó khăn này cách đây vài tuần mà không cần chuẩn bị gì cả. Thậm chí cậu còn chưa bao giờ nhìn thấy đề thi trước đó.
"Đề kiểm tra của Mensa rất khó và không nhiều người có thể qua được; lúc đầu cháu cũng không nghĩ mình sẽ vượt qua đâu", Arnav trả lời phỏng vấn trên tờ Independent.
"Cháu thi kiểm tra tại trung tâm Salvation và mất khoảng 2,5 giờ để hoàn thành bài thi. Có khoảng 7,8 người ở đó. Chỉ có 1,2 đứa trẻ cỡ cháu thôi còn đâu toàn là người lớn cả".
Cậu bé người gốc Ấn Độ cho biết mình không hề lo lắng trước bài kiểm tra. "Cháu không có chuẩn bị gì trước và cũng không lo lắng gì cả. Gia đình cháu khá ngạc nhiên nhưng cũng vui khi cháu thông báo kết quả".
|
Kết quả trên giấy của Arnav Sharma còn vượt qua 2 nhà khoa học thiên tài là Albert Einstein và Stephen Hawking.
Meesha Dhamija Sharma, mẹ của cậu bé Arnav cho biết bà đã cầu nguyện cho con suốt giờ kiểm tra. Chị cho biết con trai mình từ nhỏ đã khá xuất chúng so với bạn bè cùng trang lứa. Khi Arnav ở Ấn Độ, em có kết quả học tập khá tốt.
Khi được hỏi về việc có ai trong gia đình với chỉ số IQ cao như vậy không, mẹ của em không thể nhớ ra được người nào. Chị cho biết thêm: "Bố của cháu khá thông minh, nhưng chắc chắn không được như Arnav".
Cậu bé 11 tuổi có niềm yêu thích với công việc lập trình, chơi cầu lông, piano, bơi lội và đọc sách. Em có niềm yêu thích với môn địa lý và có thể kể tên tất cả thủ đô trên thế giới.
Người phát ngôn của Mensa cho biết ông vô cùng ấn tượng với kết quả của Arnav: "Điểm số cao như vậy không phải điều dễ gặp. Rất ít người có thể đạt được điểm số như vậy". Mensa là một tổ chức quy tụ những người thông minh nhất thế giới và nếu muốn tham gia, bạn phải có IQ nằm trong top 2% của thế giới. Tổ chức được thành lập vào năm 1946 tại Oxford với nhiệm vụ "xác định và nuôi dưỡng trí thông minh con người vì lợi ích nhân loại".
Skye
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần
Đọc nhiều
Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026
Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay
Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) triển khai hoạt động tình nguyện và CSR tại Thanh Hóa
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia
Ninh Bình tổng lực chống khai thác IUU, sẵn sàng cho đợt thanh tra thứ 5 của EC
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước






