Bị công an thu xe đạp điện vì vi phạm luật giao thông, một nam sinh đã quỳ gối giữa đường xin xe cho bạn gái. Rất điềm tĩnh, chiến sĩ công an đã phân tích cho nam sinh hiểu cùng lời nhắn nhủ: Chúng ta chỉ quỳ trước bố mẹ ta thôi, còn lại không phải quỳ lạy ai cả!

Mới đây, clip ghi lại hình ảnh cặp đôi học sinh quỳ gối giữa đường xin xe đạp điện sau khi bị công an bắt vì vi phạm giao thông được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Hình ảnh trong clip cho thấy, một nam sinh đang quỳ dưới đường không ngừng phân bua: "Cho cháu xin đúng một lần này thôi".

Một đồng chí công an đứng cạnh đó khuyên giải: "Làm sao phải quỳ, đứng lên đi. Thứ nhất cháu phải hiểu là cháu vi phạm, các bạn vi phạm cũng đều chấp nhận bị xử lí. Bạn vi phạm vì không đội mũ. Cháu là thanh niên mà cháu hơi hèn, bạn này vi phạm bạn ấy chấp nhận đây này. Cháu việc gì cháu phải làm thế".

anh cong an nhan nhu nam sinh quy goi xin tha loi vi pham ta chi quy truoc bo me ta thoi khong phai quy lay ai ca

Bị công an giữ xe do không đội mũ bảo hiểm, nam sinh quỳ gối xin xe đạp điện cho bạn gái. Ảnh cắt từ clip

Tuy nhiên thanh niên này vẫn khăng khăng: "Nhưng đây không phải xe của cháu, cháu đi nhờ thôi ạ! Nếu là mình cháu thì cháu chấp nhận nhưng đây là xe của bạn cháu. Cháu hèn cũng được, cháu chấp nhận cháu hèn nhưng chỉ cần chú cho cháu xin cái xe này là được. Cho cháu xin ạ".

Cuối đoạn clip, người chiến sĩ công an vẫn bình tĩnh và đưa lời nhắn nhủ: "Chúng ta chỉ quỳ trước bố mẹ ta thôi, còn lại không phải quỳ lạy ai cả!"

Ngay sau khi đoạn clip được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ thái độ không đồng tình với hành động của nam sinh trên, đồng thời ủng hộ cách phân tích của người chiến sĩ công an trong clip.

"Đã không đội mũ bảo hiểm, vi phạm giao thông thì phải chấp nhận bị phạt chứ. Dám làm dám chịu, sao lại bất chấp tất cả để quỳ gối xin xe như vậy", tài khoản T.G. bức xúc.

"Nếu đã sợ bị công an thu xe như vậy, sao không chấp hành luật giao thông đầy đủ. Nam nhi sao phải quỳ gối ngay giữa đường, còn vỗ ngực tự nhận mình hèn như vậy. Anh công an nói rất đúng, chúng ta đừng quỳ trước một ai trừ đấng sinh thành của mình", một bạn khác bày tỏ quan điểm.

K.A

In bài viết

Truyền hình