TĐO - PGS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K Trung ương cho biết, bệnh viện sẽ đẩy sớm giờ khám và phối hợp với Sở Y tế Hà Nội, Công an Hà Nội để truy tìm, ngăn chặn hiện tượng cò mồi trước cổng bệnh viện.

Trước đó, có thông tin phản ánh tại Bệnh viện K cơ sở Quán Sứ có hiện tượng “cò”, đưa người bệnh khám nhanh tại phòng khám tư với giá đắt. Không loại trừ có sự tham gia của cả nhân viên y tế của bệnh viện.

benh vien k day som gio kham cam ket xoa nan co moi

Bệnh viện K cơ sở Quán Sứ đẩy giờ khám sớm để ngăn cò bệnh viện, (Ảnh: SK&ĐS)

Ngay khi nhận được phản ánh, bệnh viện đã xem xét, đánh giá kỹ thực trạng người bệnh đến khám phần lớn là ngoại tỉnh, theo các chuyến xe thời gian đến bệnh viện khoảng 4h30 – 5h sáng. Do đó, bệnh viện đã quyết định đẩy giờ khám bệnh sớm hơn để ngăn chặn tình trạng cò, giảm thời gian chờ đợi của bệnh nhân.

Nói rõ hơn về việc này, PGS.TS Trần Văn Thuấn cho hay, trước kia giờ khám bắt đầu từ 7h30 sáng nay giờ đón tiếp người bệnh sẽ được bắt đầu từ 5h30 sáng, 6h sáng sẽ bắt đầu khám bệnh tại 9 phòng khám ở Bệnh viện K cơ sở 1 Quán Sứ.

Hiện nay, cơ sở 1 trên phố Quán Sứ tiếp nhận từ 800 – 1300 lượt bệnh nhân tới khám mỗi ngày. Sau gần 1 tuần thí điểm khám sớm, lượng bệnh nhân đến khám hàng ngày tại đây tăng khoảng 100 bệnh nhân mỗi ngày. Từ tháng 5/2017 lịch khám sớm sẽ được chính thức áp dụng.

Bên cạnh đó, Bệnh viện K sẽ phối hợp với công an để truy tìm cò mồi bệnh viên và xác định xem có nhân viên y tế tham gia đường dây dắt mối bệnh nhân hay không…

Bệnh viện K cũng sẽ tiến hành phát loa thường xuyên từ 5h sáng ở cả hai đầu ở Bệnh viện để tuyên truyền cho người bệnh biết hiện tại bệnh viện chỉ có 3 cơ sở chính thức: Cơ sở 1 ở Quán Sứ, Cơ sở 2 ở Tam Hiệp, Thanh Trì và Cơ sở 3 (cơ sở Tân Triều) ở Cầu Bươu, Hà Nội; không có phòng khám ngoài Bệnh viện.

Hải Yến

In bài viết

Truyền hình