Sau khi quan hệ tình dục đồng giới, một người đàn ông 41 tuổi đến từ Madrid (Tây Ban Nha) đã bị lây bệnh sốt xuất huyết.  
ca sot xuat huyet dau tien lay qua duong tinh duc Đồng Nai: Thêm bé gái 10 tuổi tử vong do sốt xuất huyết

Chiều 28/10, ông Phan Văn Phúc - Trưởng khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm (thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai) cho ...

ca sot xuat huyet dau tien lay qua duong tinh duc Những bệnh do virus gây ra cho trẻ vào mùa thu, bố mẹ cần đặc biệt lưu ý

Dưới đây là những bệnh do virus gây ra, rất dễ gặp ở trẻ trong mùa thu.

ca sot xuat huyet dau tien lay qua duong tinh duc Đà Nẵng: Một phụ nữ tử vong vì sốt xuất huyết

Bệnh nhân được hồi sức bằng màng tim phổi nhân tạo và siêu lọc máu liên tục suốt 1 tuần nhưng vẫn không qua khỏi.

Cơ quan y tế Tây Ban Nha khiến người dân thế giới ngỡ ngàng khi công bố thông tin sốt xuất huyết lây qua đường tình dục.

Thông tin này xuất phát từ sự việc ông Susana Jimenez bị lây bệnh từ bạn tình đồng giới.

Đây là ca bệnh sốt xuất huyết đầu tiên trên thế giới ghi nhận lây lan qua đường quan hệ tình dục.

ca sot xuat huyet dau tien lay qua duong tinh duc
Sốt xuất huyết đang lan rộng trên toàn thế giới.

Sở y tế Madrid cho biết, người tình đồng tính của người đàn ông này đã nhiễm virus do muỗi đốt trong chuyến đi tới Cuba.

Ông Jimenez được phát hiện mắc bệnh vào tháng 9 và các bác sĩ rất bối rối khi ông không hề đi du lịch đến những nơi mà căn bệnh này đang hoành hành.

Ông Jimenez cho biết: "Khoảng 10 ngày trước đó, đối tác của ông có các triệu chứng giống như ông nhưng nhẹ hơn. Trước đó, anh ta đã đến thăm Cuba và Cộng hòa Dominican".

Sau khi tiến hành phân tích, các bác sĩ xác định trong tinh trùng của bạn tình ông Jimenez có chứa lại virus gây bệnh sốt xuất huyết đang lưu hành ở Cuba.

Sốt xuất huyết lây truyền chủ yếu do muỗi Aedes Aegypti. Muỗi phát triển mạnh ở vùng khí hậu nhiệt đới đông dân và sinh sản trong các hồ nước tù đọng.

Bệnh này có bốn chủng virus gây khó khăn cho quá trình điều trị, cướp đi tính mạng của hàng chục nghìn người mỗi năm trên thế giới và lây nhiễm bệnh cho hơn 100 triệu người.

Truyền hình