Bị bắt vì dìm chết 2 con trai, bà mẹ khai từng cán xe qua người con 3 lần
Thứ Tư vừa qua, bị cáo Laurel Schlemmer, 44 tuổi, đã hầu tòa tại hạt Allegheny, bang Pennsylvania vì tội sát hại hai con trai ruột. Người mẹ này đã dìm chết hai con trai út trong bồn tắm vì tin rằng việc loại bỏ hai đứa con nhỏ giúp bà ta "tập trung nuôi dạy đứa con trai lớn tốt hơn."
Bị cáo Schlemmer đã dìm chết hai con nhỏ (Luke và Daniel) sau khi đưa con trai lớn đến trạm chờ xe buýt vào ngày 1 tháng 4 năm 2014.
Theo luật pháp, bà Laurel lẽ ra phải nhận mức án tử hình. Tuy nhiên, các bác sĩ cho rằng bị cáo Schlemmer mắc chứng bệnh tâm thần khá nặng, nên thẩm phán đã quyết định mức án tù chung thân với thời hạn tối thiểu 30 năm và tối đa 80 năm.
Bị cáo sẽ được chữa trị tại bệnh viên tâm thần của hạt dưới sự giám sát chặt chẽ của cảnh sát, và sau đó sẽ được chuyển đến nhà tù khi khỏi bệnh.
Theo lời khai của bị cáo Schlemmer, bà ta đã giết hai cậu con út để chăm sóc đứa con trai lớn 7 tuổi tốt hơn. Trước đó, vào năm 2014, bà ta từng định giết hai đứa nhỏ nhưng không thành.
|
Bị cáo Schlemmer tại tòa án
Các chuyên gia tâm lý học làm chứng tại phiên tòa tháng 3 đã khẳng định rằng bị cáo Schlemmer đã quá ám ảnh về việc hai đứa con út của bà ta mắc chứng tự kỉ. Bà ta luôn lo sợ chúng sẽ không phát triển bình thường như những đứa trẻ khác, mặc dù kết quả các bài kiểm tra đều cho thấy hai đứa trẻ không hề có biểu hiện tự kỉ.
Bị cáo Schlemmer đã gặp chồng bà ta, ông Mark, trên một trang mạng hẹn hò độc thân của người theo đạo Thiên Chúa. Bà ta đã nói rằng mình cảm thấy "áp lực" khi sinh thêm con vì người chồng từ chối sử dụng biện pháp tránh thai.
Theo tiến sĩ Bruce Wright, chuyên gia tâm lý, có lẽ do bị cáo Schlemmer đã sảy thai ba lần nên bà ta cảm thấy những đứa con nhỏ "xa lạ" và "không dễ nuôi nấng" như cậu con cả.
Bị cáo cũng thừa nhận từng cố giết hai cậu bé Luke và Daniel vào tháng 4 năm 2013. Bà ta đã trói tay và chân của các bé bằng dây thừng, rồi cán xe qua người các bé ba lần. Nhưng sau đó bà ta đã khai với cảnh sát và nhân viên xã hội rằng đó chỉ là một vụ tai nạn, và không ai mảy may nghi ngờ lời khai đó.
Theo lời công tố viên, trước khi dìm chết hai con nhỏ, bị cáo Schlemmer đã định ra đầu thú với cảnh sát vì vụ việc năm 2013 nhưng người chồng đã ngăn cản.
Anh Phạm
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C
Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
Đọc nhiều
[Ảnh] Hà Nội tràn ngập sắc đỏ trước thềm Đại hội XIV của Đảng
Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em trong giai đoạn phát triển mới
Nghị quyết số 66-NQ/TW thực sự là “lời hiệu triệu” cho một cuộc cải cách thể chế sâu sắc
Lấy hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu, động lực và thước đo phát triển
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội
Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập





