Ngày 22/1, Bộ Y tế đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc không cách ly y tế để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong nước về quê nhân dịp Tết Nguyên đán 2022 và đảm bảo công tác phòng chống dịch.
Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo tinh vi trên mạng dịp Tết Nguyên đán Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo tinh vi trên mạng dịp Tết Nguyên đán
Người dân nghèo tại 7 tỉnh sẽ được nhận gạo cứu đói dịp Tết Nguyên đán và giáp hạt Người dân nghèo tại 7 tỉnh sẽ được nhận gạo cứu đói dịp Tết Nguyên đán và giáp hạt

Theo Bộ Y tế, hiện nay, tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tại các tỉnh, thành phố đã đạt tỷ lệ cao: Người từ 18 tuổi trở lên được tiêm một mũi đạt 100%, tiêm đủ 2 mũi đạt 95,6%, tiêm mũi 3 đạt 18,6%. Trẻ em (12-17 tuổi) tiêm mũi một đạt 94,1%, tiêm đủ 2 mũi đạt 82,2%.

Vì vậy, để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong nước về quê nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2022 và đảm bảo công tác phòng, chống dịch, Bộ Y tế đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo triển khai các nội dung nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân.

Bộ Y tế đề nghị các địa phương tạo điều kiện cho người dân về quê dịp Tết Nguyên đán
Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố không cách ly y tế để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong nước về quê nhân dịp Tết ( Ảnh minh họa )

Tại văn bản này, Bộ Y tế đề nghị các địa phương kịp thời chấn chỉnh việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch không phù hợp, kiên quyết không để xảy ra các hành vi vi phạm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19Các địa phương cần hướng dẫn người dân về quê nhân dịp Tết Nguyên đán thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 gồm thực hiện 5K, tự theo dõi sức khỏe, không phải cách ly y tế; nếu có biểu hiện nghi ngờ mắc COVID-19 như sốt, ho, khó thở... thì hạn chế tiếp xúc và hạn chế đi lại, thông báo ngay cho y tế địa phương để được hướng dẫn, xét nghiệm SARS-COV-2 và xử trí theo quy định.

Độc đáo nghề bán cát lư hương dịp Tết Nguyên Đán Độc đáo nghề bán cát lư hương dịp Tết Nguyên Đán
Bộ Y tế khuyến cáo không tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán 2022 Bộ Y tế khuyến cáo không tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán 2022
In bài viết

Truyền hình