Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:11 | 18/06/2017 GMT+7

Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Nghiên cứu, làm chủ nhiều loại vũ khí trang bị mới

aa
Trung tướng Phan Văn Giang - Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng tuần qua đã có buổi làm việc với Viện Khoa học Công nghệ Quân sự.

Một trong những kết quả nổi bật của Viện Khoa học Công nghệ Quân sự được Tổng tham mưu trưởng đánh giá cao là Viện đã và đang nghiên cứu làm chủ, đảm bảo kỹ thuật cho nhiều loại vũ khí, trang bị kỹ thuật thế hệ mới.

Trong giai đoạn 2011 - 2017, Viện Khoa học Công nghệ Quân sự đã giải quyết được nhiều nhiệm vụ khoa học phức tạp, yêu cầu cao về nguồn nhân lực, về chuyên môn cũng như hệ thống trang thiết bị.

Kết quả các đề tài khoa học - công nghệ đều đảm bảo được yêu cầu về khoa học và thực tiễn, phục vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, diễn tập, sửa chữa tăng hạn, bảo đảm niêm cất vật tư, phụ tùng ở các đơn vị, làm cơ sở để hoạch định các chiến lược về quốc phòng - an ninh.

Trên các lĩnh vực nghiên cứu và phát triển công nghệ như radar, tên lửa, tự động hóa, điều khiển, công nghệ thông tin, quang điện tử và hóa học môi trường, sinh học... đều có những đề tài cấp Nhà nước, cấp Bộ có hàm lượng khoa học cao, phù hợp với điều kiện tác chiến.

Viện cũng đã đi sâu nghiên cứu, làm chủ và bảo đảm kỹ thuật cho nhiều loại trang bị hiện đại của Quân chủng Hải quân và Phòng không - Không quân.

an tuong quan su viet nam tuan qua nghien cuu lam chu nhieu loai vu khi trang bi moi

Một số sản phẩm do Viện Khoa học Công nghệ Quân sự chế tạo. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Nhấn mạnh tại buổi làm việc, Trung tướng Phan Văn Giang yêu cầu Viện Khoa học Công nghệ Quân sự cần tiếp tục chủ động nghiên cứu xu hướng phát triển vũ khí trang bị kỹ thuật của các nước trên thế giới để tham mưu, đề xuất những nhiệm vụ khoa học công nghệ có tính phức tạp, tính liên ngành, tính ứng dụng cao.

Đồng chí Tổng tham mưu trưởng còn yêu cầu các đơn vị tiếp tục chú trọng đào tạo nguồn nhân lực bậc cao, đưa cán bộ xuống đơn vị, nắm bắt nhu cầu thực tế, đẩy mạnh nghiên cứu, đáp ứng yêu cầu của các loại vũ khí trang bị thế hệ mới.

Xem video: Viện KHCN Quân sự nghiên cứu, làm chủ nhiều loại vũ khí trang bị thế hệ mới. Nguồn: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Viện KHCN Quân sự nghiên cứu, làm chủ nhiều loại vũ khí trang bị thế hệ mới

Sáng 12/6, tại Đà Nẵng, Quân chủng Phòng không - Không quân đã tổ chức khai mạc lớp huấn luyện kỹ thuật chuyên ngành bệ phóng, đạn tên lửa phòng không năm 2017. Tham gia lớp huấn luyện có 80 cán bộ chuyên ngành kỹ thuật ở 6 sư đoàn phòng không và 2 học viện, nhà trường trong Quân chủng.

Xuất phát từ thực tế công tác huấn luyện, các kíp chiến đấu phân đội tên lửa phòng không S-125-2TM và S-75M của các đơn vị, khóa huấn luyện này nhằm nâng cao trình độ, nắm được yêu cầu khi sử dụng khí tài bệ phóng, đạn tên lửa và các tham số kỹ thuật liên quan đến công tác chuẩn bị chiến đấu, diễn tập và bắn đạn thật tên lửa.

an tuong quan su viet nam tuan qua nghien cuu lam chu nhieu loai vu khi trang bi moi

Học viên trong lớp tập huấn khí tài ngành bệ phóng đạn tên lửa thực hành trên bệ phóng 5P-73. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Trong thời gian 4 ngày, các cán bộ kỹ thuật viên sẽ được huấn luyện lý thuyết và thực hành về bệ phóng SM-90, bệ phóng 5P-73 và 5P73-2TM, huấn luyện về đạn tên lửa phòng không Petrora và Volga.

Sau khóa học, Quân chủng sẽ thống nhất nội dung công tác bảo quản, định kỳ, hiệu chỉnh các tham số đối với bệ phóng, đạn tên lửa Volga và Petrora tại tiểu đoàn hỏa lực.

Xem video: Huấn luyện bảo đảm kỹ thuật cho các đơn vị tên lửa. Nguồn: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Huấn luyện bảo đảm kỹ thuật cho các đơn vị tên lửa

Quân đội Philippines nhanh chóng giải phóng Marawi khi có BMPT-72?

Sao Đỏ

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Bụi bẩn tích tụ trong máy lạnh trở thành vấn đề cấp bách, nhất là khi Tết cận kề. Máy lạnh bẩn không chỉ giảm hiệu suất mà còn là nguồn vi khuẩn, nấm mốc, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp của cả gia đình trong mùa sum vầy.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn

Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn

Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia; Phu nhân Thủ tướng Campuchia dự lễ tang binh sĩ thiệt mạng trong giao tranh biên giới với Thái Lan; Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn, đẩy căng thẳng tại eo biển Đài Loan... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 26/12.
Việt kiều Trần Bá Phúc: Nguyện là một "viên gạch hồng" góp phần đắp xây tầm vóc Việt

Việt kiều Trần Bá Phúc: Nguyện là một "viên gạch hồng" góp phần đắp xây tầm vóc Việt

Đây là những chia sẻ của Luật sư Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài tại Hội nghị toàn quốc tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW (2004) và các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài diễn ra chiều này 25/12 tại Hà Nội.
Đối ngoại nhân dân phải trực tiếp vun đắp "gắn kết chiến lược" Việt Nam - Lào

Đối ngoại nhân dân phải trực tiếp vun đắp "gắn kết chiến lược" Việt Nam - Lào

Ngày 26/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ ba, khóa V. Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn nhấn mạnh, đối ngoại nhân dân phải trực tiếp tham gia vun đắp, làm sâu sắc nội hàm "gắn kết chiến lược" - khuôn khổ mới trong quan hệ Việt Nam - Lào.
Sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân thiết thực giữa Việt Nam - Thái Lan năm 2026

Sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân thiết thực giữa Việt Nam - Thái Lan năm 2026

Ngày 26/12, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Huế tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025-2030. Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan cho biết, năm 2026 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi Việt Nam và Thái Lan kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao; Trung ương Hội sẽ phối hợp với Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam và các Hội địa phương tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân thiết thực giữa hai nước..
Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Từ việc “nghe cho biết” đến “hiểu để làm theo”, công tác tuyên truyền ở vùng biên giới đã và đang góp phần quan trọng trong việc thay đổi nhận thức của người dân, tạo nền tảng vững chắc để thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững.
Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Bằng uy tín, kinh nghiệm và sự am hiểu phong tục tập quán, đội ngũ già làng, trưởng bản, người có uy tín ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số đang phát huy vai trò nòng cốt trong tuyên truyền, vận động Nhân dân thay đổi nhận thức, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.
Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Công an tỉnh Vĩnh Long đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quản lý, giám sát tàu cá, đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý nghiêm vi phạm khai thác IUU, từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân.
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Phiên bản di động