Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
12:59 | 25/06/2017 GMT+7

Bị cấm mặc quần lửng, những người đàn ông này đã quyết định chọn mặc váy để đi làm

aa
Do thời tiết vô cùng khắc nghiệt và quy định của nhiều nơi không cho mặc quần lửng đi làm, đàn ông ở nhiều nơi trên thế giới đã cùng nhau mặc váy để “dễ thở” hơn.

Nam giới khắp châu Âu đang hết sức bất bình về những quy tắc ăn mặc nơi công sở ở Châu Âu. Với nhiệt độ đạt mức cao kỷ lục tại thành phố Nantes của Pháp, những người lái xe buýt đã mặc váy đi làm vì công ty cấm họ không được mặc quần lửng trong ca làm việc.

Theo Thời báo Kinh doanh Quốc tế, những người lái xe nghĩ quy tắc cấm mặc quần lửng là vô lý. Trong khi nữ giới được phép mặc váy thì nam giới không được mặc quần lửng.

Đồng phục của chúng tôi không phù hợp với thời tiết nhiệt độ cao. Chúng tôi ghen tị với phụ nữ vào những lúc như thế này ", Didier Sauvetre, một lái xe của hiệp hội CFDT, chia sẻ với trang tin tức địa phương Presse Ocean.

bi cam mac quan lung nhung nguoi dan ong nay da quyet dinh chon mac vay de di lam

Các lái xe bus ở thành phố Nantes.

Những người biểu tình cho rằng hành khách không thể nhìn thấy chân của người lái xe khi họ đang ngồi nên về lý thuyết, họ đang mặc gì cũng không quan trọng. "Chúng tôi không thể hiểu được luật này," một lái xe nói. "Khi chúng tôi lái xe chúng tôi ngồi ở vị trí lái xe, du khách thậm chí sẽ không thể biết được chúng tôi mặc gì”.

Theo The Telegraph, thành viên công đoàn Gabriel Magner nói rằng nhiệt độ cao phía sau kính chắn gió cùng với việc thiếu điều hòa không khí trong xe buýt khiến cho tái xế thấy khó chịu vô cùng. Ông gợi ý "cách giải quyết hiện đại" đối với vấn đề này là cho phép tài xế mặc quần short dài. Ông gọi việc “phụ nữ được mặc váy nhưng nam giới không được mặc quần short” là phân biệt đối xử.

Mặc dù Semitan đã tạo ra một dòng quần đồng phục mùa hè mới cho lái xe của họ, nhưng chính sách của công ty về việc mặc quần lửng không hề thay đổi.

Cuộc biểu tình xảy ra sau khi nhân viên của trung tâm gọi điện thoại của Anh, Joey Barge, bị đình chỉ vì mặc quần ngắn. Với tư tưởng thách thức, Barge đến làm việc vào ngày hôm sau trong một chiếc váy màu hồng tươi sáng. Kết quả là, công ty thay đổi quy tắc ăn mặc cho nam giới trong văn phòng. Họ sẽ được phép mặc quần lửng ba phần tư với ba màu đen, hải quân, và màu be.

bi cam mac quan lung nhung nguoi dan ong nay da quyet dinh chon mac vay de di lam

Các nam sinh trường Isca tại Devon rủ nhau mặc váy đến trường.

Theo Mirror, năm chàng trai của Học viện Isca ở Exeter, Devon, đã tổ chức một cuộc biểu tình tương tự bằng cách mặc váy bước vào lớp vì bị cấm túc do mặc quần lửng đến trường. Một cậu bé 14 tuổi cho biết đã bị một giáo viên mắng và bảo cậu có thể mặc váy nếu thích khi cậu ấy phàn nàn về nhiệt độ trong ngày.

Nghe theo lời gợi ý đúng theo nghĩa đen của giáo viên và không muốn bị cấm túc, cậu bé, cùng với bạn bè, mặc váy và chỉ có một người trong số họ gặp rắc rối, bởi vì một số cái váy cũng bị quá ngắn.

Hơn 50 bạn cùng lớp đang lên kế hoạch để có thể mặc đồ đúng theo quy định của trường bằng cách mượn váy của các cô gái.

VVesper Spiderum

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026

Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2026, người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày dịp Giỗ Tổ (dịp 10/3 âm lịch) và 4 ngày dịp 30/4 - 1/5.
Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ

Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 21/02 (mùng 5 Tết Bính Ngọ).
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Đọc nhiều

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Là giáo viên mầm non công tác tại địa bàn biên giới tỉnh Điện Biên, Lỳ Mì Lé – người dân tộc Si La – tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội với mong muốn góp phần đưa tiếng nói của đồng bào dân tộc rất ít người đến diễn đàn chính sách cao nhất của đất nước.
Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Nghị quyết 151/NQ-HĐBCQG của Hội đồng bầu cử Quốc gia về việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước. Theo Nghị quyết, Hội đồng bầu cử Quốc gia quyết nghị danh sách 864 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại 182 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam không chỉ là lực lượng được quan tâm, tạo điều kiện mà thực sự là nguồn lực quan trọng, đóng góp tích cực cho hòa bình và an ninh ở cả bình diện quốc gia và quốc tế. Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra sâu rộng, việc nâng cao năng lực số, bảo đảm môi trường làm việc an toàn và thúc đẩy vai trò lãnh đạo của nữ quân nhân đang trở thành yêu cầu cấp thiết, gắn với mục tiêu hiện đại hóa Quân đội và thực hiện Chương trình Phụ nữ, Hòa bình và An ninh của Liên hợp quốc.
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Tối 22/2, chương trình “Xuân Quê hương 2026” tại tỉnh Toyama, Nhật Bản đã diễn ra trang trọng, thu hút đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh cùng bạn bè Nhật Bản tham dự.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động