TĐO – Vừa qua tại Berlin (CHLB Đức), Hội Sinh viên Việt Nam Berlin – Potsdam đã tổ chức chương trình “Berliner Tet” có chủ đề “YOUR TET, YOUR BERLIN” với sự tham gia của gần 1.000 sinh viên, lưu học sinh từ khắp các thành phố tại CHLB Đức và một số nước lân cận.

Đây là lần thứ 3 liên tục trong 3 năm, hội sinh viên Việt Nam Berlin-Potsdam tổ chức đón tết cổ truyền cho sinh viên người Việt. Tới tham dự Berliner Tet 2017 có Đại sứ Đoàn Xuân Hưng và phu nhân; đại diện một số tổ chức, hội đoàn người Việt và gần 1.000 sinh viên, lưu học sinh Việt Nam tại Đức và các nước lân cận. Ngoài sinh viên người Việt và gốc Việt còn có sự góp mặt của một số bạn sinh viên người Đức và quốc tế.

berliner tet ngay hoi van hoa cua sinh vien viet tai duc

Sân khấu được trang trí đậm chất Tết của Berliner Tet

Đại sứ Việt Nam tại Đức Đoàn Xuân Hưng cùng phu nhân và đông đảo các đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp, Hội đoàn và các câu lạc bộ của cộng đồng người Việt ở Đức đến dự.

Phát biểu tại chương trình, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng mong muốn các thanh niên, sinh viên, lưu học sinh cần phát huy hết khả năng của mình, tiếp thu những cái hay, cái mới, phục vụ cho cuộc sống và cho chính bản thân, góp phần gìn giữ quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức.

berliner tet ngay hoi van hoa cua sinh vien viet tai duc

Thầy đồ sinh viên cho chữ ngày tết

Chương trình "Berliner Tet" thực sự sôi động khi được tiếp nối với các tiết mục ca múa nhạc mang tính dân gian Việt được dàn dựng công phu bởi chính các bạn sinh viên; các trò chơi, gắp thăm trúng thưởng…

Trong chương trình, từ việc trang trí, ẩm thực ngon miệng và sân khấu đều được Ban Tổ chức trong Hội sinh viên bày biện, trang trí đẹp mắt với phong cách rất sinh viên.

berliner tet ngay hoi van hoa cua sinh vien viet tai duc

Các bạn sinh viên chụp ảnh kỷ niệm tại Berliner Tet

Không gian của "Berliner Tet 2017" đã được tạo dựng thật sự thành một không gian tết Việt. Từ sân khấu với cành mai nở bừng sắc hoa vàng rực rỡ, một chữ Tết lớn đỏ bên cạnh màu xanh của bánh chưng, giò tết. Bên cạnh đó còn có khu vực ông đồ viết chữ Nho tại chương trình.

Chương trình ngoài việc vui đón tết, giúp các bạn sinh viên du học vơi đi nỗi nhớ nhà, còn giúp các bạn sinh viên gốc Việt hiểu về văn hóa, phong tục của người Việt, thêm gắn bó với quê hương, nguồn cội.

Thùy Linh

In bài viết

Truyền hình