Atletico Madrid bị 10 người PSV cầm chân trên sân Phillips
Hành quân đến sân Phillips, Atletico Madrid có 2 sự thay đổi so với trận hòa Celta Vigo hồi cuối tuần qua khi Savic và Vietto ra sân ngay từ đầu thay cho Gimenez và Fernando Torres. Bản thân HLV Simeone không hề có tư tưởng phòng ngự và muốn giành chiến thắng ngay tại sân khách.
Sau tiếng còi khai cuộc, HLV Diego Simeone chỉ đạo các học trò dâng cao đội hình tấn công thay vì tổ chức lối chơi chặt chẽ quen thuộc. Nhờ sự cơ động của Koke, Oliver Torres hay Griezmann, Atletico nhanh chóng chiếm lĩnh thế trận và tạo ra không ít tình huống sóng gió về phía khung thành đội chủ nhà.
|
Griezmann (số 7) bỏ lỡ nhiều cơ hội ghi bàn. (Ảnh: Reuters)
Tuy nhiên, trong suốt hiệp 1, các chân sút Atletico tỏ ra khá vô duyên, đáng kể nhất là tình huống Vietto dứt điểm bất thành ở tình huống đối mặt thủ môn đối phương. PSV cũng tạo ra một vài pha tấn công sắc nét song chủ yếu co cụm phòng ngự.
Những phút đầu của hiệp 2, thế trận diễn ra khá cân bằng khi 2 đội chơi ăn miếng trả miếng. Tuy nhiên, chiếc thẻ đỏ ở phút 68 của Gaston Pereiro đã làm thay đổi cục diện trận đấu, khi đội chủ nhà PSV Eindhoven phải lùi về phòng ngự.
Kể từ đây, với lợi thế hơn người, Atletico đã liên tục dâng cao đội hình dồn ép đội chủ nhà hòng tìm kiếm bàn thắng. Tuy nhiên, hàng công không thể tận dụng được những cơ hội tạo ra, khiến họ phải chấp nhận kết quả hòa không bàn thắng trên sân của PSV.
|
Pereiro nhận thẻ đỏ gián tiếp ở phút 68 nhưng PSV vẫn kiên cường cầm hòa Atletico
Trận lượt về trên sân Vicente Calderon hứa hẹn sẽ rất khó khăn với Atletico bởi chỉ cần PSV có bàn thắng sân khách, thầy trò HLV Simeone sẽ lập tức rơi vào “cửa tử” với nhiệm vụ phải ghi nhiều hơn đối thủ 1 bàn.
| Đội hình thi đấu: PSV Eindhoven (4-5-1): Zoet; Arias, Bruma, Moreno, Willems; Narsingh (Isimat-Mirin 66), Van Ginkel, Propper, Guardado (Hendrix 75), Locadia (Lestienne 86); Pereiro. Atletico Madrid (4-4-2): Oblak; Juanfran, Savic, Godin, Luis; Koke, Gabi, Saul (Correa 74), Oliver; Griezmann, Vietto (Fernando Torres 61). |
Thanh Ngân
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”
Concert của siêu sao G-DRAGON thăng hoa giữa đại dương ánh sáng Ocean City
Ocean City "bùng nổ" trước giờ G: Fan Việt và quốc tế cuồng nhiệt đổ về, tạo nên trải nghiệm âm nhạc hiếm có
Kể chuyện đặc công Việt Nam tinh nhuệ, táo bạo đến công chúng Nga
Đọc nhiều
10 năm lan tỏa nghĩa tình Việt - Lào từ Trường Hữu nghị 80
Giáo sư Nga đánh giá về sự khởi đầu "kỷ nguyên vươn mình" của Việt Nam
Củng cố nền tảng hữu nghị nhân dân Việt Nam - Venezuela
Kiều bào Thái Lan mong muốn chung tay thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển của Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững
Multimedia
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập





