Báo chí Ai Cập tiếp tục phản ánh đậm chuyến thăm của Chủ tịch nước
Báo chí Ai Cập ngày 26/8 tiếp tục có các tin, bài về chuyến thăm của Chủ tịch nước Việt Nam tới Ai Cập, trong đó khẳng định chuyến thăm có ý nghĩa trọng đặc biệt với Ai Cập và quan hệ hai nước, cũng như sẽ thúc đẩy ngành du lịch Ai Cập.
|
Nhiều báo điện tử Ai Cập đưa tin về chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
Tờ Shourouknews đã đăng bài của Đại sứ Mohamed Al-Orabi, cựu Bộ trưởng Ngoại giao và là thành viên của Hạ viện Ai Cập bình luận về chuyến thăm của Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang tới Ai Cập có "Tầm quan trọng đối với Ai Cập và khu vực Châu Phi trên trường quốc tế”.
Theo Đại sứ Al-Orabi, Việt Nam đã tăng trưởng kinh tế lặng lẽ và không ồn ào, đồng thời chỉ ra sự thành công và kinh nghiệm của Việt Nam trong nông nghiệp và công nghiệp. Ông cho rằng, đó là sự phát triển bền vững của Việt Nam để đạt được các mục tiêu mong muốn.
Đại sứ Al-Orabi cho rằng, Ai Cập có thể khai thác tiềm năng to lớn của Việt Nam để mở rộng hợp tác và quan hệ ở khu vực Châu Á và Đông Nam Á.
Tờ Elwatannews (Tin tức quốc gia): Đây là chuyến thăm lịch sử trong quan hệ giữa hai nước. Chuyến thăm nhằm tăng cường trao đổi hợp tác trong các lĩnh vực nông nghiệp, văn hóa và du lịch giữa hai nước, đặc biệt khi Việt Nam đạt được tiến bộ đáng kể trong ngành công nghiệp so với các nước phát triển lớn. Ai Cập có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm Việt Nam trong lĩnh vực này.
|
Cựu Bộ trưởng Ngoại giao đánh giá chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới Ai Cập có tầm quan trọng đối với khu vực Châu Phi trên thế giới.
Tờ El Fagr có bài viết với tiêu đề: “Dấu ấn quan trọng trong quan hệ Việt Nam- Ai Cập”, trong đó khẳng định chuyến thăm của Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang tới Ai Cập là một dấu mốc lịch sử trong quan hệ hai nước kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1963.
Chuyến thăm có ý nghĩa đặc biệt diễn ra đúng dịp kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Việt Nam và Ai Cập có mối quan hệ mật thiết về lịch sử, hợp tác chặt chẽ trong phát triển và đã ký kết nhiều thỏa thuận, hiệp định hợp tác trong các lĩnh vực khác nhau. Hai bên đã trao đổi nhiều đoàn cấp cao, cũng như phối hợp chặc chẽ trên các diễn đàn quốc tế.
Báo chí Ai Cập cũng tin tưởng chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ góp phần thúc đẩy thị trường du lịch giữa hai nước, nhất là ngành du lịch Ai Cập thu hút được nhiều khách du lịch từ Đông Á, đồng thời mở cửa các thị trường du lịch mới cho du lịch Ai Cập, góp phần tăng cường trao đổi giữa hai nền văn hóa.
Theo VOV
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài được điều động làm Bí thư Đảng ủy MTTQ và các đoàn thể Trung ương
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại học Oxford
Khai mạc trọng thể Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng
Khánh thành Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bulgaria
Đọc nhiều
Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại
Đoàn xe của CMG lên đường đến Thế vận hội Olympic Mùa đông Milan 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú





