TĐO-Em Trần Thị Tùng Lâm, học sinh lớp 8, trường THCS Cẩm Hòa, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tặng bằng khen vì đã có hành động cao đẹp nhặt được 30 triệu đồng, trả lại cho người đánh rơi.

Sáng ngày 5/1, tại trường THCS Cẩm Hòa, xã Cẩm Hòa, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, thừa ủy quyền của Bộ GD&ĐT, Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Xuyên phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường tổ chức trao tặng bằng khen cho em Trần Thị Tùng Lâm, học sinh lớp 8C của trường vì đã có hành động cao đẹp, nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất.

Trao đổi với PV, thầy Bùi Vĩnh Giang, Hiệu trưởng trường THCS Cẩm Hòa cho biết: Trước đó, em Trần Thị Tùng Lâm cũng được Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh và Sở GD&ĐT tặng bằng khen về hành động đẹp.

“Chúng tôi thêm một lần nữa biểu dương em Lâm và phát động phong trào tới toàn thể các em học sinh cố gắng học tập và noi theo tấm gương của nữ học sinh này”, thầy Giang nói.

bo gddt trao bang khen cho hoc sinh lop 8 nhat duoc 30 trieu dong tra lai cho nguoi danh roi

Đại diện Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Xuyên trao bằng khen của Bộ GD&ĐT cho em Tùng Lâm.

Như thông tin đã đưa, vào khoảng 11h ngày 14/11, trên đường đi học về, khi đi qua thôn Đại Hòa, xã Cẩm Hòa em Lâm nhặt được chiếc túi ni lông màu đen rơi bên đường. Khi mở ra xem, em phát hiện bên trong có 30 triệu đồng. Sau đó, Lâm đứng tại chỗ để chờ người đánh rơi đến nhận lại.

“Khi nhặt được tiền, em nghĩ số tiền này chắc chắn do lao động vất vả mới có được nên phải trả lại. Em chờ được khoảng 30 phút thì thấy ông Nguyễn Tâm Thăng, Trưởng thôn Đại Hòa cùng người thân đang đi dò hỏi tìm người dân sống hai bên đường để tìm số tiền đã đánh mất. Thấy vậy nên em gọi ông Thăng lại và trao trả cho ông ấy”, Tùng Lâm nói.

Nhận lại số tiền do bất cẩn đánh rơi, ông Thăng đã đến nhà em Lâm và lên gặp Ban Giám hiệu nhà trường để cảm ơn về hành động đẹp của cô học trò ngoan, chăm học này.

Trần Hưng

Truyền hình