Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
12:31 | 30/06/2017 GMT+7

Bố tạt axit đánh ghen với mẹ, bé gái 4 tuổi trở thành nạn nhân đáng thương nhất với khuôn mặt hoàn toàn biến dạng

aa
Một cô bé người Ấn Độ đang chuẩn bị trải qua ca phẫu thuật thứ hai kể từ sau khi phải hứng chịu những vết thương nghiêm trọng từ lần tạt axit dã man của chính người bố ruột của mình.

Julie Kumari, 7 tuổi, đến từ Fatehpur, Uttar Pradesh, Ấn Độ đã phải hứng chịu nỗi đau tột cùng khi người cha đang trong cơn ghen tuông đã không giữ được bình tĩnh mà hất cả ca axit về phía mẹ con cô bé.

Sau vụ tấn công dã man, Julie trở thành nạn nhân đáng thương nhất với vết bỏng vô cùng nghiêm trọng. Một phần gương mặt của cô bé chảy xuống, dính chặt lấy cổ và vai.

bo tat axit danh ghen voi me be gai 4 tuoi tro thanh nan nhan dang thuong nhat voi khuon mat hoan toan bien dang

Julie khổ sở với gương mặt biến dạng.

Mặc dù vụ tấn công đã xảy ra từ 3 năm trước thế nhưng suốt thời gian dài, Julie vẫn phải sống trong nỗi đau khi điều kiện kinh tế không cho phép cô bé được thực hiện phẫu thuật chữa lành vết thương.

Mẹ của Julie, cô Rani Devi, 31 tuổi, cho biết "Thật đau lòng khi phải nhìn con bé đau đớn suốt nhiều năm liền. Dù ăn, nói chuyện hay cười đùa, con đều cảm thấy rất đau. Mọi thứ đều trở nên khó khăn với con bé. Không thể làm gì cho con, tôi như chết lặng ở trong lòng".

bo tat axit danh ghen voi me be gai 4 tuoi tro thanh nan nhan dang thuong nhat voi khuon mat hoan toan bien dang

Cô bé chống chọi với sự đau đớn mỗi ngày.

Mới đây, may mắn đã mỉm cười khi hoàn cảnh của Julie đã được nhóm từ thiện Chhanv Foundation biết đến. Chhanv Foundation là một tổ chức chuyên giúp đỡ các nạn nhân bị tạt axit đồng thời giúp đẩy lùi các vụ tấn công axit tại Ấn Độ.

Khi biết được hoàn cảnh của Julie, tổ chức này đã đứng lên tài trợ toàn bộ tiền viện phí để cô bé 7 tuổi được thực hiện phẫu thuật, thay đổi cuộc đời. 3 tháng trước, ca phẫu thuật đầu tiên của Julie đã được thực hiện.

Hiện, cô bé đang tiếp tục chuẩn bị thực hiện ca phẫu thuật thứ 2 cùng các ca phẫu thuật thẩm mỹ để tái tạo da và cải thiện gương mặt cho Julie.

bo tat axit danh ghen voi me be gai 4 tuoi tro thanh nan nhan dang thuong nhat voi khuon mat hoan toan bien dang

Julie đang được thực hiện phẫu thuật miễn phí.

Trước đó, vào tháng 5/2013, cha của Julie, ông Manish (40 tuổi) đã vô cùng tức giận khi vợ quyết định ly hôn để đến với người đàn ông khác. Sự ghen tuông khiến ông trở nên mù quáng, không kiểm soát được hành vi của bản thân.

Với lòng hận thù, ông Manish lên kế hoạch tạt axit vào vợ cũ cùng người chồng mới của bà khi họ đang say ngủ. Tuy nhiên, toàn bộ số axit đó lại đổ lên người Julie và người chồng mới của bà Rani.

Do bị bỏng 60% nên chồng mới của bà Rani đã tử vong dù đã được nhanh chóng đưa tới bệnh viện chữa trị. Trong khi đó, Julie bị bỏng 40% và dù giữ được mạng sống nhưng cuộc đời của cô bé cũng gần như hoàn toàn sụp đổ.

Bán toàn bộ đất đai để lấy tiền chạy chữa cho con thế nhưng sau 10 ngày nằm viện, bác sĩ đã cho Julie xuất viện và nói rằng họ không thể làm gì hơn nữa. Kể từ đó đến khi được tổ chức Chhanv Foundation giúp đỡ, Julie chỉ biết cố gắng chống chọi với những cơn đau cả về thể xác lẫn tâm hồn.

Trang Đỗ

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sau khi đi vào đất liền và suy yếu dần, bão số 1 (Maysak) tiếp tục gây mưa rất to trên diện rộng tại khu vực Đông Bắc Bộ. Cơ quan khí tượng cảnh báo nhiều nơi có lượng mưa trên 300mm, nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất ở mức cao, trong khi các lực lượng chức năng khẩn trương triển khai nhiều biện pháp ứng phó nhằm giảm thiểu thiệt hại.
Nhà khoa học, chuyên gia hội nhập quốc tế được hỗ trợ tới 300% mức lương

Nhà khoa học, chuyên gia hội nhập quốc tế được hỗ trợ tới 300% mức lương

Nhà khoa học, chuyên gia về hội nhập quốc tế đáp ứng điều kiện theo quy định có thể được hỗ trợ hằng tháng tới 300% mức lương theo hệ số hiện hưởng khi được tiếp nhận vào công chức, viên chức. Đây là một trong những cơ chế đặc thù tại Nghị định số 258/2026/NĐ-CP ngày 30/6/2026 quy định chi tiết một số điều về cơ chế, chính sách phát huy nguồn lực nhằm nâng cao hiệu quả hội nhập quốc tế theo Nghị quyết số 250/2025/QH15 của Quốc hội.
Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 29/6. Theo đó, thành phố Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.

Đọc nhiều

Kết nối nguồn lực quốc tế phát triển kỹ năng, việc làm bền vững cho thanh niên

Kết nối nguồn lực quốc tế phát triển kỹ năng, việc làm bền vững cho thanh niên

Để thanh niên chuyển tiếp thuận lợi từ học tập sang việc làm và duy trì công việc ổn định, cần một lộ trình hỗ trợ xuyên suốt từ hướng nghiệp, đào tạo đến trải nghiệm thực tế và nâng cao kỹ năng trong quá trình làm việc. Các đại biểu đề xuất đưa doanh nghiệp tham gia sớm vào đào tạo, đồng thời kết nối nguồn lực quốc tế với nhu cầu cụ thể của địa phương, cơ sở giáo dục và các nhóm thanh niên yếu thế.
Kiều bào Việt Nam hỗ trợ người dân khó khăn ở Cộng hòa Séc

Kiều bào Việt Nam hỗ trợ người dân khó khăn ở Cộng hòa Séc

Sáng 31/7, tại chùa Giác Đạo (Thành phố Cheb, Cộng hòa Séc), Hội Người Việt Nam - Trung tâm Thương mại Asia Dragon - Thành phố Cheb và các vùng lân cận phối hợp với Hội Phật tử chùa Giác Đạo tổ chức bàn giao đợt hàng hóa đầu tiên trong chương trình thiện nguyện hỗ trợ những người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Karlovy Vary.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Xác định ngoại giao phục vụ phát triển là trung tâm

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Xác định ngoại giao phục vụ phát triển là trung tâm

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Bộ Ngoại giao và các Đại sứ, Trưởng Cơ quan Đại diện Việt Nam tại nước ngoài.
Xây dựng hệ thống lý luận về đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Xây dựng hệ thống lý luận về đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22 sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 1 đến 8/8 tới. Dịp này, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải nội dung trả lời phỏng vấn báo chí của Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cường về việc nghiên cứu, xây dựng và hoàn thiện hệ thống lý luận về đối ngoại trong kỷ nguyên mới.
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Chiều 29/7, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird, trao đổi về việc làm sâu sắc và mở rộng hợp tác quốc phòng song phương.
Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nghề cá, tỉnh Cà Mau đang từng bước minh bạch hóa hoạt động khai thác và truy xuất nguồn gốc thủy sản thông qua Hệ thống truy xuất nguồn gốc thủy sản điện tử (eCDT). Đây được xem là một trong những giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện hiệu quả các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), hướng tới sớm gỡ bỏ cảnh báo "thẻ vàng", đồng thời xây dựng ngành thủy sản hiện đại, có trách nhiệm và phát triển bền vững.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động