Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:38 | 26/06/2017 GMT+7

Biết con gái chẳng còn sống được bao lâu, ông bố trẻ nuốt nước mắt tự tay đào mồ cho con dần thích nghi

aa
Cho dù đã cố gắng làm đủ mọi cách, nhưng ông bố trẻ ở Tứ Xuyên, Trung Quốc vẫn phải đối mặt với sự thật nghiệt ngã là cô con gái mới hơn 2 tuổi của mình sắp phải lìa xa thế giới này rồi...

Ngày 23/6, anh Trương Lợi Dũng, 24 tuổi, ở tổ 8, thôn Cửu Tử Nham, trấn Hoàng Gia, huyện Long Xương, thành phố Nội Giang, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã tự tay đào một nấm mồ rồi cho cô con gái 2 tuổi của mình nằm vào trong đó "chơi".

biet con gai chang con song duoc bao lau ong bo tre nuot nuoc mat tu tay dao mo cho con dan thich nghi

Mục đích của người đàn ông này là nhằm giúp cho cô con gái nhỏ bệnh tật của mình có thể dần thích nghi với sự cô đơn, lạnh lẽo ở bên dưới 3 tấc đất. Mặc dù vô cùng đau khổ, nhưng anh Trương Lợi Dũng không thể không đối mặt với hiện thực tàn khốc: con gái anh sắp phải lìa xa cõi đời này để đi tới một thế giới không đau đớn, không buồn khổ.

Ông bố trẻ thở dài chia sẻ, con gái anh là Trương Tâm Lôi, năm nay mới 2 tuổi nhưng đã phải chuẩn bị đối mặt với cái chết. Ngay từ khi mới hơn 2 tháng tuổi, cô bé đã được chẩn đoán bị mắc bệnh Thalassemia (bệnh thiếu máu Địa Trung Hải). Kể từ đó tới nay, gia đình anh Trương đã phải dồn hết tiền bạc, của cải để chạy chữa, mà cụ thể là đi truyền máu cho con mỗi tuần.

biet con gai chang con song duoc bao lau ong bo tre nuot nuoc mat tu tay dao mo cho con dan thich nghi

Bởi mắc bệnh từ khi còn nhỏ, nên sức đề kháng của Trương Tâm Lôi cực kỳ kém, cô bé rất hay bị cảm, lâu ngày dẫn tới viêm phổi và thường xuyên phải nằm viện từ 1-2 tuần. Tính đến nay, tổng số tiền viện phí mà gia đình anh Trương Lợi Dũng đã chi ra lên đến hơn 140 nghìn tệ (tương đương 466 triệu đồng).

Hàng ngày, anh Trương Lợi Dũng đi làm thuê trong một công xưởng thuỷ tinh từ 12h cho đến 20h với mức lương 2.500 tệ (tương đương 8,3 triệu đồng)/tháng. Vợ chồng anh phải hết sức tằn tiện mới có thể duy trì khoản tiền khám chữa bệnh định kỳ cho con gái.

biet con gai chang con song duoc bao lau ong bo tre nuot nuoc mat tu tay dao mo cho con dan thich nghi

Được biết, Trương Tâm Lôi đáng thương không có bạn bè, vì ai cũng sợ chơi với một người yếu đuối như cô bé. Anh Trương Lợi Dũng dù rất thương con nhưng không biết phải làm thế nào. Vào lúc rảnh rỗi, anh thường chơi đùa cùng con, dắt con ra cánh đồng đuổi bướm hái hoa, để cô bé có những phút giây thật vui vẻ, thoải mái.

Những lúc bố mẹ bận đi làm, Trương Tâm Lôi chỉ biết nói chuyện với mấy chú chó và mấy con vịt trong nhà, hoặc cùng lắm là chạy sang khu đất trống của nhà hàng xóm tự chơi một mình.

biet con gai chang con song duoc bao lau ong bo tre nuot nuoc mat tu tay dao mo cho con dan thich nghi

Chị Đặng Mai, mẹ của Trương Tâm Lôi tiết lộ, vì tế bào của vợ chồng chị không phù hợp với cơ thể con gái, nên họ đã bàn bạc sinh thêm một đứa con để tăng thêm cơ hội cứu sống đứa con đầu lòng. Theo dự kiến, ngày 7/7 tới chị Đặng Mai sẽ lâm bồn.

Tuy có thêm niềm hy vọng, nhưng vợ chồng anh chị cũng đang hết sức đau đầu vì không biết sẽ kiếm đâu ra số tiền 12.000 tệ (tương đương 40 triệu đồng) để trang trải chi phí lưu giữ tế bào gốc nhằm phục vụ việc cứu chữa cho con gái mình. Hơn nữa, họ cũng không dám chắc liệu đứa con thứ 2 này sẽ có tế bào phù hợp với chị gái của mình hay không.

Nhìn cảnh tượng người đàn ông trẻ tuổi với gương mặt đượm buồn nằm trong huyệt mộ nói chuyện, chơi đùa với cô con gái nhỏ, nhiều người đã không cầm được nước mắt. Có lẽ chẳng từ ngữ nào có thể lột tả được hết nỗi đau sinh ly tử biệt, đặc biệt là khi những người làm cha làm mẹ phải trơ mắt ra nhìn đứa con bé bỏng của mình đang ngày càng chết dần chết mòn mà lại chẳng thể làm được gì...

biet con gai chang con song duoc bao lau ong bo tre nuot nuoc mat tu tay dao mo cho con dan thich nghi

Hình ảnh khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Đình Đình

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 29/6. Theo đó, thành phố Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 15/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Từ chiều tối nay đến ngày mai 16/6, thời tiết vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa 30-80mm, có nơi mưa rất to trên 170mm. Cảnh báo nguy cơ mưa cường độ lớn hơn 100mm/3h.
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Hơn 25 triệu thuê bao di động chưa được xác nhận trạng thái sử dụng trên ứng dụng VNeID và có nguy cơ bị khóa một chiều sau ngày 15/6 nếu không hoàn tất thủ tục theo quy định. Cơ quan quản lý khuyến cáo người dân khẩn trương kiểm tra, xác nhận thông tin để bảo đảm quyền lợi và tránh gián đoạn liên lạc.

Đọc nhiều

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

Đây là khẳng định của bà Caroline Nyamayemombe, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam (UN Women) chuyến đến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên ngày 8/7/2026.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Ngày 8/7 tại Nghệ An, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (6/8/1976 - 6/8/2026).
Đại sứ Malaysia Dato' Tan Yang Thai - "Đại sứ của lòng nhân ái"

Đại sứ Malaysia Dato' Tan Yang Thai - "Đại sứ của lòng nhân ái"

Ngày 8/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Việt Nam) trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Malaysia tại Việt Nam Dato' Tan Yang Thai. Phần thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và mở rộng hợp tác thực chất giữa Việt Nam và Malaysia trong nhiệm kỳ công tác.
Khai giảng Lớp học tiếng Việt hè 2026 tại CH Séc

Khai giảng Lớp học tiếng Việt hè 2026 tại CH Séc

Lễ khai giảng Lớp học tiếng Việt hè 2026 tại Trung tâm Thương mại Sapa (CH Séc) vừa diễn ra, tiếp nối hành trình 24 năm gìn giữ và lan tỏa tiếng mẹ đẻ trong cộng đồng người Việt. Không chỉ trang bị kỹ năng ngôn ngữ cho thế hệ trẻ, lớp học còn góp phần bồi đắp bản sắc văn hóa, nuôi dưỡng tình yêu quê hương và gắn kết các em với cội nguồn dân tộc.
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Chiều 7/7, tại xã Bác Ái và xã Bác Ái Tây (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao 4 căn nhà cho các hộ dân là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
Phiên bản di động