Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:11 | 24/06/2017 GMT+7

Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Khi tiêm kích chiếm ưu thế trên không làm cường kích

aa
Trung đoàn không quân 925 - Sư đoàn không quân 372 là đơn vị được giao khai thác, sử dụng những chiếc chiến đấu cơ hiện đại.

Bắn ném đạn thật là nội dung huấn luyện quan trọng, thể hiện trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị không quân. Nhận thức rõ điều đó, Sư đoàn 372 đang tập trung cao nhất cho nhiệm vụ huấn luyện và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bắn ném đạn thật do Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức sắp diễn ra tới đây.

Điều đáng chú ý trong lần huấn luyện này là khác với cường kích Su-22 hay tiêm kích đa năng Su-30MK2, việc điều động tiêm kích chiếm ưu thế trên không thuộc Trung đoàn 925 tham gia bắn ném là nét rất mới.

an tuong quan su viet nam tuan qua khi tiem kich chiem uu the tren khong lam cuong kich

Tiêm kích Su-27UBK số hiệu 8526 của Trung đoàn không quân 925. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Quản lý thế hệ máy bay tiêm kích hiện đại, Trung đoàn 925 chú trọng huấn luyện các khoa mục khó như bay bắn ném mục tiêu ban đêm, mục tiêu trên biển. Các nội dung này đặt ra yêu cầu là đơn vị phải tổ chức huấn luyện nghiêm túc cho các lực lượng.

Cùng với đó, Trung đoàn cũng chú trọng nâng cao trình độ kỹ thuật, chiến thuật, sử dụng thành thạo các loại vũ khí, huấn luyện ưu tiên các phi công trực tiếp làm nhiệm vụ chiến đấu.

Nâng cao trình độ tác chiến trong mọi điều kiện khí tượng, địa hình cho các thành phần bay là mục tiêu quan trọng nhất của Trung đoàn 925. Với cách làm thực chất, hiệu quả, nhiều năm liền đơn vị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và là một trong những đơn vị dẫn đầu các trung đoàn tiêm kích trong quân chủng.

Xem video: Sư đoàn không quân 372 huấn luyện bắn ném đạn thật. Nguồn: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Sư đoàn không quân 372 huấn luyện bắn ném đạn thật

S-125-2TM là tổ hợp tên lửa phòng không hiện đại, gồm nhiều bộ phận cấu thành phức tạp, được đưa vào trang bị của lực lượng phòng không Việt Nam cách đây chưa lâu, vì vậy việc nắm vững kiến thức tổng quan là cơ sở quan trọng nhất để một người chiến sĩ có thể nhanh chóng nắm bắt, học tập, huấn luyện nâng cao những nội dung trên khí tài.

Từ những bài học kiến thức tổng quan đến những bài phức tạp như kiểm tra chức năng, kiểm tra tín hiệu trả lời của tên lửa, triển khai - thu hồi bệ phóng với từng quy trình có thời gian yêu cầu tính bằng giây cho nên từng vị trí phải được huấn luyện tới mức thuần thục, đạt được trình độ kỹ năng, kỹ xảo, đồng thời phải quan sát nhanh nhạy, hiệp đồng ăn ý trong toàn kíp chiến đấu.

an tuong quan su viet nam tuan qua khi tiem kich chiem uu the tren khong lam cuong kich

Cabin điều khiển của đài radar P-18M với những màn hình hiển thị hiện đại. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Đối với người lính radar, mỗi phiên ban cũng chính là một buổi trực sẵn sàng chiến đấu và làm nhiệm vụ thực tế. Chính vì vậy, đào tạo một chiến sĩ trở thành trắc thủ radar là quá trình huấn luyện vô cùng khắt khe và nghiêm ngặt. Chẳng hạn như việc nắm chắc tính năng của phím nút trên bàn điều khiển của radar P-18M, chiến sĩ phải được huấn luyện 8 - 10 tuần.

Những hệ thống tên lửa và những cánh sóng radar hiện đại tạo thành những lá chắn thép ngày đêm bảo vệ vùng trời tổ quốc. Để làm chủ được nó, đồng thời bảo vệ bình yên cho cuộc sống nhân dân, mỗi chiến sĩ đã phải cố gắng nỗ lực không ngừng, từng giờ, từng phút.

Xem video: Huấn luyện chiến sĩ làm chủ tên lửa, radar hiện đại. Nguồn: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Huấn luyện chiến sĩ làm chủ tên lửa, radar hiện đại

Cận cảnh bộ đôi tàu cứu hộ tàu ngầm tối tân do Việt Nam chế tạo

Sao Đỏ

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ

Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 21/02 (mùng 5 Tết Bính Ngọ).
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Thời tiết dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết các vùng trên cả nước dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ từ ngày 13 đến 22/02/2026 (tức từ ngày 26 tháng Chạp đến mùng 6 Tết).

Đọc nhiều

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hà Thị Nga cùng 4 Phó chủ tịch và Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước.
Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao

Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao

Theo hãng tin CNN (Hoa Kỳ), tối 20/02 (giờ địa phương), Tổng thống Donald Trump thông báo trên mạng xã hội Truth Social rằng ông đã ký sắc lệnh áp thuế 10% đối với tất cả các quốc gia.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, trong 3 ngày đầu xuân 2026 (từ 20/02 đến hết 22/02, tức mùng 4-6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), Thành phố miễn phí tham quan đối với 17 danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và công trình văn hóa có thu phí do Thành phố quản lý.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động