Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:11 | 24/06/2017 GMT+7

Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Khi tiêm kích chiếm ưu thế trên không làm cường kích

aa
Trung đoàn không quân 925 - Sư đoàn không quân 372 là đơn vị được giao khai thác, sử dụng những chiếc chiến đấu cơ hiện đại.

Bắn ném đạn thật là nội dung huấn luyện quan trọng, thể hiện trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị không quân. Nhận thức rõ điều đó, Sư đoàn 372 đang tập trung cao nhất cho nhiệm vụ huấn luyện và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bắn ném đạn thật do Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức sắp diễn ra tới đây.

Điều đáng chú ý trong lần huấn luyện này là khác với cường kích Su-22 hay tiêm kích đa năng Su-30MK2, việc điều động tiêm kích chiếm ưu thế trên không thuộc Trung đoàn 925 tham gia bắn ném là nét rất mới.

an tuong quan su viet nam tuan qua khi tiem kich chiem uu the tren khong lam cuong kich

Tiêm kích Su-27UBK số hiệu 8526 của Trung đoàn không quân 925. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Quản lý thế hệ máy bay tiêm kích hiện đại, Trung đoàn 925 chú trọng huấn luyện các khoa mục khó như bay bắn ném mục tiêu ban đêm, mục tiêu trên biển. Các nội dung này đặt ra yêu cầu là đơn vị phải tổ chức huấn luyện nghiêm túc cho các lực lượng.

Cùng với đó, Trung đoàn cũng chú trọng nâng cao trình độ kỹ thuật, chiến thuật, sử dụng thành thạo các loại vũ khí, huấn luyện ưu tiên các phi công trực tiếp làm nhiệm vụ chiến đấu.

Nâng cao trình độ tác chiến trong mọi điều kiện khí tượng, địa hình cho các thành phần bay là mục tiêu quan trọng nhất của Trung đoàn 925. Với cách làm thực chất, hiệu quả, nhiều năm liền đơn vị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và là một trong những đơn vị dẫn đầu các trung đoàn tiêm kích trong quân chủng.

Xem video: Sư đoàn không quân 372 huấn luyện bắn ném đạn thật. Nguồn: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Sư đoàn không quân 372 huấn luyện bắn ném đạn thật

S-125-2TM là tổ hợp tên lửa phòng không hiện đại, gồm nhiều bộ phận cấu thành phức tạp, được đưa vào trang bị của lực lượng phòng không Việt Nam cách đây chưa lâu, vì vậy việc nắm vững kiến thức tổng quan là cơ sở quan trọng nhất để một người chiến sĩ có thể nhanh chóng nắm bắt, học tập, huấn luyện nâng cao những nội dung trên khí tài.

Từ những bài học kiến thức tổng quan đến những bài phức tạp như kiểm tra chức năng, kiểm tra tín hiệu trả lời của tên lửa, triển khai - thu hồi bệ phóng với từng quy trình có thời gian yêu cầu tính bằng giây cho nên từng vị trí phải được huấn luyện tới mức thuần thục, đạt được trình độ kỹ năng, kỹ xảo, đồng thời phải quan sát nhanh nhạy, hiệp đồng ăn ý trong toàn kíp chiến đấu.

an tuong quan su viet nam tuan qua khi tiem kich chiem uu the tren khong lam cuong kich

Cabin điều khiển của đài radar P-18M với những màn hình hiển thị hiện đại. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Đối với người lính radar, mỗi phiên ban cũng chính là một buổi trực sẵn sàng chiến đấu và làm nhiệm vụ thực tế. Chính vì vậy, đào tạo một chiến sĩ trở thành trắc thủ radar là quá trình huấn luyện vô cùng khắt khe và nghiêm ngặt. Chẳng hạn như việc nắm chắc tính năng của phím nút trên bàn điều khiển của radar P-18M, chiến sĩ phải được huấn luyện 8 - 10 tuần.

Những hệ thống tên lửa và những cánh sóng radar hiện đại tạo thành những lá chắn thép ngày đêm bảo vệ vùng trời tổ quốc. Để làm chủ được nó, đồng thời bảo vệ bình yên cho cuộc sống nhân dân, mỗi chiến sĩ đã phải cố gắng nỗ lực không ngừng, từng giờ, từng phút.

Xem video: Huấn luyện chiến sĩ làm chủ tên lửa, radar hiện đại. Nguồn: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Huấn luyện chiến sĩ làm chủ tên lửa, radar hiện đại

Cận cảnh bộ đôi tàu cứu hộ tàu ngầm tối tân do Việt Nam chế tạo

Sao Đỏ

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.

Đọc nhiều

Đoàn y tế Hàn Quốc khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân Đồng bằng sông Cửu Long

Đoàn y tế Hàn Quốc khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân Đồng bằng sông Cửu Long

Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ vừa phối hợp Bệnh viện Đại học Wonkwang (Hàn Quốc) tổ chức chương trình khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là năm thứ hai liên tiếp đoàn y tế Hàn Quốc trực tiếp sang Việt Nam triển khai hoạt động khám chữa bệnh thiện nguyện, thể hiện tinh thần nhân ái và sự gắn kết bền chặt trong hợp tác y tế quốc tế.
“Ngày MGIMO” - dấu mốc đặc biệt trong hoạt động giao lưu giáo dục Việt – Nga

“Ngày MGIMO” - dấu mốc đặc biệt trong hoạt động giao lưu giáo dục Việt – Nga

Ngày 26/01, tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, Đại học Quan hệ Quốc tế Moskva (MGIMO) trực thuộc Bộ Ngoại giao Liên bang Nga đã tổ chức sự kiện “Ngày MGIMO”. Ngoài hoạt động tư vấn tuyển sinh, “Ngày MGIMO” còn là không gian đối thoại học thuật với chuỗi hoạt động đa dạng: các bài giảng tương tác về kinh tế – thương mại, ngoại giao năng lượng, đố vui về quan hệ Việt – Nga...
Khoảng 1.000 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tham dự chuỗi chương trình Tết tại TP.HCM

Khoảng 1.000 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tham dự chuỗi chương trình Tết tại TP.HCM

Từ ngày 5-6/2, dự kiến khoảng 1.000 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tham dự chuỗi chương trình kết nối ý nghĩa này nhân dịp Tết đến, Xuân về tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM).
Bà Nguyễn Thị Bình: Một trí tuệ dệt nên huyền thoại

Bà Nguyễn Thị Bình: Một trí tuệ dệt nên huyền thoại

Ngày 27/1, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh (TP Hồ Chí Minh) đã trưng bày chuyên đề “Nguyễn Thị Bình - Trí tuệ, bản lĩnh và nhân cách phụ nữ Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh”. Sự kiện nhằm tôn vinh nữ chính khách kiệt xuất của thời đại Hồ Chí Minh.
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Sáng 29/1, tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ “Xanh hóa Trường Sa” năm 2025.
Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về biển, đảo cho 4.000 sinh viên tại TP.HCM

Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về biển, đảo cho 4.000 sinh viên tại TP.HCM

Tối ngày 28/1, gần 4.000 sinh viên năm thứ nhất của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia học tập chương trình tuyên truyền, phổ biến kiến thức về biển, đảo Việt Nam.
Việt Nam tham gia Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 tại Ấn Độ

Việt Nam tham gia Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 tại Ấn Độ

Sáng 28/1, tại Quân cảng Lữ đoàn 171, Tàu 17, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân cùng Đoàn công tác của Hải quân nhân dân Việt Nam đã xuất phát bắt đầu hải trình tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 diễn ra tại Ấn Độ.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động