Vừa qua, Chính quyền tỉnh bang British Columbia (BC), Canada và Hiệp hội Châu Á – Thái Bình Dương Canada (APFC) đã tổ chức trọng thể Hội thảo trực tuyến “Kinh doanh tại Việt Nam: Cơ hội cho các doanh nghiệp BC theo Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình dương (CPTPP)”.
Việt Nam dự phiên họp trực tuyến của Ủy ban thường trực về Dân chủ và Nhân quyền của IPU Việt Nam dự phiên họp trực tuyến của Ủy ban thường trực về Dân chủ và Nhân quyền của IPU
Tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Thường trực Ủy ban về các vấn đề Xã hội của Quốc hội Lê Thị Nguyệt và Ủy viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại Lê Thu Hà đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam vừa tham dự Phiên họp trực tuyến của Ủy ban thường trực về Dân chủ và Nhân quyền của IPU trong khuôn khổ Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 142 (IPU-142).
Nhiều hoạt động trực tuyến được tổ chức nhân kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống Hội Hữu nghị Việt-Nga Nhiều hoạt động trực tuyến được tổ chức nhân kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống Hội Hữu nghị Việt-Nga
Ngày 23/5/2021 là ngày kỷ niệm 71 năm thành lập Hội Hữu nghị Việt-Xô/Ngày truyền thống Hội Hữu nghị Việt-Nga. Năm nay, do những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 nên Hội Hữu nghị Việt-Nga đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm theo hình thức online.

Ông George Chow, Quốc vụ khanh phụ trách Thương mại của chính quyền bang BC chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo có ông Nguyễn Quang Trung Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Vancouver, Canada; đại diện của Phòng Thương mại Canada tại Việt Nam (CanCham), Thương vụ Việt Nam tại Canada, Bộ Việc làm, Phục hồi và Sáng kiến Kinh tế tỉnh bang BC, Hiệp hội Phát triển Xuất khẩu Canada (EDC), Hiệp hội Trái cây BC (BC TFC)… và 200 đại biểu đại diện các doanh nghiệp của bang BC.

Bang British Colombia, Canada tổ chức Hội thảo trực tuyến kinh doanh tại Việt Nam
Hội thảo thu hút nhiều đại diện các doanh nghiệp của tỉnh bang British Colombia.

Phát biểu tại hội thảo, ông George Chow đánh giá cao tính năng động của nền kinh tế Việt Nam. Ông cho rằng đây là một trong những nền kinh tế có độ mở về thương mại lớn nhất thế giới và trong 30 năm qua đã và đang công nghiệp hóa và tăng trưởng nhanh chóng. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của Việt Nam trong quan hệ kinh tế của tỉnh bang BC.

Năm 2019, với việc Việt Nam thông qua Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Việt Nam đã trở thành bạn hàng xuất khẩu thứ 10 của BC với tổng trị giá hàng xuất khẩu đạt 359 triệu CAD. CPTPP đã tạo ra cơ hội thuận lợi cho các doanh nghiệp Canada tiếp cận thị trường Việt Nam, xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ và đầu tư trên nhiều lĩnh vực và tạo thuận lợi đưa hàng hóa và dịch vụ của doanh nghiệp Canada vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Vancouver, Canada Nguyễn Quang Trung đánh giá cao việc chính quyền bang BC tổ chức hội thảo và chào mừng các doanh nghiệp tham dự Hội thảo.

Tổng Lãnh sự Nguyễn Quang Trung đã nêu bật mối quan hệ hợp tác toàn diện phát triển tốt đẹp giữa Việt Nam và Canada nói chung và Việt Nam với bang BC trên các mặt trong những năm qua và ngay cả trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19.

Tuy nhiên, mức độ hợp tác kinh tế giữa hai bên hiện nay còn khiêm tốn so với tiềm năng của hai bên. Hiệp định CPTPP mang lại cơ hội hợp tác mới trong kinh tế, thương mại, đầu tư cho hai bên trên nhiều lĩnh vực như lương thực, thực phẩm, nông nghiệp (nhất là áp dụng công nghệ trong nông nghiệp), hàng tiêu dùng, năng lượng, hợp tác lao động, giáo dục, du lịch…

Ông Nguyễn Quang Trung đánh giá cao việc các tổ chức liên quan của Canada đã có kinh nghiệm trong kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam tham dự và cung cấp thông tin khách quan về cơ hội đầu tư, kinh doanh cho các doanh nghiệp BC. Ông cũng cho rằng các doanh nghiệp Canada gốc Việt Nam tham dự Hội thảo sẽ đóng vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp hai nước. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver, Canada sẵn sàng cung cấp các thông tin cụ thể cần thiết theo yêu cầu của doanh nghiệp bang BC.

Hội thảo đã cung cấp và làm rõ nhiều thông tin cụ thể về thị trường Việt Nam, về quan hệ Canada-Việt Nam, về CPTPP và cơ hội, lợi thế mà CPTPP tạo ra cho các doanh nghiệp Canada khi kinh doanh, xuất khẩu, đầu tư… tại Việt Nam.

Hội thảo đã chia thành các mảng chủ đề khác nhau (về vai trò của các cơ quan của Canada tại Việt Nam, về CPTPP, về việc xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ (kinh nghiệm xuất khẩu trái cây), về công nghệ lọc nước…) trong đó có phần trình bày của chuyên gia và phần trao đổi, thảo luận giữa chuyên gia với doanh nghiệp.

Hiệp hội Hữu nghị Canada-Việt Nam tổ chức hội thảo về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh Hiệp hội Hữu nghị Canada-Việt Nam tổ chức hội thảo về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Mới đây, Hiệp hội Hữu nghị Canada-Việt Nam (CVFS) đã tổ chức hội thảo kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2021) bằng hình thức trực tuyến. Tham dự sự kiện có nhiều người Việt đang sinh sống, học tập, làm việc ở “xứ sở lá phong” và đông đảo bạn bè Canada.
Báo Điện tử Đảng Cộng Sản tổ chức phỏng vấn trực tuyến “Ngày hội của toàn dân” nhằm tuyên truyền về bầu cử Báo Điện tử Đảng Cộng Sản tổ chức phỏng vấn trực tuyến “Ngày hội của toàn dân” nhằm tuyên truyền về bầu cử
Nhằm thông tin, tuyên truyền về cuộc bầu cử, thực hiện chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, ngày 14/5, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã tổ chức cuộc phỏng vấn trực tuyến với chủ đề “Ngày hội của toàn dân”.
In bài viết

Truyền hình