Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
15:32 | 14/07/2023 GMT+7

ASIF Foundation hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh giải quyết vấn đề nhà vệ sinh trường học

aa
Ngày 14/7, tại TPHCM, tổ chức ASIF Foundation (Australia) và các đơn vị trực thuộc Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh cùng nhau ký kết hợp tác nhằm giải quyết vấn đề thiếu nhà vệ sinh đạt chuẩn trong các trường học trên địa bàn thành phố.
Thủ tướng yêu cầu kiểm tra, rà soát, đầu tư xây dựng trường học, cơ sở y tế, nhà vệ sinh công cộng Thủ tướng yêu cầu kiểm tra, rà soát, đầu tư xây dựng trường học, cơ sở y tế, nhà vệ sinh công cộng
Thủ tướng vừa ký ban hành Công điện số 126/CĐ-TTg về việc tập trung kiểm tra, rà soát và đầu tư xây dựng trường học, cơ sở y tế tại các khu đô thị, khu nhà ở, khu dân cư, khu công nghiệp và nhà vệ sinh công cộng tại trường học, đô thị.
Giảng dạy về bảo vệ môi trường và Ngày ngày hội tái chế rác cho học sinh Giảng dạy về bảo vệ môi trường và Ngày ngày hội tái chế rác cho học sinh
Ngày 17/5, tổ chức GNI đã tổ chức sự kiện “Ngày hội tái chế rác” tại trường TH Tuân Lộ với sự tham gia học sinh đến từ 2 trường TH Tuân Lộ và trường TH&THCS Quy Mỹ, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.

Với mục tiêu góp phần cải thiện khả năng tiếp cận nhà vệ sinh cho học sinh tại các trường học ở khu vực ngoại thành còn gặp nhiều khó khăn, ASIF Foundation, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố và Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP.HCM đã ký kết thực hiện dự án "Tăng cường khả năng tiếp cận nhà vệ sinh đạt chuẩn, an toàn và thân thiện với học sinh".

Theo đó, dự án sẽ có 2 hợp phần chính được triển khai, gồm: Xây mới, cải tạo nhà vệ sinh khu vực trường học; tập huấn, truyền thông về thực hành vệ sinh lồng ghép kiến thức, kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em trong trường học.

Ông Dương Ngọc Tuấn, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên thành phố cho biết, trong 6 tháng cuối năm 2023, các đơn vị trực thuộc Thành đoàn TP. HCM sẽ triển khai xây mới, sửa chữa và nâng cấp hệ thống nhà vệ sinh tại trường THCS Gò Xoài (huyện Bình Chánh) và trường tiểu học Tân Xuân (huyện Hóc Môn) với ngân sách hơn 2 tỉ đồng do ASIF Foundation tài trợ.

Ông Ngô Minh Hải (trái) – Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh và bà Lâm Ngọc Thảo - Giám đốc Điều hành ASIF Foundation trao bảng tài trợ cho các đơn vị thụ hưởng dự án (Ảnh: Nguyễn Thuận)
Ông Ngô Minh Hải (ngoài cùng, bên trái) - Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh và bà Lâm Ngọc Thảo (thứ 3, từ trái qua) - Giám đốc Điều hành ASIF Foundation trao bảng tài trợ cho các đơn vị thụ hưởng dự án (Ảnh: Nguyễn Thuận).

“Dự án thí điểm này sẽ là tiền đề để ASIF Foundation và các đối tác của mình tiếp tục hợp tác triển khai những dự án có quy mô lớn hơn, không chỉ ở TPHCM mà còn tại các địa phương khác như miền Trung, Tây Nguyên, đồng bằng Sông Cửu Long nhằm góp phần hiện thực hóa chủ trương chấm dứt tình trạng trường học không có nhà vệ sinh hoặc có nhà vệ sinh nhưng không đạt chuẩn”, bà Lâm Ngọc Thảo, Giám đốc Điều hành ASIF Foundation cho biết.

Trước đó, một khảo sát do ASIF Foundation và các đối tác thực hiện năm 2023 tại nhiều trường học trên địa bàn TP.HCM cho thấy, phần lớn các trường tiểu học và trung học cơ sở đều đã có nhà vệ sinh. Tuy nhiên, một thực tế vẫn còn tồn tại, đó là: hệ thống nhà vệ sinh của không ít trường học bị xuống cấp, ẩm thấp, tối tăm; thiếu giấy vệ sinh, xà phòng, nước rửa tay; nhà vệ sinh không được lau chùi thường xuyên… Đáng lo ngại hơn khi nguy cơ trẻ em bị xâm hại khi đi vệ sinh do nhà vệ sinh không an toàn, trẻ em khuyết tật không thể sử dụng nhà vệ sinh do thiết kế không phù hợp.

Những vấn đề này đang biến nhà vệ sinh trường học từ một công trình vốn bị xem là phụ lại trở thành địa điểm “ám ảnh nặng nề” đối với các em học sinh, gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, thể chất, tinh thần và khả năng học tập của các em.

Tài trợ hơn 330 chiếc giếng khoan

ASIF Foundation là quỹ thiện nguyện quốc tế do ông Cao Tiến Vị - một doanh nhân người Việt sáng lập, được đăng ký tại Úc vào năm 2018. Quỹ bắt đầu triển khai các dự án thiện nguyện và phát triển cộng đồng tại Việt Nam từ năm 2020.

Năm 2022 và 2023, ASIF Foundation hỗ trợ chính quyền hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum triển khai 2 dự án nước sạch là "Giếng sạch trao buôn" và "Gùi nước về làng". Theo đó, 336 chiếc giếng khoan (mỗi giếng trị giá hơn 120 triệu đồng) đã được thi công và bàn giao cho cộng đồng nhằm cung cấp nước sạch phục vụ nhu cầu sinh hoạt của bà con người dân tộc thiểu số tại khu vực Tây Nguyên. Hàng ngàn chiếc gùi nước được thiết kế đặc biệt và trao tặng cho bà con để thuận tiện trong việc mang nguồn nước sạch về nhà, lên nương rẫy.

Nhiều hoạt động thiện nguyện thuộc các lĩnh vực y tế, giáo dục, bảo vệ trẻ em, hỗ trợ người yếu thế... cũng được ASIF Foundation triển khai thực hiện tại một số địa phương trên cả nước.

Giếng khoang cung cấp nước sạch phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho bà con người dân tộc thiểu số tại tỉnh Gia Lai và Kon Tum (Ảnh: Nguyễn Thuận)
Giếng khoang cung cấp nước sạch phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho bà con người dân tộc thiểu số tại tỉnh Gia Lai và Kon Tum do ASIF Foundation tài trợ (Ảnh: Nguyễn Thuận).
UNDP hỗ trợ xây dựng các hạng mục đường dốc và nhà vệ sinh cho người khuyết tật tại Hoà Bình UNDP hỗ trợ xây dựng các hạng mục đường dốc và nhà vệ sinh cho người khuyết tật tại Hoà Bình
Chương trình Phát triển Liên Hợp quốc (UNDP) vừa phối hợp với Trung tâm Y tế Huyện Lương Sơn và Trung Tâm hành động vì Sự phát triển của Cộng đồng (ACDC) tổ chức Lễ khánh thành xây dựng các hạng mục đường dốc và nhà vệ sinh tiếp cận với người khuyết tật đồng thời cung cấp trang thiết bị phục hồi chức năng hiện đại, và đào tạo đội ngũ nhân viên y tế về các kỹ năng cần thiết để hỗ trợ bệnh nhân khuyết tật tại Trung tâm y tế huyện Lương Sơn tỉnh Hòa Bình.
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em cải thiện nhà vệ sinh trường học cho học sinh Quảng Bình Tổ chức Cứu trợ Trẻ em cải thiện nhà vệ sinh trường học cho học sinh Quảng Bình
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình vừa tổ chức thực hiện cải tạo và sửa chữa các công trình nước sạch-vệ sinh tại hai huyện Bố Trạch và Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.
Nguyễn Thuận
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đà Nẵng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác với các địa phương, đối tác Canada

Đà Nẵng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác với các địa phương, đối tác Canada

Ngày 4/11, Lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng có buổi tiếp Ngài James Nickel, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Chuyến thăm và làm việc này giúp phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa các địa phương, đối tác Canada và Đà Nẵng trên các lĩnh vực, đặc biệt là du lịch và phát triển kinh tế xanh, bền vững.
Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ I: Thống nhất ý chí, khát vọng phát triển

Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ I: Thống nhất ý chí, khát vọng phát triển

Chiều 22/9, Thành ủy Cần Thơ tổ chức họp báo, cung cấp thông tin chính thức về Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, một sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu bước ngoặt phát triển mới của thành phố sau khi sáp nhập.
Cần Thơ sẽ trở thành hình mẫu cho sự phát triển hiện đại và bền vững

Cần Thơ sẽ trở thành hình mẫu cho sự phát triển hiện đại và bền vững

Francesca Bellone, Tham tán, Trưởng Ban Hợp tác, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, nhấn mạnh như trên tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ ngày 4/9.

Các tin bài khác

Trao 100 phần quà cho kiều bào, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Champasak (Lào)

Trao 100 phần quà cho kiều bào, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Champasak (Lào)

Ngày 28/5, trong khuôn khổ chương trình công tác tại các địa phương của nước CHDCND Lào, Đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm Hội người Việt Nam tỉnh Champasak và trao 100 phần quà cho kiều bào, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.
VNSF trao học bổng cho học sinh vượt khó tại Cà Mau

VNSF trao học bổng cho học sinh vượt khó tại Cà Mau

Vừa qua, tại Trường THCS Bông Văn Dĩa (xã Phan Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau phối hợp với chính quyền địa phương và Tổ chức Vietnam Scholarship Foundation (VNSF) tổ chức trao học bổng học kỳ II năm học 2025–2026.
Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Thông qua dự án ‘Girls in Tech’ do Plan International Vietnam hỗ trợ, nhiều em học sinh ở các bản làng ở Quảng Trị đã được hỗ trợ và theo đuổi ước mơ của mình.
Xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân 7 xã vùng núi Quảng Trị, Tuyên Quang

Xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân 7 xã vùng núi Quảng Trị, Tuyên Quang

Tháng 12/2025, Plan International Việt Nam đã cùng các đối tác cấp tỉnh và UBND các xã tổ chức chuỗi tham vấn cộng đồng tại 7 xã vùng núi của Quảng Trị và Tuyên Quang, bao gồm A Dơi, Lìa, Tân Lập, Đakrông, Tà Rụt (Quảng Trị) và Nấm Dẩn, Pà Vầy Sủ (Tuyên Quang), nhằm xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu sát với nhu cầu và thực tế địa phương.

Đọc nhiều

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Đó là phát biểu của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn tại chương trình chiêu đãi nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga (12/6/1990-12/6/2026), diễn ra ngày 11/6 tại Hà Nội. Chương trình do Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam tổ chức.
Đối ngoại địa phương ngày càng khẳng định vai trò tuyến đầu của hội nhập

Đối ngoại địa phương ngày càng khẳng định vai trò tuyến đầu của hội nhập

Chiều 10/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị lãnh đạo các cơ quan ngoại vụ địa phương năm 2026 nhằm tổng kết công tác đối ngoại địa phương, đồng thời trao đổi định hướng, giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại trong giai đoạn mới.
Thái Lan thúc đẩy hiện thực hóa các thỏa thuận hợp tác với Việt Nam

Thái Lan thúc đẩy hiện thực hóa các thỏa thuận hợp tác với Việt Nam

Sau chuyến thăm chính thức Việt Nam, Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul đã chỉ đạo các bộ, ngành liên quan khẩn trương triển khai nhiều nội dung hợp tác với Việt Nam, nhằm cụ thể hóa các thỏa thuận đạt được và tiếp tục làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược tăng cường giữa hai nước.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Giữa đại ngàn Mường Nhé, một điểm trường vùng biên từng đối mặt với nhiều thiếu thốn nay đã khoác lên diện mạo mới. Đằng sau sự đổi thay ấy là hành trình của một lá thư ngỏ từ nơi cực Tây Tổ quốc kết nối những tấm lòng nhân ái cách đó hàng nghìn cây số.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động