Cách làm vịt om sấu khoai sọ ngon hết nấc, cả nhà cùng mê

11:26 | 04/09/2019

Món vịt om sấu khoai sọ phần chuẩn bị nguyên liệu hơi cầu kỳ so với các món ăn hàng ngày khác, tuy nhiên ở khâu triển khai thì khá nhanh và dễ làm.
Thịt lợn kho ruốc sả: Món ngon đậm đà, đưa cơm Cách làm vịt om sấu nước cốt dừa sóng sánh, ngon đậm đà cho cuối tuần Vịt quay Bắc Kinh - món ăn ngoại giao hấp dẫn của Trung Quốc
cach lam vit om sau khoai so ngon het nac ca nha cung me
Món vịt nấu khoai sọ (Ảnh: Khỏe và đẹp)

Là một món ăn quen thuộc của các mâm cơm gia đình miền Bắc, món vịt om sấu khoai sọ nấu ăn vào những ngày tiết thu dìu dịu thật đúng điệu, đưa cơm. Để làm món vịt om sấu khoai sọ chuẩn vị cần khâu chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, các nguyên liệu bao gồm: một nửa con vịt hoặc một con vịt, tùy vào số người ăn, một quả dừa có nước, 5/6 củ khoai sọ, 1 củ cà rốt, 1 mớ rau ngổ, 5-6 quả sấu, gia vị bột ngọt, hạt nêm, đường, nước mắm.

cach lam vit om sau khoai so ngon het nac ca nha cung me
Nguyên liệu chính để làm món vịt om sấu khoai sọ

Cách làm như sau: Vịt chặt miếng vừa ăn, rửa sạch bằng một chén rượu trắng hạt mít để vịt hết mùi hôi, để ráo nước rồi cho thịt vịt vào một bát to, cho 1/2 thìa mì chính, 1/2 thìa muối (loại thìa cafe), 1/2 thìa bột nêm, 1/2 thìa tiêu xay và 1 thìa hành tỏi băm nhỏ, trộn đều và để cho gia vị ngấm vào thịt vịt tầm 20 phút.

Khoai sọ gọt vỏ rửa sạch, cắt khúc làm đôi hoặc làm 4, sấu cạo vỏ, rau ngổ rửa sạch, cắt khúc. Bắc nồi lên, cho một thìa dầu ăn chờ nồi nóng lên thì cho thịt vịt vào, xào cho đến khi vịt hơi săn lại thì cho nước dừa và sấu vào đun, đậy nắp, vặn lửa nhỏ để thịt vịt chín.

Chờ nước cạn một nửa, mở vung ra cho thêm khoai sọ và củ cà rốt đã xắt miếng vào, cho thêm 1/2 cốc nước lọc vào đun tiếp, nêm nếm gia vị cho vừa, chờ đến khi nước gần cạn, thịt vịt mềm, khoai sọ bở tơi thì bắc ra cho rau ngổ lên trên.

cach lam vit om sau khoai so ngon het nac ca nha cung me
Món vịt om sấu khoai sọ khi hoàn thành rất phù hợp cho những ngày tiết thu dìu dịu.

Món vịt om sấu khoai sọ ăn kèm với cơm trắng hoặc bún đều hợp, nhất là giữa khí trời mát mẻ của mùa thu này.

cach lam vit om sau khoai so ngon het nac ca nha cung me Thịt lợn kho ruốc sả: Món ngon đậm đà, đưa cơm

Thịt lợn kho ruốc sả là một trong những món ăn để được lâu mà lại rất tốn cơm, vị đậm đà của mắm ruốc ...

cach lam vit om sau khoai so ngon het nac ca nha cung me Món thịt lợn kho măng khô, ăn một miếng, nghiền cả đời

Món thịt lợn kho măng khô được nấu khá nhanh và dễ làm, nhưng hương vị không kém phần đậm đà, lạ miệng, ăn đưa ...

cach lam vit om sau khoai so ngon het nac ca nha cung me Cách kho thịt lợn với dừa thơm ngậy, tốn cơm

Món dừa thơm ngậy kết hợp cùng với thịt ba chỉ vàng cánh gián, kho mỡ màng, ngọt tròn vị, dậy mùi thơm của nước ...

cach lam vit om sau khoai so ngon het nac ca nha cung me Cách kho thịt lợn với đậu phụ ngon nhất, cả nhà ăn một miếng là thích mê

Món thịt lợn kho đậu phụ nghe qua tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết kho sao cho ngon nhất, dưới đây ...

cach lam vit om sau khoai so ngon het nac ca nha cung me Cách kho thịt lợn với trứng cút chuẩn vị, đậm đà nhất

Thịt lợn kho trứng cút là món ăn hàng ngày, dễ làm của các bà nội trợ. Tuy nhiên không phải ai cũng thạo bí ...

cach lam vit om sau khoai so ngon het nac ca nha cung me Cách kho thịt lợn với củ cải trắng thơm lừng, đưa cơm

Món thịt lợn kho củ cải trắng là một trong những món ăn thường ngày của nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên không ít người ...

Tường Vân

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/cach-lam-vit-om-sau-khoai-so-ngon-het-nac-ca-nha-cung-me-86760.html

In bài viết