Art Tokyo Global (“ATG”), một công ty của Singapore, đã công bố hoàn thành SHIP – bộ phim nghệ thuật Non-fungible token – NFT (tài sản không thể thay thế) nhập vai (immersive) đầu tiên trên thế giới.

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 21 tháng 9 năm 2022 – Art Tokyo Global (“ATG”), một công ty của Singapore, đã công bố hoàn thành SHIP – bộ phim nghệ thuật Non-fungible token – NFT (tài sản không thể thay thế) nhập vai (immersive) đầu tiên trên thế giới. Với việc sử dụng kỹ thuật quay phim tiên phong, bộ phim đặt ra một cột mốc mới cho ngành điện ảnh, giúp người xem có thể thưởng thức những cảnh quay đẹp mắt, chân thực đến từng chi tiết và mang đến những trải nghiệm mới, đầy ấn tượng cho khán giả xem phim.

Với 221 tác phẩm nghệ thuật NFT trên 14 khung cảnh, SHIP giới thiệu tác phẩm của hơn 80 nghệ sĩ châu Á mới nổi và thành danh trong hơn 70 phút. Bộ phim sử dụng các kỹ thuật quay phim tiên tiến để ghi lại một loạt cảnh chi tiết, từ chuyển động uyển chuyển của các vũ công đến chi tiết rùng rợn của những cảnh chiến đấu được dàn dựng một cách hoành tráng. Một trong những kỹ thuật mới được đạo diễn sử dụng là sử dụng kỹ thuật chụp ảnh thể tích (volumetric photography) để tái tạo không gian 3D từ hình ảnh được chụp bởi máy ảnh 2D.

Tác phẩm được quay với hơn 150 máy quay hiệu suất cao, mang đến không gian 3D có thể khám phá đầy đủ, có thể ghi lại bất kỳ vị trí hoặc góc độ mong muốn – điều khó có thể đạt được với các phương pháp quay phim 2D truyền thống. Phương pháp được sử dụng tương tự như phương pháp được sử dụng trong các ngành như chương trình phát sóng thể thao và được phát triển như một phương pháp tạo nội dung hoàn toàn mới. Dự kiến, cách tiếp cận này ​sẽ được áp dụng trong các lĩnh vực giải trí khác nhau bằng cách giải phóng nó khỏi những hạn chế của sản xuất video thông thường.

Việc sử dụng kỹ thuật chụp ảnh thể tích trong phim SHIP thể hiện mối quan hệ mạnh mẽ giữa các phòng ảo và nghệ thuật NFT, xây dựng thành công một môi trường, nơi các diễn viên thực và nghệ thuật kỹ thuật số có thể sống trong cùng một không gian. Tác phẩm nghệ thuật được giải phóng khỏi các ràng buộc trong thế giới thực như kích thước và tỷ lệ trong môi trường ảo. Các diễn viên không bị ràng buộc vào giới hạn của nhóm hoặc giai đoạn và được tự do thử nghiệm các phương thức biểu hiện vật lý mới. Điều này cho phép tạo ra những cảnh siêu thực và đầy cảm hứng kết hợp hiệu suất và đồ tạo tác kỹ thuật số.

Trong quá trình sản xuất bộ phim, đạo diễn đã giới thiệu một quy trình làm việc mang tính cách mạng rất linh hoạt, cho phép bộ phim thoát khỏi các phương pháp sản xuất phim truyền thống. Cách tiếp cận này loại bỏ nhu cầu về bảng phân cảnh, hình dung trước và tất cả các khía cạnh thiết kế khác phải được hoàn thành trước khi bắt đầu sản xuất, do đó cho phép các nhà làm phim tự do và sáng tạo hơn.

Ông Naohiko KISHI, Chủ tịch kiêm Nhà sản xuất điều hành của Art Tokyo Global, tự hào nhận xét về cách tiếp cận mới lạ đối với kỹ thuật quay phim và công nghệ được sử dụng trong việc tạo ra bộ phim. Ông cho biết: “Chúng không chỉ tương thích với nhiếp ảnh thể tích và các tác phẩm nghệ thuật NFT dưới dạng công nghệ kỹ thuật số, mà còn là công nghệ thế hệ tiếp theo không thể thiếu trong lĩnh vực nghệ thuật. Đây là điều cần thiết vì bộ phim yêu cầu những cách diễn đạt mới tự do và mạnh mẽ”.

Buổi công chiếu toàn cầu độc quyền cho SHIP đã được lên kế hoạch vào cuối tháng 11 năm nay tại Singapore và được công chiếu rộng rãi tại các rạp chiếu phim và trên các nền tảng phát trực tuyến trên toàn thế giới dự kiến ​​vào đầu năm 2023.

Ông Naohiko KISHI tóm tắt lịch sử phát triển của bộ phim như sau: “Ban đầu, bộ phim chỉ bắt đầu với màu đen và trắng, âm thanh được thêm vào ngay sau đó, tiếp đến là màu sắc. Giờ đây, chúng tôi có thể thưởng thức phim ở định dạng 3D, IMAX và đồ họa máy tính lớn, nhờ có công nghệ tiên tiến trong những thập kỷ gần đây. Giờ đây, chúng tôi đã kết hợp công nghệ thực tế tăng cường (AR) mới nhất, công nghệ NFT nhúng bên trong để tăng tương tác với khán giả và đưa các tác phẩm nghệ thuật tinh vi vào một bộ phim, SHIP. Đây là bước đột phá và là sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới trong ngành công nghiệp điện ảnh. Vì vậy, hãy cùng tham gia với chúng tôi trong cuộc hành trình tuyệt vời này – SHIP!”.

Hãy theo dõi Art Tokyo Global trên các tài khoản mạng xã hộii để biết thông tin mới nhất!

https://twitter.com/arttokyoglobal
https://instagram.com/arttokyoglobal

Hashtag: #ArtTokyoGlobal

In bài viết

Truyền hình