Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:11 | 18/06/2017 GMT+7

Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Nghiên cứu, làm chủ nhiều loại vũ khí trang bị mới

aa
Trung tướng Phan Văn Giang - Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng tuần qua đã có buổi làm việc với Viện Khoa học Công nghệ Quân sự.

Một trong những kết quả nổi bật của Viện Khoa học Công nghệ Quân sự được Tổng tham mưu trưởng đánh giá cao là Viện đã và đang nghiên cứu làm chủ, đảm bảo kỹ thuật cho nhiều loại vũ khí, trang bị kỹ thuật thế hệ mới.

Trong giai đoạn 2011 - 2017, Viện Khoa học Công nghệ Quân sự đã giải quyết được nhiều nhiệm vụ khoa học phức tạp, yêu cầu cao về nguồn nhân lực, về chuyên môn cũng như hệ thống trang thiết bị.

Kết quả các đề tài khoa học - công nghệ đều đảm bảo được yêu cầu về khoa học và thực tiễn, phục vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, diễn tập, sửa chữa tăng hạn, bảo đảm niêm cất vật tư, phụ tùng ở các đơn vị, làm cơ sở để hoạch định các chiến lược về quốc phòng - an ninh.

Trên các lĩnh vực nghiên cứu và phát triển công nghệ như radar, tên lửa, tự động hóa, điều khiển, công nghệ thông tin, quang điện tử và hóa học môi trường, sinh học... đều có những đề tài cấp Nhà nước, cấp Bộ có hàm lượng khoa học cao, phù hợp với điều kiện tác chiến.

Viện cũng đã đi sâu nghiên cứu, làm chủ và bảo đảm kỹ thuật cho nhiều loại trang bị hiện đại của Quân chủng Hải quân và Phòng không - Không quân.

an tuong quan su viet nam tuan qua nghien cuu lam chu nhieu loai vu khi trang bi moi

Một số sản phẩm do Viện Khoa học Công nghệ Quân sự chế tạo. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Nhấn mạnh tại buổi làm việc, Trung tướng Phan Văn Giang yêu cầu Viện Khoa học Công nghệ Quân sự cần tiếp tục chủ động nghiên cứu xu hướng phát triển vũ khí trang bị kỹ thuật của các nước trên thế giới để tham mưu, đề xuất những nhiệm vụ khoa học công nghệ có tính phức tạp, tính liên ngành, tính ứng dụng cao.

Đồng chí Tổng tham mưu trưởng còn yêu cầu các đơn vị tiếp tục chú trọng đào tạo nguồn nhân lực bậc cao, đưa cán bộ xuống đơn vị, nắm bắt nhu cầu thực tế, đẩy mạnh nghiên cứu, đáp ứng yêu cầu của các loại vũ khí trang bị thế hệ mới.

Xem video: Viện KHCN Quân sự nghiên cứu, làm chủ nhiều loại vũ khí trang bị thế hệ mới. Nguồn: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Viện KHCN Quân sự nghiên cứu, làm chủ nhiều loại vũ khí trang bị thế hệ mới

Sáng 12/6, tại Đà Nẵng, Quân chủng Phòng không - Không quân đã tổ chức khai mạc lớp huấn luyện kỹ thuật chuyên ngành bệ phóng, đạn tên lửa phòng không năm 2017. Tham gia lớp huấn luyện có 80 cán bộ chuyên ngành kỹ thuật ở 6 sư đoàn phòng không và 2 học viện, nhà trường trong Quân chủng.

Xuất phát từ thực tế công tác huấn luyện, các kíp chiến đấu phân đội tên lửa phòng không S-125-2TM và S-75M của các đơn vị, khóa huấn luyện này nhằm nâng cao trình độ, nắm được yêu cầu khi sử dụng khí tài bệ phóng, đạn tên lửa và các tham số kỹ thuật liên quan đến công tác chuẩn bị chiến đấu, diễn tập và bắn đạn thật tên lửa.

an tuong quan su viet nam tuan qua nghien cuu lam chu nhieu loai vu khi trang bi moi

Học viên trong lớp tập huấn khí tài ngành bệ phóng đạn tên lửa thực hành trên bệ phóng 5P-73. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Trong thời gian 4 ngày, các cán bộ kỹ thuật viên sẽ được huấn luyện lý thuyết và thực hành về bệ phóng SM-90, bệ phóng 5P-73 và 5P73-2TM, huấn luyện về đạn tên lửa phòng không Petrora và Volga.

Sau khóa học, Quân chủng sẽ thống nhất nội dung công tác bảo quản, định kỳ, hiệu chỉnh các tham số đối với bệ phóng, đạn tên lửa Volga và Petrora tại tiểu đoàn hỏa lực.

Xem video: Huấn luyện bảo đảm kỹ thuật cho các đơn vị tên lửa. Nguồn: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Huấn luyện bảo đảm kỹ thuật cho các đơn vị tên lửa

Quân đội Philippines nhanh chóng giải phóng Marawi khi có BMPT-72?

Sao Đỏ

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày 11/11 bão số 14 Fung-Wong duy trì sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 16, tiếp tục "quần thảo" Biển Đông khiến biển động dữ dội.
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Ngày 10/11, tại Trường Tiểu học Trần Hoàng Na (phường Cái Răng, thành phố Cần Thơ), Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố Cần Thơ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và tuyên truyền pháp luật về ATGT.
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Năm 2025 ghi nhận sự chuyển dịch mạnh mẽ trong ngành chăm sóc tóc tại Việt Nam: người tiêu dùng dần rời xa sản phẩm hóa học mạnh, hướng đến các giải pháp dược liệu tự nhiên, an toàn và phù hợp khí hậu bản địa. Trong đó, dầu gội dược liệu Antisol (iCare Pharma) đang nổi lên như một đại diện tiêu biểu cho xu hướng “sạch và lành” này.
Thời tiết hôm nay (07/11): Miền Bắc trời lạnh, có nơi dưới 17 độ

Thời tiết hôm nay (07/11): Miền Bắc trời lạnh, có nơi dưới 17 độ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 07-08/11, Bắc Bộ có mưa rào rải rác, riêng vùng đồng bằng mưa vừa, có nơi mưa to kèm dông; ban đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi có nơi rét, có nơi dưới 17 độ.

Đọc nhiều

[Live] Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và phát động Đại hội Thi đua yêu nước của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

[Live] Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và phát động Đại hội Thi đua yêu nước của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Sáng 17/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (số 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội) diễn ra Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống (17/11/1950 - 17/11/2025), đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp).
Cần Thơ - Hành trình trở thành “Điểm đến quốc tế” thân thiện và đáng tin cậy

Cần Thơ - Hành trình trở thành “Điểm đến quốc tế” thân thiện và đáng tin cậy

Cần Thơ đang định vị là “điểm hẹn” của hợp tác quốc tế. Phóng viên Tạp chí Thời đại có cuộc trao đổi với bà Lê Thị Thanh Giang, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) về chiến lược đối ngoại nhân dân (ĐNND) để Cần Thơ trở thành “điểm đến” thân thiện, năng động và giàu tiềm năng hợp tác trên bản đồ thế giới.
Giao lưu sinh viên Việt Nam - Campuchia: Gắn kết từ những điều giản dị

Giao lưu sinh viên Việt Nam - Campuchia: Gắn kết từ những điều giản dị

Từ những gian hàng ẩm thực tự tay chuẩn bị, các tiết mục văn nghệ rộn ràng đến câu chuyện về mái nhà thứ hai khi xa quê hương, Chương trình giao lưu sinh viên Việt Nam - Campuchia tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình (tỉnh Hưng Yên) ngày 15/11 đã đưa sinh viên ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia đến gần nhau hơn, tạo nên những khoảnh khắc gắn kết và tình hữu nghị bền chặt giữa các thế hệ trẻ.
Nối vòng tay sinh viên Việt Nam - Campuchia

Nối vòng tay sinh viên Việt Nam - Campuchia

Ngày 15/11, tại Hưng Yên diễn ra Chương trình giao lưu sinh viên Việt Nam - Campuchia năm 2025 với chủ đề "Gắn kết hôm nay - Bền vững mai sau". Chương trình do Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên và Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ba phiên tòa giả định tại Cà Mau giúp hơn các ngư dân hiểu rõ mức phạt và trách nhiệm pháp lý khi vi phạm quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên biển.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động