Cá hổ Piranha tấn công du khách trong khu nghỉ dưỡng ở Brazil
Mới đây, một nữ du khách 22 tuổi bị một con cá Piranha mắt đỏ cắn khi bơi ở bãi biển nổi tiếng Praia de Cristo, gần khu vực sông San Francisco, Đông Bắc Brazil. Nạn nhân nhanh chóng được đưa tới bệnh viện gần đó trong tình trạng sốc và mất máu nhiều.
|
Những hình ảnh ghê sợ này cho thấy mối đe dọa của loài cá Piranha ở các khu nghỉ dưỡng ở Brazil
Một trường hợp khác xảy ra vào tháng 5/2017 khi Daniele Cardosa, 28 tuổi cùng chồng và con trai đi nghỉ Travessia do Juarez, một điểm du lịch gần bờ sông San Francisco.
|
Khách du lịch đã phàn nàn rằng chính quyền địa phương không có bất kỳ cảnh báo nào về sự xuất hiện của loài cá ăn thịt này
Theo lời kể của cô, con vật có hàm răng sắc nhọn lao vào cắn ngón chân áp út bên phải. “Tôi chỉ ở dưới nước vài phút và cảm thấy đau ở dưới chân. Tôi la hét và nghĩ rằng mình đâm phải cái gì. Khi tôi nhấc bàn chân lên, một con cá Piranha rơi ra”. Nữ du khách còn khẳng định một đàn cá đang bơi gần đó.
|
Một du khách cho biết: "Tôi chỉ ở trong nước vài phút và ngay lập tức cảm thấy bàn chân đau đớn"
Mặc dù nhiều tai nạn được ghi nhận song chính quyền địa phương không đưa ra lời cảnh báo nào tới các du khách. Cardosa, đang được điều trị ở bệnh viện, rất sốc khi phát hiện ra cô không phải là người duy nhất bị thương.
Cô rất búc xúc khi chủ nhà hàng hay chính quyền không cảnh báo gì về loài cá Piranha tại các điểm du lịch. Cardosa đang hoàn thiện đơn khiếu nại gửi tới chính quyền. Cô cảm thấy thất vọng và khẳng định sẽ không bao giờ quay trở lại đây.
|
Ngón chân cái của du khách đã bị một con cá Piranha tấn công
Theo báo cáo mới được đưa ra, đây là nạn nhân thứ 6 bị cá Piranha mắt đỏ tấn công chỉ trong tháng 6 ở vùng Đông Bắc Brazil. Kể từ đầu năm 2017, hơn 40 trường hợp được ghi nhận trên khắp cả nước.
Lên tiếng xác nhận vụ việc, các nhà chức trách Petrolina cho rằng đây không phải là vấn đề nghiêm trọng. Họ sẽ kiểm soát tình hình và có thể đặt biển báo hạn chế bơi ở khu vực này.
|
Piranha là một trong những loài cá ăn thịt đáng sợ nhất
Tháng 4/2016, ít nhất 12 người tắm biển được ghi nhận bị thương ở vùng biển Tocantins, trung bắc Brazil. Sau đó, các khu nghỉ dưỡng ở đây đã lắp kính bảo vệ để ngăn loài cá bơi vào, giúp du khách cảm giác an toàn hơn.
Năm 2012, một du khách nhí thiệt mạng do cá piranha tấn công, khi cô bé gặp nạn khi bị lật thuyền trên sông Amazon.
Huyên Quang
Theo The Sun
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Việt Nam tiếp tục là điểm đến “vừa túi tiền” hàng đầu thế giới năm 2026
Khoảng 25.000 lượt khách hành hương, du Xuân Chùa Hương trong hai ngày đầu năm mới
Gần 4.200 lượt khách tàu biển “xông đất” Đà Nẵng dịp Tết Bính Ngọ 2026
Cần Thơ khai mạc đường hoa nghệ thuật chủ đề “Tết sum vầy”
Đọc nhiều
Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU
Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới
Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất






