"Nhìn vào mức lương của HLV Nishino Akira, người vừa mới dẫn dắt Thái Lan thì quả là bất công cho HLV Park Hang Seo, người đã viết sử cho bóng đá Việt Nam trong 2 năm qua”.
Báo Hàn Quốc: Nhờ HLV Park Hang-seo, Việt Nam liên tục thăng tiến Bị thầy Park Hang Seo "đào thải", Văn Quyết vẫn 2 lần liên tiếp đoạt danh hiệu xuất sắc nhất V-League Hợp đồng mới của ông Park: VFF trả lương cao thế nào, nhiệm vụ giao phó ra sao?

Mức lương của HLV Park Hang Seo ở Việt Nam luôn là đề tài được quan tâm với báo chí Hàn Quốc. Vấn đề này càng được chú ý hơn khi hợp đồng hiện tại của HLV Park Hang Seo với VFF đáo hạn vào tháng 1/2020. Theo điều khoản ký kết, 3 tháng trước khi hợp đồng hết hạn, hai bên ngồi lại với nhau để chốt tương lai của nhà cầm quân người Hàn Quốc.

Mới đây, tờ Sports Hankooki của nước này có bài viết khá dài về vấn đề này. Bài báo có đoạn cho rằng HLV Park Hang Seo chịu thiệt thòi nếu đem so sánh mức lương của ông với HLV trưởng của Thái Lan - Nishino Akira.

"Tình cảm của HLV Park Hang Seo với bóng đá Việt Nam là rất lớn và VFF cũng lạc quan về việc tái ký hợp đồng với HLV Park. Ông Park cho biết, ông không quan trọng vấn đề tiền bạc, nhưng mức lương hiện tại dự kiến sẽ tăng đáng kể trong quá trình gia hạn.

Tuy nhiên, nhìn vào mức lương của HLV Nishino Akira, người vừa mới dẫn dắt Thái Lan thì quả là bất công cho HLV Park Hang Seo, người đã viết sử cho bóng đá Việt Nam trong 2 năm qua”.

bao han thay park nguoi viet su cho bong da viet nhan muc luong bat i
HLV Park Hang Seo hiện tại đang nhận lương thấp hơn so với HLV của Thái Lan.

Sports Hankooki còn cho rằng VFF dường như đã đòi hỏi những chỉ tiêu cao không đúng với thực lực của bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo có thể ra đi: "Nếu yêu cầu của Việt Nam là quá cao, việc ông Park đưa ra quyết định là không tồi giống như HLV Guus Hiddink của bóng đá Hàn Quốc, ông vẫn là huyền thoại của bóng đá Việt Nam và có một lựa chọn để tìm thử thách mới".

Trước những thông tin này,  một lãnh đạo VFF khẳng định cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo không gặp vấn đề gì khó khăn. VFF và thầy Park đều không đặt vấn đề tiền lương lên hàng đầu, trong khi đó mục tiêu đưa ra trong bản hợp đồng mới cũng không cao tới mức "phi thực tế".

"VFF đang trong quá trình đàm phán hợp đồng với HLV Park, vì thế chúng tôi chưa thể tiết lộ được bất cứ thông tin nào vì đây là nguyên tắc trong hợp đồng. Tuy nhiên, việc báo chí nói VFF giao chỉ tiêu quá sức cũng như trả lương thấp là hoàn toàn không chính xác", vị lãnh đạo VFF cho hay.

Theo một số nguồn tin, hợp đồng của HLV Park Hang Seo có thể chính thức gia hạn hợp đồng sau trận tuyển tiếp Thái Lan ngày 19/11, với thời hạn 3 năm, kèm theo mức lương khoảng 50 nghìn USD/tháng sau thuế.

 

Truyền hình