Bộ Quốc phòng Nga đã lập tức lên tiếng chính thức về tuyên bố của khủng bố IS về việc nhiều binh sĩ Nga thương vong ở Daraa, Syria.

Theo đó, Bộ Quốc phòng Nga đã lập tức bác bỏ tất cả các báo cáo truyền thông về việc nhiều binh sĩ Nga thiệt mạng ở Syria bởi những đợt tấn công của khủng bố IS.

Những tin này là giả mạo "không hề có bất cứ thương vong nào của các binh sĩ Nga, cho dù là ở tỉnh Daraa hay trên toàn bộ lãnh thổ Syria".

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố những thông tin về thiệt hại của Quân đội Nga mà khủng bố IS đưa ra chỉ là tin giả và là đòn tâm lý chiến, mang tính tuyên truyền của khủng bố Daesh (IS).

Vào ngày 11 tháng 12 năm 2017, Tổng thống Nga Vladimir Putin ra lệnh rút quân Nga khỏi Syria sau hơn 2 năm tiến hành chiến dịch quân sự tiêu diệt các tổ chức khủng bố với những kết quả hết sức thành công, tuy nhiên, sẽ vẫn có một nhóm tác chiến viễn chinh của Quân đội Nga được duy trì ở các căn cứ quân sự đầu não tại Khmeimim và Tartus ở Syria.

Ngày 30 tháng 9 năm 2015, Nga chính thức phát động một chiến dịch không kích, tấn công hàng loạt mục tiêu của khủng bố ở Syria theo đề nghị của Tổng thống Syria Assad.

N. Tuấn Sơn

Truyền hình