Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:54 | 20/09/2017 GMT+7

Bơ phờ chăm sóc bạn trai nằm viện cả tháng trời, cuối cùng nhận lại một câu nói đắng nghét

aa
Bạn trai vừa khỏe lại thì Mai lại quay ra bận tối tăm mặt mũi với công việc công ty. Đến khi hết bận cũng là lúc cô phát hiện ra Bảo đang tán tỉnh một cô nàng khác mới vào làm ở chỗ anh...

Mới có nửa tháng chăm bạn trai ở bệnh viện mà Mai sút mất 3kg, thể trạng cô vốn chẳng béo, giờ nhìn càng gầy gò, xanh xao. Bảo – bạn trai cô bị tai nạn giao thông, cần nằm viện khoảng 1 tháng, giờ mới đi hết nửa chặng đường mà thôi.

Gia đình Bảo ban đầu cũng lên thăm anh, nhưng sau đó người việc nọ người việc kia kiếm cớ bận bịu, nhờ Mai ở trên thành phố tiện thể chăm sóc anh luôn. Mai nghĩ gia đình anh có phần vô tâm khi giao phó hoàn toàn con trai mình cho cô. Nhưng anh là người yêu cô, cô chẳng thể bỏ mặc anh được.

Công việc trên công ty vẫn phải làm, thành ra Mai phải gồng mình lên, chạy như con thoi giữa bệnh viện với công ty. Trưa và tối, cô nấu cơm mang vào cho Bảo, rồi lấy quần áo bẩn của anh về nhà giặt, lau rửa, dọn dẹp cho anh. Thời gian đầu cô ngủ lại với anh, sau này anh khá hơn thì ban đêm cô về nhà ngủ cho yên giấc, sáng hôm sau lại vào sớm với Bảo. Không có thì giờ nghỉ ngơi khiến Mai mệt bơ phờ và sút cân nhanh.

bo pho cham soc ban trai nam vien ca thang troi cuoi cung nhan lai mot cau noi dang nghet

Ảnh minh họa

Bảo thấy người yêu vất vả thì thương và cảm kích cô lắm, anh nói đời anh sẽ không bao giờ quên quãng thời gian này, rằng ông trời thật ưu ái anh khi để người con gái tốt như cô tới bên cạnh anh. Mai mỉm cười hạnh phúc, có những lời ấy của anh đủ khiến cô mãn nguyện rồi.

Hết 1 tháng Bảo nằm viện, khi anh được về nhà thì Mai cũng sụt mất 5kg, người khô héo, vàng vọt đi. Chưa nói da cô sạm đen, tóc tai trước óng ả là thế mà giờ rụng nhiều, chẻ ngọn, cứng quèo như rơm. Cũng do nghỉ ngơi không đảm bảo, cường độ làm việc lớn lại thường xuyên phải thức khuya nên thành ra như vậy.

Bảo vừa khỏe lại thì Mai lại quay ra bận tối tăm mặt mũi với công việc công ty, khi dự án đang bước vào giai đoạn quan trọng. Mai chẳng có lúc nào mà nghĩ tới nghỉ ngơi, chăm sóc bản thân, lấy lại vẻ đẹp như trước. Đến khi cô hết bận cũng là chuyện của gần 2 tháng sau. Và đó cũng là khi cô phát hiện ra Bảo đang tán tỉnh một cô nàng khác mới vào làm ở chỗ anh.

Mai đau đớn, thất vọng tột cùng, bởi trong suy nghĩ của cô, dù có thế nào anh sẽ chẳng phản bội cô. Không ngờ mới có 2 tháng mà anh thực sự thay lòng đổi dạ. Tuy vậy, trong lòng Mai vẫn còn một tia hy vọng le lói, vì thế cô hẹn gặp Bảo để mong nghe từ anh một lời giải thích.

Bất ngờ là Bảo chẳng hề trốn tránh, cũng không biện minh giả dối, mà thẳng thắn thừa nhận tất cả: “Đúng là anh thích em ấy, và em ấy cũng thích anh, chỉ còn đợi anh tự do là bọn anh chính thức xác nhận quan hệ thôi. Nếu em chưa biết chuyện thì anh cũng định tìm gặp em để nói rõ sự tình. Nhân tiện đây anh nói luôn, mình chia tay nhé, anh đã yêu người khác mất rồi, không thể gượng ép ở bên em thêm được nữa. Em sẽ không hận anh phải không, yêu đương là tự nguyện mà, hết yêu không phải là lỗi của anh. Chuyện tan hợp, hợp tan ở đời là bình thường, em nên nghĩ thoáng ra một chút nhé”.

bo pho cham soc ban trai nam vien ca thang troi cuoi cung nhan lai mot cau noi dang nghet

Ảnh minh họa

Mai giận run người, nghẹn ứ ở cổ họng không nói được gì. Anh ta nói rất đúng, hết yêu chẳng phải lỗi của ai, nhưng cái giọng điệu nhơn nhơn của anh ta thật đáng ghét làm sao. Anh ta không nghĩ cho tâm trạng của cô chút nào ư? Chưa nói tới, mới 2 tháng trước anh ta nằm viện, ai là người chăm sóc cho anh ta từng li từng tí?

Tuy vậy, Mai không hề nói ra miệng chuyện ấy. Một khi Bảo đã lật bài ngửa thế này, cô có dùng tình nghĩa níu kéo cũng ích gì? Hơn nữa, cô không muốn kể công, bởi đó hoàn toàn là do cô tự nguyện, ai ép buộc cô đâu? “Được, chia tay thì chia tay”, Mai cắn răng nói một câu rồi đứng dậy bỏ đi. Cô chẳng muốn ở đây thêm một giây nào nữa, cô sợ mình không cầm lòng được mà khóc trước mặt Bảo.

Bất ngờ Bảo gọi cô lại, làm ra vẻ chân thành khuyên nhủ: “Anh khuyên em thật lòng, sau này yêu ai thì đừng yêu quá, cũng nên biết lo cho bản thân nữa. Em về soi gương nhìn lại em xem, trông có khác gì bà cô già ở quê ra không, em mà đi với anh bọn nó bảo cô – cháu mất. Không chăm chút cho mình, xấu xí đi thì chẳng thằng nào nó yêu đâu, nó bỏ theo đứa khác trẻ đẹp ngay”. Mai nghĩ rằng Bảo còn nói thiếu một câu, đó là: “Như anh chẳng hạn!”. Hóa ra lí do anh ta phản bội cô là vì dạo này cô xuống sắc không phanh!

Đến lúc này Mai không thấy đau lòng nữa, cô bất chợt muốn cười. Cô quay lại, cầm cốc café nóng bỏng trên bàn hất thẳng vào mặt Bảo, khiến anh ta hét lên thất thanh. “Cô làm cái gì đấy hả?”, anh ta vừa cuống quýt lau mặt vừa giận dữ quát lớn. Mai cười khẩy: “Anh có tư cách để khuyên tôi câu ấy à? Sao lúc anh nằm viện anh không khuyên tôi như thế đi? Đáng nhẽ lúc ấy tôi nên lo cho bản thân mà mặc kệ anh mới phải”.

Dứt lời Mai quay người bước đi thẳng, không muốn nhìn kẻ vô liêm sỉ ấy thêm lần nào nữa. Mối tình nửa năm của cô kết thúc nực cười như vậy đấy, bơ phờ chăm sóc anh ta nằm viện, cuối cùng chỉ nhận được một câu nói vô ơn tới đắng nghét!

Sen Trắng

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 09/2026/TT-BGDĐT quy định tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Việt. Thông tư có nhiều điểm mới, góp phần hoàn thiện hành lang pháp lý, nâng cao chất lượng tổ chức thi, tăng cường chuyển đổi số và thúc đẩy hội nhập quốc tế trong lĩnh vực khảo thí.
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Từ tháng 3/2026, nhiều quy định mới bắt đầu áp dụng: cấp mã định danh bất động sản; xóa đăng ký thường trú, tạm trú thực hiện trực tuyến; xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đường bộ tới 150 triệu đồng...

Đọc nhiều

[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Sáng 15/3, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 được tổ chức đồng loạt trên phạm vi cả nước. Ngay từ sáng sớm, không khí bầu cử diễn ra trang trọng, phấn khởi tại các khu vực bỏ phiếu. Đông đảo cử tri đã đến các điểm bỏ phiếu từ sớm để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Ở các khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, cử tri là đồng bào dân tộc thiểu số cũng tích cực tham gia bầu cử.
Tái hiện Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Nhật Bản

Tái hiện Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Nhật Bản

Sáng 14/3, tại Hà Nội, Hiệp hội người Việt Nam vùng Kansai, Nhật Bản phối hợp với Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài, dưới sự bảo trợ của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản), tổ chức Gặp gỡ báo chí về “Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản - Tái hiện Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương lần thứ 9” năm 2026.
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Sáng 14/3, tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong sự kiện Gạc Ma ngày 14/3/1988, khi làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
TS Phan Bích Thiện: Từ châu Âu trở về nước tham gia ngày hội của non sông

TS Phan Bích Thiện: Từ châu Âu trở về nước tham gia ngày hội của non sông

Vượt qua nhiều khó khăn trong hành trình di chuyển từ Hungary về Việt Nam, Tiến sĩ Phan Bích Thiện, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu đã trở về nước để thực hiện quyền và trách nhiệm công dân của mình bằng việc tham gia bỏ phiếu tại Điểm bỏ phiếu số 3 phường Tây Hồ, Hà Nội.
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Sáng 14/3, tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong sự kiện Gạc Ma ngày 14/3/1988, khi làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa

Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa

Ngày 14/3/2026, Khu vực bỏ phiếu số 14 (đảo Trường Sa, đặc khu Trường Sa) tổ chức tổng duyệt công tác chuẩn bị phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Khu vực bỏ phiếu số 14 sẽ tổ chức bầu cử cùng ngày với cả nước 15/3/2026.
Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Sáng 12/3, tại phường Phước Thắng, TP. Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với Ủy ban Bầu cử xã Long Sơn tổ chức đón Tổ bầu cử sớm trên biển trở về đất liền sau 15 ngày thực hiện nhiệm vụ đưa thùng phiếu đến với cử tri trên các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác hải sản trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động