Anh chàng chưa học hết cấp 2 này kiếm 1,3 tỷ đồng mỗi năm nhờ bán đồ ăn vặt trong... nhà vệ sinh tại trường học
Những đứa trẻ ngày nay biết kiếm tiền từ rất sớm, đã qua rồi cái thời bán nước chanh để kiếm vài đồng lẻ.
Nathan John-Baptiste, một cậu học sinh mới 15 tuổi ở London đã làm cả thế giới ngỡ ngàng vì tài kiếm tiền từ rất sớm của mình. Bắt đầu từ việc bán vài thanh chocolate trong nhà vệ sinh, cho đến mở rộng "kinh doanh" đồ ăn vặt ra 3 trường học khác. Với lứa tuổi của mình, Nathan đã kiếm được số tiền trong mơ: trung bình 1200 USD/tuần.
|
Nathan John-Baptiste - "Doanh nhân" mới 15 tuổi
Cậu học sinh chưa hết cấp 2 ở phía bắc London được mệnh danh là "Con sói phố Walthamstow" (Wolf of Walthamstow). Phương thức kinh doanh của Nathan khá đơn giản, hàng ngày cậu đăng thực đơn lên Snapchat, chốt đơn và giao hàng vào giờ ăn trưa. Cậu chia nhỏ các mặt hàng, bán 50 xu/phần, với học sinh thì giá bán đó vừa rẻ lại tiện hơn ra cửa hàng. "Ông trùm" Nathan dần thâu tóm khách hàng và kiếm được khoảng 295 USD mỗi ngày.
Những bộ đồ sang trọng, bữa tối xa hoa và lên đỉnh Shard (tòa nhà cao nhất ở Anh) như đi chợ... Tất cả những thứ xa xỉ đó trở thành một phần trong phong cách sống của ông chủ mới 15 tuổi.
Nếu việc buôn bán của Nathan diễn ra suôn sẻ cho tới cuối năm, cậu sẽ kiếm về 56.000 USD (khoảng 1,3 tỷ đồng). Tuy nhiên, kế hoạch kinh doanh của Nathan đã bất ngờ đổ bể, cậu bị các nhân viên trong trường học bắt quả tang khi đang buôn bán "chui". Từ đó, việc kinh doanh cùng lúc tại 3 trường học với sự giúp sức của 11 "nhân viên" đã chấm dứt.
Có chút chán nản nhưng doanh nhân 15 tuổi cho biết, cậu sẽ không từ bỏ tham vọng kiếm tiền. "Tôi muốn trở thành nhà môi giới chứng khoán trong tương lai...", Nathan chia sẻ với Daily Mail.
Việc kinh doanh vốn dĩ là như vậy, được rồi mất trong chớp mắt. Dù sao Nathan John-Baptiste đã mang trong mình tư duy của người làm kinh doanh từ rất sớm.
|
Nathan John-Baptiste, một cậu học sinh mới 15 tuổi ở London đã làm cả thế giới ngỡ ngàng vì tài kiếm tiền từ rất sớm của mình. Bắt đầu từ việc bán vài thanh chocolate trong nhà vệ sinh, cho đến mở rộng "kinh doanh" đồ ăn vặt ra 3 trường học khác. Với lứa tuổi của mình, Nathan đã kiếm được số tiền trong mơ: trung bình 1200 USD/tuần
|
Cậu học sinh chưa hết cấp 2 ở phía bắc London được mệnh danh là "Con sói phố Walthamstow" (Wolf of Walthamstow). Phương thức kinh doanh của Nathan khá đơn giản, hàng ngày cậu đăng thực đơn lên Snapchat, chốt đơn và giao hàng vào giờ ăn trưa
|
Cậu chia nhỏ các mặt hàng, bán 50 xu/phần, với học sinh thì giá bán đó vừa rẻ lại tiện hơn ra cửa hàng. "Ông trùm" Nathan dần thâu tóm khách hàng và kiếm được khoảng 295 USD mỗi ngày.
|
Nếu việc buôn bán của Nathan diễn ra suôn sẻ cho tới cuối năm, cậu sẽ kiếm về 56.000 USD (khoảng 1,3 tỷ đồng). Tuy nhiên, kế hoạch kinh doanh của Nathan đã bất ngờ đổ bể, cậu bị các nhân viên trong trường học bắt quả tang khi đang buôn bán "chui". Từ đó, việc kinh doanh cùng lúc tại 3 trường học với sự giúp sức của 11 "nhân viên" đã chấm dứt.
|
Có chút chán nản nhưng doanh nhân 15 tuổi cho biết, cậu sẽ không từ bỏ tham vọng kiếm tiền
Theo Bored Panda
Long.J
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều
Đọc nhiều
Thanh Hóa và Saint Petersburg (Nga) tăng cường hợp tác
Kỷ niệm 47 năm Chiến thắng Cách mạng Nhân dân Sandino: Mở rộng giao lưu nhân dân Việt Nam - Nicaragua
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản
Đối ngoại kiến tạo phát triển: Từ tầm nhìn chiến lược đến kỷ luật thực thi
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang




