Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
21:08 | 09/06/2017 GMT+7

Bạn có thể ăn trưa với tỷ phú Warren Buffett, nhưng giá thì hơi cao đấy

aa
Nếu bạn sở hữu một số tiền tương đối lớn và muốn có dịp được gặp gỡ riêng tỷ phú Warren Buffett, bạn hoàn toàn có cơ hội để làm điều đó, thông qua buổi đấu thầu từ thiện của Quỹ GLIDE.

Đây là năm thứ 18 liên tiếp, nhà đầu tư, tỷ phú, chủ tịch và giám đốc điều hành Berkshire Hathaway - Warren Buffett tổ chức đấu giá một bữa trưa với chính ông. Cuộc đấu giá đã bắt đầu diễn ra trên eBay vào Chủ nhật (4/6) và sẽ kết thúc vào 19h30 tối thứ Sáu (9/6) theo giờ địa phương. Khi đó, người chiến thắng có thể mời 7 người bạn thân nhất của họ đến ăn trưa tại New York cùng với huyền thoại xứ Omaha.

ban co the an trua voi ty phu warren buffett nhung gia thi hoi cao day

Chỉ cần có tiền, việc ăn trưa cùng huyền thoại là hoàn toàn có thể.

Đổi lại là gì? Giá để đổi lấy một bữa trưa với Buffett có thể sẽ cao. Rất cao là đằng khác. Cuộc đấu giá bữa trưa với Buffett được tổ chức nhằm gây quỹ cho GLIDE, một tổ chức từ thiện có trụ sở tại San Francisco, thực hiện những chương trình chống đói nghèo. Người vợ quá cố của Buffett, Susie, đã đưa ra ý tưởng này vào năm 2000 và tham gia cùng Quỹ GLIDE cho đến khi bà mất vào năm 2004.

Giải thưởng cho cuộc đấu thầu là một bữa trưa tại nhà hàng Smith & Wollensky tại New York, và người thắng cuộc có thể chọn tham dự bữa ăn một mình, hoặc với tối đa 7 vị khách khác.

Khoản quyên góp mà những cuộc đấu giá mang lại chưa bao giờ là nhỏ, mức giá đưa ra đã thực sự tăng vọt trong những năm gần đây. Người chiến thắng giấu tên năm ngoái đã trả 3,4 triệu USD (hơn 77 tỷ VNĐ) cho đặc quyền trên. Những cuộc đấu giá vào năm 2014 và 2015 với ngưởi thắng cuộc là một doanh nhân người Singapore và một công ty game Trung Quốc đều đã trả hơn 2 triệu USD (hơn 45 tỷ đồng). Và Ted Weschler, hiện là giám đốc đầu tư của Berkshire Hathaway, người thắng cùng lúc 2 cuộc đấu giá vào năm 2010 và 2011, đã chi tổng cộng 5.3 triệu USD (hơn 120 tỷ đồng). Tất cả các cuộc đấu giá đã tạo ra tổng cộng gần 24 triệu USD (hơn 545 tỷ đồng) cho Quỹ GLIDE.

Nếu bạn muốn tham gia đấu giá năm nay, hãy chuẩn bị một khoản tiền đóng góp tương tự, hoặc thậm chí nhiều hơn. Hồ sơ dự đấu giá năm 2017 đã vượt mức 1 triệu USD (gần 23 tỷ đồng) chỉ trong 1 phút sau khi vừa bắt đầu.

Vì sao nhiều người chấp nhận trả hàng triệu USD cho một bữa trưa?

Đối với bạn, có thể thật vô lý khi có người trả chừng ấy tiền chỉ để đổi lấy một bữa trưa, nhưng một vài người trong số họ có lý do chính đáng để làm như vậy.

ban co the an trua voi ty phu warren buffett nhung gia thi hoi cao day

Thật khó mà tin được có một bữa trưa trị giá triệu đô.

Chẳng hạn như cựu quản lý quỹ đầu tư thanh khoản Ted Weschler, người đã giành được 2 bữa ăn cùng Buffett, sau đó đã được thu xếp một vị trí tại Berkshire với vai trò giám đốc đầu tư. Ông đã tận dụng cuộc thảo luận với Buffett trong bữa trưa để thực hiện rất nhiều thứ. Hiện tại, ông và người cộng sự của mình, giám đốc đầu tư tại Berkshire, Todd Combs đang quản lý tổng cộng 21 tỷ USD (hơn 477 tỷ đồng) vốn công ty, và gần như sẽ tiếp quản danh mục cổ phiếu của Berkshire khi Buffett không còn lãnh đạo.

Ngoài những cơ hội cho bản thân bạn hoặc một số thỏa thuận đầu tư nhất định với Warren Buffett, người chiến thắng tiềm năng có thể nhận được một khoản khấu trừ thuế lớn cho đóng góp của họ, vì đó là một khoản quyên góp từ thiện. Sở thuế vụ cho phép họ được khấu trừ tới một nửa thu nhập hàng năm trong các khoản đóng góp từ thiện. Do đó, hồ sơ thắng đấu giá năm ngoái đã được chuyển thành hơn 1 triệu USD tiền thuế tiết kiệm cho người đấu giá.

ban co the an trua voi ty phu warren buffett nhung gia thi hoi cao day

Ted Weschler, người 2 lần giành được đặc quyền dùng bữa cùng vị tỷ phú nổi tiếng.

Dù cho lý do là gì, nếu túi bạn rủng rỉnh tiền và muốn có cơ hội gặp gỡ với một trong những nhà đầu tư vĩ đại nhất mọi thời đại, bạn hoàn toàn có cơ hội để làm điều đó. Và cuộc đấu giá hàng năm của Quỹ GLIDE dành cho một bữa ăn với tỷ phú Buffett cũng đã được bắt đầu.

Phương Giấy Spiderum

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.

Đọc nhiều

TP.Hồ Chí Minh: Trồng 600 cây tại công trình "Vườn cây Đại đoàn kết"

TP.Hồ Chí Minh: Trồng 600 cây tại công trình "Vườn cây Đại đoàn kết"

Ngày 04/6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hồ Chí Minh phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trồng cây thực hiện công trình "Vườn cây Đại đoàn kết" tại Công viên Văn hóa Láng Le, ấp 9, xã Bình Lợi. Hoạt động này cũng nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường Thế giới (05/6).
Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai

Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai

Sáng 4/6, tại Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Hà Nội), Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp đã tổ chức tọa đàm “Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai”, nhân kỷ niệm 115 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2026).
Giữ học trò ở lại lớp giữa nỗi lo tảo hôn nơi vùng biên Nậm Vì

Giữ học trò ở lại lớp giữa nỗi lo tảo hôn nơi vùng biên Nậm Vì

Sau mỗi kỳ nghỉ học, nỗi lo lớn nhất của giáo viên Trường PTDTBT THCS Nậm Vì không phải là thành tích mà là học sinh có quay trở lại lớp hay không. Giữa vùng biên còn nhiều khó khăn, những người thầy vẫn lặng lẽ đi từng bản để giữ học trò ở lại với những giấc mơ còn dang dở.
Việt Nam - Cuba thúc đẩy giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương

Việt Nam - Cuba thúc đẩy giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương

Ngày 03/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP) hội đàm trực tuyến, trao đổi kết quả hợp tác thời gian qua và định hướng phối hợp giai đoạn 2026-2031. Hai bên nhất trí thúc đẩy giao lưu nhân dân, hợp tác giữa các địa phương, giáo dục thế hệ trẻ về quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba và phối hợp các hoạt động kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Lãnh tụ Fidel Castro.
Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Chiều 3/6, tàu Trường Sa 20 thuộc Hải đội 411, Lữ đoàn 955, Vùng 4 Hải quân đã cập cảng an toàn, hoàn thành nhiệm vụ đưa ngư dân bị bệnh từ đảo Thuyền Chài D về bờ để tiếp tục điều trị.
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Giữa đại ngàn vùng cao, những lớp học còn đơn sơ vẫn rộn vang tiếng đọc bài. Trong ánh nắng đầu hạ, học sinh dân tộc Mông, Hà Nhì chăm chú học tập, viết tiếp câu chuyện về nghị lực vượt khó và khát vọng đổi thay bằng tri thức.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Phiên bản di động