Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:11 | 18/06/2017 GMT+7

Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Nghiên cứu, làm chủ nhiều loại vũ khí trang bị mới

aa
Trung tướng Phan Văn Giang - Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng tuần qua đã có buổi làm việc với Viện Khoa học Công nghệ Quân sự.

Một trong những kết quả nổi bật của Viện Khoa học Công nghệ Quân sự được Tổng tham mưu trưởng đánh giá cao là Viện đã và đang nghiên cứu làm chủ, đảm bảo kỹ thuật cho nhiều loại vũ khí, trang bị kỹ thuật thế hệ mới.

Trong giai đoạn 2011 - 2017, Viện Khoa học Công nghệ Quân sự đã giải quyết được nhiều nhiệm vụ khoa học phức tạp, yêu cầu cao về nguồn nhân lực, về chuyên môn cũng như hệ thống trang thiết bị.

Kết quả các đề tài khoa học - công nghệ đều đảm bảo được yêu cầu về khoa học và thực tiễn, phục vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, diễn tập, sửa chữa tăng hạn, bảo đảm niêm cất vật tư, phụ tùng ở các đơn vị, làm cơ sở để hoạch định các chiến lược về quốc phòng - an ninh.

Trên các lĩnh vực nghiên cứu và phát triển công nghệ như radar, tên lửa, tự động hóa, điều khiển, công nghệ thông tin, quang điện tử và hóa học môi trường, sinh học... đều có những đề tài cấp Nhà nước, cấp Bộ có hàm lượng khoa học cao, phù hợp với điều kiện tác chiến.

Viện cũng đã đi sâu nghiên cứu, làm chủ và bảo đảm kỹ thuật cho nhiều loại trang bị hiện đại của Quân chủng Hải quân và Phòng không - Không quân.

an tuong quan su viet nam tuan qua nghien cuu lam chu nhieu loai vu khi trang bi moi

Một số sản phẩm do Viện Khoa học Công nghệ Quân sự chế tạo. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Nhấn mạnh tại buổi làm việc, Trung tướng Phan Văn Giang yêu cầu Viện Khoa học Công nghệ Quân sự cần tiếp tục chủ động nghiên cứu xu hướng phát triển vũ khí trang bị kỹ thuật của các nước trên thế giới để tham mưu, đề xuất những nhiệm vụ khoa học công nghệ có tính phức tạp, tính liên ngành, tính ứng dụng cao.

Đồng chí Tổng tham mưu trưởng còn yêu cầu các đơn vị tiếp tục chú trọng đào tạo nguồn nhân lực bậc cao, đưa cán bộ xuống đơn vị, nắm bắt nhu cầu thực tế, đẩy mạnh nghiên cứu, đáp ứng yêu cầu của các loại vũ khí trang bị thế hệ mới.

Xem video: Viện KHCN Quân sự nghiên cứu, làm chủ nhiều loại vũ khí trang bị thế hệ mới. Nguồn: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Viện KHCN Quân sự nghiên cứu, làm chủ nhiều loại vũ khí trang bị thế hệ mới

Sáng 12/6, tại Đà Nẵng, Quân chủng Phòng không - Không quân đã tổ chức khai mạc lớp huấn luyện kỹ thuật chuyên ngành bệ phóng, đạn tên lửa phòng không năm 2017. Tham gia lớp huấn luyện có 80 cán bộ chuyên ngành kỹ thuật ở 6 sư đoàn phòng không và 2 học viện, nhà trường trong Quân chủng.

Xuất phát từ thực tế công tác huấn luyện, các kíp chiến đấu phân đội tên lửa phòng không S-125-2TM và S-75M của các đơn vị, khóa huấn luyện này nhằm nâng cao trình độ, nắm được yêu cầu khi sử dụng khí tài bệ phóng, đạn tên lửa và các tham số kỹ thuật liên quan đến công tác chuẩn bị chiến đấu, diễn tập và bắn đạn thật tên lửa.

an tuong quan su viet nam tuan qua nghien cuu lam chu nhieu loai vu khi trang bi moi

Học viên trong lớp tập huấn khí tài ngành bệ phóng đạn tên lửa thực hành trên bệ phóng 5P-73. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Trong thời gian 4 ngày, các cán bộ kỹ thuật viên sẽ được huấn luyện lý thuyết và thực hành về bệ phóng SM-90, bệ phóng 5P-73 và 5P73-2TM, huấn luyện về đạn tên lửa phòng không Petrora và Volga.

Sau khóa học, Quân chủng sẽ thống nhất nội dung công tác bảo quản, định kỳ, hiệu chỉnh các tham số đối với bệ phóng, đạn tên lửa Volga và Petrora tại tiểu đoàn hỏa lực.

Xem video: Huấn luyện bảo đảm kỹ thuật cho các đơn vị tên lửa. Nguồn: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Huấn luyện bảo đảm kỹ thuật cho các đơn vị tên lửa

Quân đội Philippines nhanh chóng giải phóng Marawi khi có BMPT-72?

Sao Đỏ

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Bụi bẩn tích tụ trong máy lạnh trở thành vấn đề cấp bách, nhất là khi Tết cận kề. Máy lạnh bẩn không chỉ giảm hiệu suất mà còn là nguồn vi khuẩn, nấm mốc, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp của cả gia đình trong mùa sum vầy.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.

Đọc nhiều

Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Phát triển cây cà phê đang trở thành hướng đi quan trọng trong chiến lược giảm nghèo bền vững của xã Na Son, tỉnh Điện Biên. Từ những nương đồi kém hiệu quả, cà phê từng bước khẳng định vai trò cây trồng chủ lực, giúp người dân ổn định sinh kế và nâng cao thu nhập.
Đề xuất thiết lập quan hệ hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Leningrad

Đề xuất thiết lập quan hệ hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Leningrad

Ngày 19/12, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Đức Dũng có buổi tiếp bà Mizonova Maria Georgievna, Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại Đà Nẵng cùng Đoàn đại biểu Hội đồng Lập pháp tỉnh Leningrad đến thăm và làm việc tại thành phố. Dịp này, tỉnh Leningrad đã trao thư đề xuất thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai địa phương.
Việt Nam chủ động tham gia định hình chuẩn mực quyền con người mới tại Liên hợp quốc

Việt Nam chủ động tham gia định hình chuẩn mực quyền con người mới tại Liên hợp quốc

Ngày 19/12 tại Hà Nội, Văn phòng Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Nhân quyền (Cục Đối ngoại, Bộ Công an) phối hợp Vụ các tổ chức quốc tế, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học "Định hình tiêu chuẩn quyền con người mới tại Liên hợp quốc và hàm ý chính sách cho Việt Nam".
Thứ trưởng Trần Văn Thuấn: Bộ Y tế đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hợp tác quốc tế

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn: Bộ Y tế đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hợp tác quốc tế

Hợp tác quốc tế đã đem lại những thành quả gì cho ngành y tế Việt Nam trong thời gian qua, và định hướng tới đây cho công tác này thế nào? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn về nội dung này.
Thanh niên Mường Toong vươn lên thoát nghèo nhờ truyền thông cơ sở

Thanh niên Mường Toong vươn lên thoát nghèo nhờ truyền thông cơ sở

Thông qua các hoạt động truyền thông cơ sở trong khuôn khổ Dự án 6 của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, nhiều thanh niên xã Mường Toong (Điện Biên) đã từng bước thay đổi tư duy, chủ động học hỏi tri thức, mạnh dạn khởi nghiệp, góp phần giảm nghèo bền vững tại địa phương.
Cảnh sát biển Việt Nam xác định chống IUU là nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Cảnh sát biển Việt Nam xác định chống IUU là nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Ngày 20/12, Đảng ủy - Cảnh sát biển Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Cảnh sát biển năm 2025. Tại đây, Cảnh sát biển Việt Nam khẳng định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2026, nhằm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển và góp phần tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) đối với thủy sản Việt Nam.
Tổ truyền thông cộng đồng – Cầu nối đưa tri thức về bản

Tổ truyền thông cộng đồng – Cầu nối đưa tri thức về bản

Thông qua hoạt động của các tổ truyền thông cộng đồng, nhiều chủ trương, chính sách về giảm nghèo bền vững đã được truyền tải kịp thời, góp phần thay đổi nhận thức, nâng cao năng lực tự vươn lên của người dân xã Mường Toong (Điện Biên).
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động