Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ mới đây đã trao Quyết định bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại bang miền Nam Tamil Naldu của Ấn Độ cho bà V elagapudi Kavitha Dutt. Bà Velagapudi Kavitha Dutt hiện đang là đồng Tổng Giám đốc tập đoàn KCP, một tập đoàn có bề dày hoạt động 80 năm trong các lĩnh vực sản xuất xi măng, đường, máy móc công nghiệp nặng...
Trao quyết định cho bốn sỹ quan đi làm nhiệm vụ tại Trung Phi Trao quyết định cho bốn sỹ quan đi làm nhiệm vụ tại Trung Phi
Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam lưu ý các sỹ quan xây dựng tình đoàn kết với đồng nghiệp quốc tế, góp phần thúc đẩy hoạt động gìn giữ hòa bình LHQ của Việt Nam ngày càng hiệu quả hơn nữa.
Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Sihanoukville Lại Xuân Chiến trình Thư Ủy nhiệm Lãnh sự Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Sihanoukville Lại Xuân Chiến trình Thư Ủy nhiệm Lãnh sự
Đây là lần thứ hai Tổng Lãnh sự Lại Xuân Chiến được nhận nhiệm vụ công tác tại Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sihanoukville.
Đại sứ Nguyễn Thanh Hải trao quyết định bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại bang Tamil Nadu cho bà Velagapudi Kavitha Dutt
Đại sứ Nguyễn Thanh Hải trao quyết định bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại bang Tamil Nadu cho bà Velagapudi Kavitha Dutt. (Ảnh: The Hindu)

Phát biểu buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Nguyễn Thanh Hải đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của Lãnh sự danh dự trong việc góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế, du lịch, văn hóa và giao lưu nhân dân giữa Việt Nam với Ấn Độ nói chung và bang Tamil Nadu nói riêng, cũng như triển khai công tác bảo hộ công dân Việt Nam tại khu vực lãnh sự phụ trách.

Đại sứ bày tỏ tin tưởng bà Velagapudi Kavitha Dutt, với năng lực và sự gắn bó với Việt Nam, sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, góp phần tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Velagapudi Kavitha Dutt bày tỏ vinh dự, tự hào khi được bổ nhiệm làm lãnh sự danh dự, được đại diện cho Việt Nam ở Tamil Nadu, mảnh đất bà có nhiều gắn bó và cũng là một trong những bang phát triển mạnh mẽ nhất ở Ấn Độ.

Bà Kavitha Dutt cam kết sẽ nỗ lực hết mình để giúp đỡ cộng đồng người Việt Nam tại sở tại, cũng như quảng bá văn hóa, đất nước, con người Việt Nam, thúc đẩy du lịch và tiềm năng hợp tác mới giữa bang Tamil Nadu và các địa phương của Việt Nam, nhất là trong hợp tác kinh tế và giao lưu nhân dân.

Bà Velagapudi Kavitha Dutt hiện đang là đồng Tổng Giám đốc tập đoàn KCP, một tập đoàn có bề dày hoạt động 80 năm trong các lĩnh vực sản xuất xi măng, đường, máy móc công nghiệp nặng và các thiết bị công nghệ cao tinh vi cho các dự án về năng lượng sạch, quốc phòng, không gian và hạt nhân, với nhiều nhà máy, dây chuyền sản xuất trải khắp các bang Tamil Nadu, Andhra Pradesh, Telangana, Kerala, Karnataka và vùng lãnh thổ Pondicherry.

Tập đoàn này cũng đã đầu tư 103 triệu USD vào Việt Nam đặc biệt là tỉnh Phú Yên, chủ yếu trong lĩnh vực tinh luyện đường và sản xuất điện.

Bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Nepal cho ông Rajesh Kazi Shrestha Bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Nepal cho ông Rajesh Kazi Shrestha
Ngày 31/10, Đại sứ quán Việt Nam tại New Delhi đã tổ chức trọng thể lễ trao quyết định bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Nepal cho ông Rajesh Kazi Shrestha.
Việt Nam tiếp nhận bản sao Thư ủy nhiệm bổ nhiệm Đại sứ Azerbaijan Việt Nam tiếp nhận bản sao Thư ủy nhiệm bổ nhiệm Đại sứ Azerbaijan
Ngày 15/11, tại Hà Nội, Đại sứ Nguyễn Việt Dũng, Cục trưởng Cục Lễ tân Nhà nước đã tiếp nhận bản sao Thư ủy nhiệm của Tổng thống Azerbaijan bổ nhiệm ông Shovgi Kamal oglu Mehdizade làm Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam.
In bài viết

Truyền hình