Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:19 | 02/09/2019 GMT+7
P.V

P.V

Theo dõi thoidai.com.vn trên

Bầu Hiển: Văn Hậu không về đá Seagames, 10 - 20 triệu đô cũng không đồng ý

Trao đổi với báo chí, ông Đỗ Quang Hiển cho biết, điều khoản khó thương lượng nhất trong hợp đồng của Đoàn Văn Hậu chính là yêu cầu cho cầu thủ người Thái Bình về thi đấu Seagames 30.
Văn Hậu đi Hà Lan: Thầy Park bị sốc, VFF nói đã bàn bạc kỹ Danh sách 24 tuyển thủ Việt Nam sang Thái Lan vẫn có tên Văn Hậu Văn Hậu nhận lương bao nhiêu khi sang Hà Lan thi đấu?

Vụ chuyển nhượng Đoàn Văn Hậu sang CLB SC Heerenveen (Hà Lan) thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận trong nước từ chiều qua. Thông tin về việc này chưa từng được tiết lộ, ngay với cả những phóng viên thạo tin của CLB BĐ Hà Nội, thế nên, ngay cả HLV Park Hang Seo của đội tuyển Việt Nam cũng "sốc" khi nhận tin.

Quả thực, với tài năng của Văn Hậu, rất nhiều người tin rằng hậu vệ trái đội tuyển quốc gia có đủ khả năng cạnh tranh cho 1 suất đá chính tại Hà Lan. Dù rất mừng cho Hậu, nhưng dư luận cũng lo cho các đội tuyển Việt Nam, thiếu hậu vệ trái số 1 liệu có ảnh hưởng đến thành tích tại vòng loại World Cup hay Seagames hay không? Tại buổi họp báo đột xuất chiều qua, HLV Park cũng không giấu mong muốn CLB bóng đá Hà Nội thòng điều khoản cho phép Văn Hậu về đá Seagames 30.

Trao đổi với báo chí chiều 1/9, bầu Hiển cho hay: "Tôi đã yêu cầu lãnh đạo CLB Bóng đá Hà Nội đưa việc cho phép Văn Hậu về đá Seagames vào điều khoản bắt buộc trước khi ký hợp đồng. Tôi có nói với anh Chiến (Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội - PV), nếu đối tác không đồng ý thì kể cả 10 - 20 triệu đô cũng từ chối.

Tạo điều kiện cho Văn Hậu nhưng cháu nó cũng phải có trách nhiệm với người hâm mộ nước nhà, trách nhiệm với quốc gia. Huy chương vàng Seagames là mong muốn của hàng triệu người dân Việt Nam. Phía đối tác cũng bày tỏ thiện chí với yêu cầu này. Ngày 3/9, Hậu sẽ có mặt tại Thái Lan hội quân với đội tuyển".

bau hien van hau khong ve da seagames 10 20 trieu do cung khong dong y
Việc Văn Hậu chuyển sang SC Heerenven (Hà Lan) khiến nhiều người bất ngờ

Như vậy, người hâm mộ và HLV Park Hang Seo phần nào cũng có thể yên tâm việc Đoàn Văn Hậu sẽ có mặt trong thành phần U23 Việt Nam thi đấu tại Philipines cuối năm nay.

Thực tế, việc Văn Hậu sang thi đấu tại Hà Lan là tốt nhất cho cầu thủ này, hoàn toàn là vì sự phát triển của hậu vệ trái quê Thái Bình. Đó là nguyện vọng, là ước mong của bất cứ cầu thủ Việt Nam nào.

Quay lại quá trình thương lượng của CLB, nhiều người cũng thắc mắc, tại sao Văn Hậu lại đi gấp vậy, khi chỉ còn ít ngày, ĐTQG sẽ làm khách trên sân Thái Lan tại Vòng loại World Cup. Theo tìm hiểu, chấn thương của Văn Hậu chưa bình phục hoàn toàn, cầu thủ này chỉ có thể đá 20 tới 30 phút là cùng nếu ra sân trong trận gặp Thái Lan. Ông Park biết điều này, cũng đã chuẩn bị các phương án thay thế trước cả khi Hậu xin đi Hà Lan.

Được biết, suốt mùa hè vừa qua, đã có nhiều đội bóng nước ngoài đề xuất chuyển nhượng Văn Hậu. "Tuy nhiên, tôi bảo cháu, cứ ở lại CLB rèn luyện thêm 1,2 năm cho cứng cáp. Cháu còn trẻ, cơ hội còn nhiều, khi ra nước ngoài phải mang đủ "hàng trang" về chuyên môn lẫn tinh thần. Bên cạnh đó, lãnh đạo CLB cũng muốn tìm đối tác thật sự đáng tin tưởng để cho Hậu chuyển sang. Hậu với tài năng của mình xứng đáng là 1 tài sản quốc gia. Phát triển và bảo vệ cháu là trách nhiệm của lãnh đạo CLB bóng đá Hà Nội" - bầu Hiển cho biết thêm.

bau hien van hau khong ve da seagames 10 20 trieu do cung khong dong y
Bầu Hiển (giữa, áo vest) nâng cúp vô địch cùng CLB bóng đá Hà Nội

Sự phát triển của Văn Hậu là quan trọng, thế nên, việc cầu thủ này được ra sân thường xuyên hay không cũng là mối quan tâm của nhiều người. Sang Hà Lan mà không ra sân thường xuyên thì còn dễ làm thui chột tài năng của Văn Hậu.

Tuy nhiên, một lần nữa, trong những ngày cuối cùng của thị trường chuyển nhượng châu Âu, CLB SC Heerenveen lại đưa ra một lời đề nghị tiếp theo cho Văn Hậu. Một lần nữa, hậu vệ đội tuyển Việt Nam đề đạt nguyện vọng được sang thi đấu tại châu Âu. Lúc này, hạn chuyển nhượng châu Âu cũng sắp khép lại, bầu Hiển hỏi các đơn vị chuyên môn, Văn Hậu đi như thế có kịp về đá trận Thái Lan không, có đá Seagames được không? Cùng với đó, Ban lãnh đạo Hà Nội FC yêu cầu Hậu phải được ra sân ít nhất 20% số trận của CLB SC Heerenveen. Ban đầu, đội bóng Hà Lan không đồng ý nhưng sau đó cũng chấp nhận tất cả, bầu Hiển lúc đó mới đồng ý cho phép Văn Hậu chinh phục thử thách mới.

Trong ngày mai, Đoàn Văn Hậu sẽ trải qua buổi kiểm tra y tế bắt buộc trước khi ký hợp đồng chính thức với CLB SC Heerenveen. Nếu vượt qua cuộc kiểm tra này, hậu vệ của đội tuyển Việt Nam sẽ trở thành cầu thủ đầu tiên của nước nhà thi đấu tại Hà Lan, một trong những giải bóng đá uy tín hàng đầu thế giới. Văn Hậu sẽ có cơ hội đối đầu với những cái tên từng lọt vào bán kết C1 châu Âu 2018-2019 trong màu áo Ajax hay những đội bóng Hậu chỉ từng xem qua TV như PSV, Feyenoord.

Văn Hậu được đích thân bầu Hiển đưa về

Không phải ai cũng biết, Văn Hậu là tài năng được đích thân bầu Hiển và các đồng sự đưa về. Năm 2010, ban lãnh đạo của Hà Nội FC khi ấy là bầu Hiển, HLV Triệu Quang Hà, HLV Hoàng Văn Phúc đã tới tận Thái Nguyên để xem giò Văn Hậu, bầu Hiển đã đề nghị gia đình và lãnh đạo Sở VHTT Thái Bình cho Hậu lên tập luyện tại Trung tâm đào tạo trẻ Hà Nội.

Không phụ sự tin tưởng, Văn Hậu phát triển cực nhanh và là trụ cột của các đội tuyển tài năng này tham gia thi đấu. Đến khi Văn Hậu trở thành hậu vệ trái 1 số Việt Nam, ông Hiển vẫn theo sát, động viên, khích lệ Văn Hậu.

Còn nhớ, trong trận chung kết lượt đi với Malaysia tại AFF Cup 2018, Văn Hậu nổi nóng phản ứng đối phương và nhận thẻ vàng. Bầu Hiển sau trận đã gặp riêng nhắc nhở Văn Hậu phải tập trung thi đấu, thể hiện sự chuyên nghiệp trước sự khích bác của đối thủ. Sau khi lên ngôi ở trận lượt về trên sân Mỹ Đình, Hậu tìm bằng được bầu Hiển và hỏi như khoe "Bác thấy cháu có tiến bộ hơn không ạ?".

bau hien van hau khong ve da seagames 10 20 trieu do cung khong dong y Sau Công Phượng, Đoàn Văn Hậu đầu quân cho đội bóng Hà Lan với giá 2 triệu USD

Chiều 31/8, CLB Hà Nội đã chính thức xác nhận Đoàn Văn Hậu sẽ gia nhập Heerenveen theo bản hợp đồng dạng cho mượn có ...

bau hien van hau khong ve da seagames 10 20 trieu do cung khong dong y CLB châu Âu có thể mua đứt Đoàn Văn Hậu với giá 23 tỷ đồng

Một khi Văn Hậu khiến CLB Austria Wie hài lòng, họ có thể sẽ mua đứt với giá 23 tỷ đồng trong mùa bóng tiếp ...

bau hien van hau khong ve da seagames 10 20 trieu do cung khong dong y "Messi Thái Lan" bất ngờ xin lỗi vì "đá đểu" Văn Hậu trên Facebook

"Messi Thái" Chanathip Songkrasin vì chịu nhiều chỉ trích và hứng cơn "mưa gạch đá" của cộng đồng mạng đã phải đăng một bài xin lỗi ...

bau hien van hau khong ve da seagames 10 20 trieu do cung khong dong y "Đá đểu" Văn Hậu trên Facebook, "Messi Thái Lan" nhận quả đắng

Ngôi sao Chanathip Songkrasin (Messi Thái Lan) vừa đăng lên Facebook lời mỉa mai Văn Hậu và phải hứng mưa "gạch đá" từ các CĐV ...

bau hien van hau khong ve da seagames 10 20 trieu do cung khong dong y CLB Monchengladbach của Đức muốn chiêu mộ Văn Hậu

Tờ Sports Seoul thừa nhận rất bất ngờ khi CLB Monchengladbach muốn chiêu mộ hậu vệ Văn Hậu. Bên cạnh đó, tờ báo này còn ...

bau hien van hau khong ve da seagames 10 20 trieu do cung khong dong y Văn Hậu toả sáng mang về chức vô địch cho Olympic Việt Nam sớm một vòng đấu

Giải Tứ hùng ưu tiên thành tích đối đầu, nên Olympic Việt Nam đã chính thức lên ngôi vô địch sớm sau khi giành 2 ...

P.V
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cảnh giác trước chiêu trò mạo danh T&T Group trên mạng xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Cảnh giác trước chiêu trò mạo danh T&T Group trên mạng xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Thời gian gần đây, trên nền tảng mạng xã hội Facebook xuất hiện nhiều tài khoản giả mạo Tập đoàn T&T Group – một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân lớn tại Việt Nam – nhằm thực hiện các hành vi lừa đảo tinh vi, chiếm đoạt tài sản của người dân.
T&T Group sẽ ra mắt thị trường sản phẩm pin lưu trữ năng lượng vào năm 2026

T&T Group sẽ ra mắt thị trường sản phẩm pin lưu trữ năng lượng vào năm 2026

Trong khuôn khổ Triển lãm và Diễn đàn Quốc tế Năng lượng Việt Nam - Trung Quốc - Asean 2025, bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group, Chủ tịch T&T Energy, Phó Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng Việt Nam đã chia sẻ về việc liên danh T&T Group – Cospowers (Trung Quốc) sẽ ra mắt pin lưu trữ năng lượng vào năm 2026.
Huyền thoại “Cá mập trắng” Greg Norman khảo sát sân golf T&T Văn Lang Empire chuẩn bị cho trải nghiệm 18 hố

Huyền thoại “Cá mập trắng” Greg Norman khảo sát sân golf T&T Văn Lang Empire chuẩn bị cho trải nghiệm 18 hố

Ngày 7/4/2025, huyền thoại “Cá mập trắng” Greg Norman – biểu tượng lừng danh của làng golf thế giới, và là kiến trúc sư đứng sau thiết kế tổng thể sân golf T&T Văn Lang Empire (huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) đã có chuyến thăm và khảo sát thực địa dự án. Sự kiện này đánh dấu sự trở lại của ông sau hơn 2 năm kể từ lần khảo sát đầu tiên, đồng thời là bước chuẩn bị cuối cùng cho giai đoạn hoàn thiện sân golf và đưa vào vận hành 18 hố golf thời gian tới.

Đọc nhiều

VUFO, FES tiếp tục đẩy mạnh hợp tác hỗ trợ phát triển

VUFO, FES tiếp tục đẩy mạnh hợp tác hỗ trợ phát triển

Ngày 12/5 tại Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tiếp đoàn đại biểu Viện Friedrich-Ebert-Stiftung (FES) do Tiến sỹ Sabine Fandrych, thành viên Ban Lãnh đạo của FES tại Berlin (Đức) làm trưởng đoàn. Hai bên đã thống nhất đẩy mạnh hợp tác phát triển trong thời gian tới.
Tuyên bố chung về những định hướng lớn của quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt-Nga trong giai đoạn hợp tác mới

Tuyên bố chung về những định hướng lớn của quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt-Nga trong giai đoạn hợp tác mới

Các định hướng lớn về quan hệ song phương và phối hợp hành động trên trường quốc tế sẽ tạo xung lực mới mạnh mẽ cho việc phát triển và nâng tầm quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam-Nga trong giai đoạn lịch sử mới.
Lễ ký các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam và Belarus

Lễ ký các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam và Belarus

Trưa 12/5 theo giờ địa phương, ngay sau hội đàm, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Aleksandr Lukashenko chứng kiến lễ ký các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam-Belarus.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Vun đắp tình hữu nghị Việt Nam-Belarus ngày càng bền chặt

Tổng Bí thư Tô Lâm: Vun đắp tình hữu nghị Việt Nam-Belarus ngày càng bền chặt

Tổng Bí thư nhấn mạnh Việt Nam trước sau như một coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống với Belarus; mong muốn tăng cường hợp tác giữa 2 nước trên tất cả các lĩnh vực, vì lợi ích chung của hai nước.
Việt Nam hoan nghênh đề xuất nối lại đàm phán trực tiếp Nga - Ukraine

Việt Nam hoan nghênh đề xuất nối lại đàm phán trực tiếp Nga - Ukraine

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao, Việt Nam hoan nghênh đề xuất ngày 11/5 của Tổng thống Nga Vladimir Putin về nối lại đàm phán trực tiếp với Ukraine.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới