Bộ Y tế thông báo có 2 chuyến bay từ Dubai và Doha tới Hà Nội trong ngày 12/3 và 17/3 có hành khách mắc Covia-19.
bo y te thong bao khan them 2 chuyen bay toi ha noi co hanh khach mac covid 19 Bệnh nhân thứ 18 nhiễm Covid-19 được xuất viện
bo y te thong bao khan them 2 chuyen bay toi ha noi co hanh khach mac covid 19 Dịch Covid-19: Số người thiệt mạng tại Italy vượt Trung Quốc
bo y te thong bao khan them 2 chuyen bay toi ha noi co hanh khach mac covid 19
2 chuyến bay từ Dubai và Doha tới Hà Nội ngày 12/3 và 17/3 có hành khách nhiễm Covid-19

Trong thông báo khẩn của Bộ Y tế, có 2 chuyến bay từ Dubai và Doha tới Hà Nội trong tuần qua có hành khách dương tính với Covid-19.

Cụ thể, chuyến bay số hiệu EK 394 của Emirates từ Dubai đến Nội Bài ngày 12/3/2020 và QR 976 của Qatar Airways từ Doha đến Nội Bài ngày 17/3/2020.

Bộ Y tế đề nghị tất cả hành khách trên các chuyến bay nói trên liên hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khoẻ.

Các đại lý bán vé cho các hành khách trên có trách nhiệm thông báo cho hành khách đã mua vé bay trên các chuyến máy bay này.

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam tính đến sáng ngày 20/3 đã có 85 ca nhiễm. Mới đây nhất, khuya ngày 19/3, Bộ Y tế công bố thêm 9 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có tại Hà Nội có 4 bệnh nhân từ nước ngoài trở về.

Trong số các trường hợp đang được điều trị tại các cơ sở y tế, bệnh nhân số 18 từng trở về từ Hàn Quốc đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Ninh Bình đã khỏe mạnh, 2 lần xét nghiệm âm tính và đã không còn sốt, ho, mọi chỉ số sức khoẻ bình thường, đủ điều kiện ra viện.

Riêng với 2 trường hợp bệnh nhân nặng là nữ bệnh nhân số 19 (64 tuổi) kèm bệnh lý nền là rối loạn tiền đình và nam bệnh nhân người Anh (Bệnh nhân 26) 69 tuổi kèm bệnh lý nền là tăng huyết áp, đái tháo đường tuýp2 hiện vẫn được theo dõi tại Khoa Hồi sức tích cực tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội).

Cả hai bệnh nhân này đã được đặt thở máy (từ ngày15/3), lọc máu. Hai bệnh nhân vẫn đang được theo dõi sát, các y bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nỗ lực cùng các chuyên gia hàng đầu về hồi sức tích cực, hô hấp, truyền nhiễm… được Bộ Y tế tăng cường điều động từ Bệnh viện Bạch Mai liên tục hội chẩn trực tuyến hàng ngày để hỗ trợ điều trị cho hai bệnh nhân này.

Riêng nữ bệnh nhân, do tình trạng suy hô hấp tiến triển nhanh nên hội đồng chuyên môn cấp Bộ Y tế và tổ hồi sức bệnh nhân Covid-19 nặng, Bộ Y tế đã thống nhất chỉ định can thiệp ECMO.

Số liệu cập nhật về dịch Covid-19 trên toàn thế giới tính đến ngày 20/3

bo y te thong bao khan them 2 chuyen bay toi ha noi co hanh khach mac covid 19
In bài viết

Truyền hình