Văn Hậu buộc phải ở lại Nga cho đến tối 7/10 và phải đến trưa 8/10 anh mới có mặt ở Việt Nam để hội quân cùng các đồng đội.
So chiều cao, Văn Hậu thừa tự tin tại giải VĐQG Hà Lan Video: Văn Hậu phô diễn kỹ thuật đẳng cấp khi cùng SC Heerenveen xung trận HLV trưởng SC Heerenveen chỉ ra điểm yếu, mạnh của Đoàn Văn Hậu
bi hoi quan muon voi cac dong doi o viet nam doan van hau noi gi
Đoàn Văn Hậu.

Do bị nhỡ chuyến bay từ Nga về Việt Nam, Đoàn Văn Hậu không thể có mặt trở về nước vào ngày 7/10, như kế hoạch ban đầu của toàn đội tuyển.

Theo quy định cũ của FIFA, các tuyển thủ quốc gia đang thi đấu ở nước ngoài khác châu lục, phải có mặt ở đội tuyển 48 tiếng trước trận đấu trong thời gian FIFA Days. Tuy nhiên, FIFA mới thay đổi quy định, các CLB khác châu lục phải trả cầu thủ về đội tuyển của cầu thủ này 5 ngày trước trận đấu.

Chính vì vậy, VFF đã tạo điều kiện cho Văn Hậu bay 2 chặng vào ngày 6/10, 13 giờ 15 (giờ Việt Nam) bay từ Amsterdam – Hà Lan, có mặt ở sân bay Moscow - Nga lúc 17 giờ 45, sau đó 19 giờ bay tiếp về Việt Nam và có mặt ở sân bay Nội Bài vào 8 giờ sáng 7/10.

Còn HLV Park Hang-seo muốn anh từ sân bay về thẳng khách sạn Crowne để tập cùng đội tuyển vào chiều 7/10 vì ngày 10/10, đội tuyển sẽ gặp Malaysia trên sân Mỹ Đình.

Được biết, quãng thời gian này là quá ngắn tính từ lúc máy bay hạ cánh đến khi di chuyển vào đường băng, chờ khách hạng C xuống trước, chờ xe buýt đón khách ở chân cầu thang máy bay rồi xe buýt "trả" khách (Hậu xin đi chuyến xe buýt thứ nhất) và làm xong các thủ tục cũng đã mất gần 45 phút.

Do hai cửa tại sân bay rất cách xa nhau nên Văn Hậu đã phải chạy hết sức về phía cửa kiểm soát chặng bay về Việt Nam. Mặc dù vậy, anh vẫn không kịp lên chuyến bay về Việt Nam đã được đặt vé trước.

Văn Hậu buộc phải ở lại Nga cho đến tối 7/10 và phải đến trưa 8/10 anh mới có mặt ở Việt Nam để hội quân cùng các đồng đội.

Văn Hậu chia sẻ về sự cố này: "Cuộc sống đúng là không biết trước được điều gì. Hôm qua hơn trăm mét, hôm nay 2m vẫn phải ngủ, quá là điều bình thường luôn".

bi hoi quan muon voi cac dong doi o viet nam doan van hau noi gi
Lời than vãn của Văn Hậu trên Facebook.

Đoàn Văn Hậu sẽ là cầu thủ ĐT Việt Nam hội quân muộn nhất trong đợt tập trung lần này. Trước đó, thủ môn Đặng Văn Lâm đã từ Thái Lan về tập trung ngày 5/10 và hôm nay 7/10, tiền đạo Nguyễn Công Phượng sẽ từ Bỉ về Việt Nam.

Hôm qua (6/10), nhóm cầu thủ Hà Nội FC gồm Nguyễn Quang Hải, Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Thành Chung, Trần Văn Kiên, Đỗ Hùng Dũng, Phạm Đức Huy cũng đã hội quân và tham gia tập luyện cùng ĐT Việt Nam, sau khi trở về từ chuyến làm khách của 4.25 SC ở AFC Cup.

Xem thêm video Đoàn Văn Hậu tri ân Heerenveen

Truyền hình