Bang Hessen (Đức) tặng máy lọc nước và học bổng cho học sinh Quảng Ninh
Ngày 10/4, bà Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi tiếp đoàn chuyên gia Bang Hessen (CHLB Đức) do GS.TS Franz - Bernd Frenchen, Đại học Kassel làm trưởng đoàn đang có chuyến thăm và làm việc tại Quảng Ninh từ 7-10/4. Tại buổi tiếp, bà Đỗ Thị Hoàng cảm ơn đoàn chuyên gia Bang Hessen đã đến Quảng Ninh để trao tặng và lắp đặt, hướng dẫn, vận hành hệ thống thiết bị lọc nước công nghệ nano (PAUL) cho một số trường học trên địa bàn tỉnh.
|
Quang cảnh buổi tiếp
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, tỉnh Quảng Ninh trân trọng tình cảm mà Bang Hessen đã dành cho tỉnh trong những năm qua; đồng thời, khẳng định, hoạt động trao tặng, lắp đặt hệ thống thiết bị máy lọc nước công nghệ nano có ý nghĩa rất quan trọng, giúp học sinh được sử dụng nước sạch, nâng cao thể chất.
Bà Đỗ Thị Hoàng mong muốn, thời gian tới, Bang Hessen và cá nhân GS.TS Franz- Bernd Frechen tiếp tục hỗ trợ tỉnh Quảng Ninh trong công tác bảo vệ môi trường, nhất là môi trường nước ở Vịnh Hạ Long; hỗ trợ các suất học bổng đào tạo nghề, đào tạo đại học và sau đại học cho học sinh, sinh viên và các cán bộ quản lí của tỉnh.
GS.TS Franz - Bernd Frenchen, Đại học Kassel CHLB Đức đã cảm ơn sự đón tiếp thân tình của tỉnh Quảng Ninh. Ông cho biết, thời gian tới, ông sẽ tiếp tục kết nối với các trường đại học uy tín tại Đức để giúp Quảng Ninh phát triển về nhiều mặt, góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa 2 địa phương.
|
GS.TS Franz –Bern Frechen cùng Hiệu trưởng trường PTTH Uông Bí Mạnh Hồng Hải và các em học sinh uống thử nước sạch từ hệ thống máy lọc nước Paul sau khi lắp đặt. (Ảnh: MH)
Trước đó, từ ngày 7-9/4, Đoàn bang Hessen (Đức) do GS.TS Franz – Bern Frechen dẫn đầu, cùng các cộng sự đã phối hợp với Văn phòng Bang Hessen tại Việt Nam tới Quảng Ninh trao tặng máy lọc nước và học bổng tại các trường PTTH tại đây.
Chuyến đi này của Đoàn nằm trong Chương trình trao tặng 20 hệ thống lọc nước Paul của bang Hessen cho các địa phương Việt Nam. Trong đó, 13 hệ thống được trao tặng đợt đầu là từ nguồn kinh phí do các tổ chức của bang Hessen quyên góp, 7 máy còn lại do các nhà tài trợ cá nhân tại bang Hessen thông qua tổ chức Hỗ trợ Đại học thế giới Đức (WUS Germany), do GS.TS Franz –Bern Frechen đứng ra làm đầu mối.
|
Đoàn bang Hessen trao học bổng cho các em học sinh Quảng Ninh. (Ảnh: MH)
Nhân dịp này, Đoàn bang Hessen cũng tiến hành trao 15 suất học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật của bang Hessen, thông qua tổ chức WUS Đức, cho các em học sinh tại đây. Đây là học bổng do CHLB Đức trao tặng cho Việt Nam trong suốt 23 năm qua, trung bình mỗi một năm 150 suất. Đặc biệt, năm nay, phía bạn dự kiến sẽ trao 250 suất học bổng này cho các em học sinh, sinh viên trên cả nước.
Sau khi chương trình lắp đặt hệ thống lọc nước và trao học bổng tại Quảng Ninh, đoàn bang Hessen tiếp tục chương trình này tại các tỉnh miền núi phía Bắc như Yên Bái và Lao Cai.
An Nhi (t/h)
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Các địa phương trang trọng tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương
Như cây một cội, như con một nhà
Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh
Khoa học quân sự nhìn từ Đại thắng Kỷ Dậu 1789
Đọc nhiều
Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục
Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia
MTTQ Việt Nam và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc thúc đẩy hợp tác, tăng cường giao lưu nhân dân
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam




