Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:38 | 26/06/2017 GMT+7

Biết con gái chẳng còn sống được bao lâu, ông bố trẻ nuốt nước mắt tự tay đào mồ cho con dần thích nghi

aa
Cho dù đã cố gắng làm đủ mọi cách, nhưng ông bố trẻ ở Tứ Xuyên, Trung Quốc vẫn phải đối mặt với sự thật nghiệt ngã là cô con gái mới hơn 2 tuổi của mình sắp phải lìa xa thế giới này rồi...

Ngày 23/6, anh Trương Lợi Dũng, 24 tuổi, ở tổ 8, thôn Cửu Tử Nham, trấn Hoàng Gia, huyện Long Xương, thành phố Nội Giang, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã tự tay đào một nấm mồ rồi cho cô con gái 2 tuổi của mình nằm vào trong đó "chơi".

biet con gai chang con song duoc bao lau ong bo tre nuot nuoc mat tu tay dao mo cho con dan thich nghi

Mục đích của người đàn ông này là nhằm giúp cho cô con gái nhỏ bệnh tật của mình có thể dần thích nghi với sự cô đơn, lạnh lẽo ở bên dưới 3 tấc đất. Mặc dù vô cùng đau khổ, nhưng anh Trương Lợi Dũng không thể không đối mặt với hiện thực tàn khốc: con gái anh sắp phải lìa xa cõi đời này để đi tới một thế giới không đau đớn, không buồn khổ.

Ông bố trẻ thở dài chia sẻ, con gái anh là Trương Tâm Lôi, năm nay mới 2 tuổi nhưng đã phải chuẩn bị đối mặt với cái chết. Ngay từ khi mới hơn 2 tháng tuổi, cô bé đã được chẩn đoán bị mắc bệnh Thalassemia (bệnh thiếu máu Địa Trung Hải). Kể từ đó tới nay, gia đình anh Trương đã phải dồn hết tiền bạc, của cải để chạy chữa, mà cụ thể là đi truyền máu cho con mỗi tuần.

biet con gai chang con song duoc bao lau ong bo tre nuot nuoc mat tu tay dao mo cho con dan thich nghi

Bởi mắc bệnh từ khi còn nhỏ, nên sức đề kháng của Trương Tâm Lôi cực kỳ kém, cô bé rất hay bị cảm, lâu ngày dẫn tới viêm phổi và thường xuyên phải nằm viện từ 1-2 tuần. Tính đến nay, tổng số tiền viện phí mà gia đình anh Trương Lợi Dũng đã chi ra lên đến hơn 140 nghìn tệ (tương đương 466 triệu đồng).

Hàng ngày, anh Trương Lợi Dũng đi làm thuê trong một công xưởng thuỷ tinh từ 12h cho đến 20h với mức lương 2.500 tệ (tương đương 8,3 triệu đồng)/tháng. Vợ chồng anh phải hết sức tằn tiện mới có thể duy trì khoản tiền khám chữa bệnh định kỳ cho con gái.

biet con gai chang con song duoc bao lau ong bo tre nuot nuoc mat tu tay dao mo cho con dan thich nghi

Được biết, Trương Tâm Lôi đáng thương không có bạn bè, vì ai cũng sợ chơi với một người yếu đuối như cô bé. Anh Trương Lợi Dũng dù rất thương con nhưng không biết phải làm thế nào. Vào lúc rảnh rỗi, anh thường chơi đùa cùng con, dắt con ra cánh đồng đuổi bướm hái hoa, để cô bé có những phút giây thật vui vẻ, thoải mái.

Những lúc bố mẹ bận đi làm, Trương Tâm Lôi chỉ biết nói chuyện với mấy chú chó và mấy con vịt trong nhà, hoặc cùng lắm là chạy sang khu đất trống của nhà hàng xóm tự chơi một mình.

biet con gai chang con song duoc bao lau ong bo tre nuot nuoc mat tu tay dao mo cho con dan thich nghi

Chị Đặng Mai, mẹ của Trương Tâm Lôi tiết lộ, vì tế bào của vợ chồng chị không phù hợp với cơ thể con gái, nên họ đã bàn bạc sinh thêm một đứa con để tăng thêm cơ hội cứu sống đứa con đầu lòng. Theo dự kiến, ngày 7/7 tới chị Đặng Mai sẽ lâm bồn.

Tuy có thêm niềm hy vọng, nhưng vợ chồng anh chị cũng đang hết sức đau đầu vì không biết sẽ kiếm đâu ra số tiền 12.000 tệ (tương đương 40 triệu đồng) để trang trải chi phí lưu giữ tế bào gốc nhằm phục vụ việc cứu chữa cho con gái mình. Hơn nữa, họ cũng không dám chắc liệu đứa con thứ 2 này sẽ có tế bào phù hợp với chị gái của mình hay không.

Nhìn cảnh tượng người đàn ông trẻ tuổi với gương mặt đượm buồn nằm trong huyệt mộ nói chuyện, chơi đùa với cô con gái nhỏ, nhiều người đã không cầm được nước mắt. Có lẽ chẳng từ ngữ nào có thể lột tả được hết nỗi đau sinh ly tử biệt, đặc biệt là khi những người làm cha làm mẹ phải trơ mắt ra nhìn đứa con bé bỏng của mình đang ngày càng chết dần chết mòn mà lại chẳng thể làm được gì...

biet con gai chang con song duoc bao lau ong bo tre nuot nuoc mat tu tay dao mo cho con dan thich nghi

Hình ảnh khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Đình Đình

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia chúc mừng Quốc khánh Australia

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia chúc mừng Quốc khánh Australia

Ngày 23/01 tại Hà Nội, Đoàn Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Australia do Chủ tịch Hội Trần Thọ Đạt dẫn đầu đã đến chúc mừng Đại sứ quán Australia tại Việt Nam nhân kỷ niệm 238 năm Quốc khánh Australia (26/01/1788 - 26/01/2026). Bà Renee Deschamps, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, đã tiếp đoàn.
VietHope viện trợ 163 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Huế

VietHope viện trợ 163 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Huế

163 suất học bổng do Tổ chức VietHope (Hoa Kỳ) tài trợ là nguồn động viên to lớn, tiếp thêm niềm tin và nghị lực giúp các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại các trường trung học phổ thông và đại học trên địa bàn thành phố Huế.
Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ

Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ

Ngày 21/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho ông Croucher Benjamin James, Trưởng khoa Lịch sử và Khoa học Xã hội và ông Salamoni Jr Amedeo, Giảng viên môn Gốm và Điêu khắc, Giám đốc Phòng Trưng bày Anderson và Walton, Trường THPT George (George School, Mỹ).
Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai

Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai

Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai phối hợp với CARE hỗ trợ tiền mặt đa mục đích cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai chịu ảnh hưởng bão số 13 và mưa lũ sau bão.
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ gần 560 triệu đồng cước phí thuê bao thiết bị giám sát hành trình (VMS) cho 202 tàu cá trong năm 2025. Thông tin được công bố tại hội nghị thông tin, tuyên truyền về các quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), do Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố tổ chức ngày 21/01 tại xã Trần Đề.
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

Dự án Cải thiện nghề lưới kéo Bà Rịa - Vũng Tàu (FIP Vũng Tàu) được xác định là mô hình hợp tác công - tư (PPP) tiêu biểu của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xây dựng chuỗi khai thác - chế biến minh bạch, có trách nhiệm, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu.
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Trước yêu cầu siết chặt quản lý hoạt động khai thác thủy sản, tỉnh Quảng Trị vừa thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành hoạt động thường xuyên trên các vùng biển của tỉnh nhằm tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Phiên bản di động