Đà Nẵng: Hỗ trợ tổ trưởng dân phố bị tai nạn nặng khi chở thực phẩm về giúp người dân

10:00 | 24/08/2021

Khi đi giao rau củ quả hỗ trợ cho người dân thì một tổ trưởng tổ dân phố bị tai nạn giao thông khiến ông bị ngã dẫn đến chấn thương sọ não.
Các nhân viên giao hàng của các đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm tại Đà Nẵng được phép hoạt động Các nhân viên giao hàng của các đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm tại Đà Nẵng được phép hoạt động
Có 788 shipper tại Đà Nẵng là nhân viên các siêu thị, trung tâm thương mại được hoạt động giao hàng hóa thiết yếu cho người dân.
Bộ đội biên phòng Đà Nẵng điều lực lượng cứu tàu cá bị chìm của ngư dân Bộ đội biên phòng Đà Nẵng điều lực lượng cứu tàu cá bị chìm của ngư dân
Phát hiện một tàu cá của ngư dân bị chìm do lâu ngày không được bơm nước tràn, lực lượng chức năng đã tiến hành ứng cứu.
Đà Nẵng: Hỗ trợ tổ trưởng dân phố bị tai nạn nặng khi chở thực phẩm về giúp người dân
Trong những ngày Đà Nẵng phong tỏa, vai trò của tổ dân phố rất quan trọng và giúp đõ rất nhiều cho người dân. (ảnh Đức Ngô)

Sáng 24/8, bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết BV Đà Nẵng đang điều trị cho ông Hứa Văn Tráng (SN 1966, tổ trưởng dân phố 49, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng). Theo bác sĩ Nhân, bệnh nhân bị chấn thương sọ não, máu tụ đông não. Bệnh viện đã mổ nhưng hiện tại bệnh nhân vẫn còn hôn mê và phải thở máy.

Trước đó, vào trưa ngày 21/8, ông Tráng cùng 1 thành viên thuộc ban điều hành tổ dân phố 49 (Phường Hòa An, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng) đi giao rau củ quả hỗ trợ cho người dân trên đường Đinh Liệt thuộc phường thì bị tai nạn giao thông khiến ông bị ngã dẫn đến chấn thương sọ não.

Với tình hình giãn cách xã hội ở mức độ cao theo tinh thần của Quyết định 2788 của UBND thành phố với kết quả ngoài mong đợi trong những ngày qua, phải khẳng định một điều là chính quyền từ quận đến cơ sở đã huy động thật sự hiệu quả và thực chất vai trò của Chi bộ khu dân cư, Ban điều hành tổ dân phố, Ban công tác mặt trận, đoàn thanh niên, phụ nữ cơ sở.

Đặc biệt những người đứng mũi chịu sào, tiếp nhận, điều hành và xử lý công việc nhiều nhất cho Nhân dân chính là tổ trưởng tổ dân phố. Công việc thường xuyên nhất mà họ đảm nhận là từ nhận đặc hàng đến shipper nhu yếu phẩm được phân bổ về cũng như người dân đặt mua qua tổ. Tiếp đó là thông báo lịch, phát phiếu xét nghiệm đến từng hộ gia đình phối hợp tuyên truyền, kiểm tra, nhắc nhở Nhân dân tuân thủ nghiêm việc ở yên trong nhà.

Đà Nẵng: Hỗ trợ tổ trưởng dân phố bị tai nạn nặng khi chở thực phẩm về giúp người dân
Các tổ trưởng tổ dân phố hoạt động rất tích cực trong những ngày vừa qua giúp người dân yên tâm. (ảnh Thanh Hà)

Một điều khác nữa là ngoài lực lượng thực thi nhiệm vụ ANTT theo quy định thì điều dễ nhận thấy người di chuyển nhiều nhất trong 8 ngày qua ở các khu dân cư chính là các Tổ trưởng tổ dân phố. Bắt đầu từ sáng tinh mơ, họ đã trực tiếp điều hành việc phân chia rau củ quả, thông báo các combo đặt hàng... sau đó len lỏi trong khu dân cư, qua các ngõ hẻm, đường kiệt, ngõ xóm để phát không thiếu một gia đình nào. Không những thế, tổ trưởng còn phải tham gia lên lịch xét nghiệm hợp lý, thuốc men cần thiết cho nhiều người khi có nhu cầu. Sự nhiệt tình, nhanh nhẹn, chịu khó của tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn đã tạo cảm tình, tạo sự tin tưởng, đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân.

Tuy nhiên, một chuyện buồn đã xảy ra, khi mới đây một tổ trưởng tổ dân phố đã bị tai nạn nặng khi đi chở thực phẩm giúp người dân. Được biết sau vụ tai nạn nghiêm trọng này, Quận ủy - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cẩm Lệ đã thăm hỏi và hỗ trợ 25 triệu đồng cho ông Tráng. Bệnh viện Đà Nẵng cũng đã quyết định miễn toàn bộ chi phí phẫu thuật lẫn chăm sóc, điều trị cho ông Hứa Văn Tráng.

'Chống dịch' bằng cơm lam nướng 'Chống dịch' bằng cơm lam nướng
Hàng trăm ống cơm lam đã được nướng trên ngọn lửa tình nghĩa ở miền cao để gửi về miền xuôi Đà Nẵng trong những ngày phong tỏa.
Sẽ kéo dài phong tỏa thành phố Đà Nẵng thêm 3 ngày Sẽ kéo dài phong tỏa thành phố Đà Nẵng thêm 3 ngày
Việc kéo dài thêm thời gian phong tỏa 3 ngày nữa, để tập trung xét nghiệm 3 lần cho 100% hộ dân và có cơ sở xây dựng các kịch bản chống dịch trong thời gian tiếp theo.
Đà Nẵng “mở lệnh” truy quét tín dụng đen trên địa bàn Đà Nẵng “mở lệnh” truy quét tín dụng đen trên địa bàn
Từ 30/7 đến 15/10/2021, Công an TP Đà Nẵng mở đợt cao điểm tấn công, truy quét “tín dụng đen” trên địa bàn thành phố.

Bảo Anh

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/da-nang-ho-tro-to-truong-dan-pho-bi-tai-nan-nang-khi-cho-thuc-pham-ve-giup-nguoi-dan-148688.html

In bài viết