Trang chủ Văn hóa - Du lịch Giải trí
11:10 | 26/09/2015 GMT+7

Barcelona – Las Palmas: Chờ “Gã khổng lồ” tỉnh giấc

aa
Đêm nay 26/9, trên sân nhà Nou Camp, Barcelona chỉ phải tiếp đội bóng mới lên hạng Las Palmas ở vòng 6 La Liga 2015–2016. Liệu “Gã khổng lồ xứ Catalan” có tỉnh giấc sau thất bại cay đắng trước Celta Vigo giữa tuần qua?!

Barcelona đã gây ấn tượng lớn khi toàn thắng cả 4 trận đầu tại La Liga và họ tự tin trong cuộc bảo vệ ngôi vô địch của mình. Nhưng với giới chuyên môn, Barca chơi không quá ấn tượng bởi nhiều trận đấu họ bị lép vế về thế trận và hầu hết các chiến thắng đó đều khá sít sao.

Đối đầu Celta Vigo tại Balaidos, Barcelona đã phô bày hết tất cả những nhược điểm lớn nhất của mình. Hàng thủ với sự trở lại của Pique đã không chắc chắn hơn, mà còn là tử huyệt lớn để Aspas và Nolito khai thác, khiến Barcelona nhận thất bại cay đắng với tỷ số 1–4.

barcelona las palmas cho ga khong lo tinh giac

Chờ bộ ba nguyên tử (S – N – M) tỏa sáng

Chính thất bại đó đã khiến Barcelona đánh mất luôn ngôi đầu bảng vào tay kình địch Real Madrid và rơi xuống tận vị trí thứ 5. Hẳn nhiên, với tư cách nhà đương kim vô địch, Barcelona không dễ chấp nhận để mọi thứ trôi tuột khỏi tầm tay sau 4 vòng đầu tiên toàn thắng. Thủ quân Iniesta đã khuyến cáo đồng đội cần phải vững vàng hơn, tự tin tìm ra đối sách đúng đắn cho cuộc đối đầu cùng Las Palmas, đội bóng đang rất phấn khích với chiến thắng đầu tay 2–0 trước Sevilla hồi giữa tuần.

Trong khi đó, HLV Luis Enrique cũng khẳng định: “Chúng tôi phải đóng lại thất bại này và rút kinh nghiệm từ những sai lầm. Cách tốt nhất để đứng dậy là đánh bại Las Palmas” – Hãng tin AFP dẫn lời ông.

Vấn đề lớn nhất của Barca ở thời điểm hiện tại chính là ở hàng thủ có khá nhiều khiếm khuyết khi để thủng lưới đến 5 bàn chỉ trong vòng vài ngày. Tuy vậy, HLV L.Enrique nhiều khả năng vẫn phải trọng dụng cả thủ môn T.Stegen lẫn trung vệ G.Pique dù cả 2 sa sút phong độ rất nhiều. Sự trở lại kịp thời của hậu vệ phải J.Alba sẽ giúp củng cố hành lang cánh trái của đội chủ nhà.

barcelona las palmas cho ga khong lo tinh giac

Trung vệ Pique (phải) đang gây thất vọng khi trở lại sau án treo giò

Bên cạnh đó, trên hàng công với các ngôi sao như Messi, Neymar và Suarez, tưởng chừng việc ghi bàn là hết sức đơn giản, Tuy nhiên, những lần lập công “nhỏ giọt” của họ chưa thật tương xứng với kỳ vọng, thậm chí người xem dường như chỉ nhớ nhiều đến Messi với 2 pha sút hỏng phạt đền!

Đêm nay, Barcelona trở về Nou Camp để tiếp đón đối thủ yếu Las Palmas và cơ hội giành 3 điểm nằm trong tầm tay của thầy trò HLV Luis Enrique. Bởi đây mới là lần đầu tiên lên hạng sau 10 năm của Las Palmas và trong đội hình chủ yếu là các cầu thủ vô danh, đáng chú ý nhất là cặp tiền đạo Roque Mesa và Antolin Alcaraz. Ngoài ra, sự hiện diện của các tân binh như Jonathan Viera hay Wakaso Mubarak hứa hẹn sẽ mang đến những nét mới trong lối chơi cho đội bóng này.

Dù mới gây ấn tượng mạnh khi giành chiến thắng trước Sevilla và đứng ở vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng, nhưng Las Palmas hiểu rằng họ khó có cửa làm nên bất ngờ trong chuyến hành quân đến Nou Camp đêm nay. Mục tiêu duy nhất của Las Palmas chỉ là hạn chế bàn thua trước sức mạnh tấn công đáng sợ của CLB xứ Catalan.

Ở trận này, Barca tiếp tục thiếu vắng nhiều cầu thủ bị chấn thương là Thomas Vermaelen, Rafinha, Claudio Bravo…nhưng Ivan Rakitic và Jordi Alba sẽ trở lại đội hình chính sau khi ngồi ngoài dưỡng sức ở trận thua Celta Vigo. Trên hàng công, nhiệm vụ ghi bàn tiếp tục được trao cho Messi, Neymar và Suarez.

Đoàn quân HLV Luis Enrique cần một chiến thắng để lấy lại danh dự sau trận thua Celta Vigo và một chiến thắng đậm đà trước đối thủ yếu Las Palmas không phải là mục tiêu quá khó, nếu các siêu sao như Messi, Neymar hay Suarez có được sự hưng phấn cao nhất.

Đội hình dự kiến

Barcelona: Ter Stegen, Pique, Alves, Mascherano, Bartra, Rakitic, Iniesta, Busquets, Suarez, Messi, Neymar

Las Palmas: Varas, Simon, Alcaraz, Oliva, Bigas, Castellano, Wakaso, Hernan, Mesa, El Zhar, Araujo

Dự đoán: 3–0

Thanh Ngân

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho HLV Kim Sang Sik và 3 trợ lý

Tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho HLV Kim Sang Sik và 3 trợ lý

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đã ký Quyết định số 780/QĐ-TTg về việc tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 4 cá nhân có thành tích huấn luyện, chỉ đạo các vận động viên đội tuyển Bóng đá nam U22 quốc gia thi đấu xuất sắc giành Huy chương Vàng tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33) tổ chức tại Thái Lan năm 2025.
Hai phim tài liệu đặc biệt được phát sóng dịp 30/4

Hai phim tài liệu đặc biệt được phát sóng dịp 30/4

Nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026), hai phim tài liệu "Trỗi dậy" và "Hành trình vì hòa bình" được phát sóng, mang đến những góc nhìn sâu sắc về chiến tranh và hòa bình.
Playlist thay cassette: Cuộc chuyển mình của nhạc Việt

Playlist thay cassette: Cuộc chuyển mình của nhạc Việt

Trước đây, âm nhạc tồn tại qua băng cassette, CD, đĩa than với trải nghiệm nghe thủ công. Ngày nay, chỉ cần một chạm để truy cập playlist liên tục. Sự chuyển đổi này không chỉ thay đổi cách nghe mà còn hình thành nền kinh tế âm nhạc số trị giá hàng chục tỷ USD, đưa Việt Nam hội nhập sâu vào thị trường giải trí toàn cầu.
TS.Nguyễn Ái Học: Hy vọng cảm hứng “thực học” sẽ luôn lan tỏa

TS.Nguyễn Ái Học: Hy vọng cảm hứng “thực học” sẽ luôn lan tỏa

Thực học là một mô hình giáo dục có độ mở cao, đa dạng trong cách tiếp cận nhưng mục tiêu vẫn không nằm ngoài chữ Thực. Thời Đại có cuộc trao đổi với người thành lập mô hình này, TS.Nguyễn Ái Học, Viện trưởng Viện Phát triển Công nghệ và Văn hoá - Giáo dục.

Đọc nhiều

[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine

[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine

Sáng 22/5/2026, tại Hà Nội, Đại sứ quán Nhà nước Palestine tại Việt Nam phốihợp với Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Lễ trao Huân chương “Ngôi saoCông trạng” của Nhà nước Palestine tặng nguyên Phó Chủ tịch nước NguyễnThị Bình.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục

Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục

Sáng 25/5, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Bulgaria tại Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ.
Việt Nam mong muốn phát triển sâu sắc tình hữu nghị với châu Phi

Việt Nam mong muốn phát triển sâu sắc tình hữu nghị với châu Phi

Tối 22/5 tại Hà Nội, Nhóm các Đại sứ châu Phi tại Việt Nam trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 63 năm Ngày châu Phi (25/5/1963 - 25/5/2026).
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động