Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:11 | 24/06/2017 GMT+7

Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Khi tiêm kích chiếm ưu thế trên không làm cường kích

aa
Trung đoàn không quân 925 - Sư đoàn không quân 372 là đơn vị được giao khai thác, sử dụng những chiếc chiến đấu cơ hiện đại.

Bắn ném đạn thật là nội dung huấn luyện quan trọng, thể hiện trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị không quân. Nhận thức rõ điều đó, Sư đoàn 372 đang tập trung cao nhất cho nhiệm vụ huấn luyện và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bắn ném đạn thật do Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức sắp diễn ra tới đây.

Điều đáng chú ý trong lần huấn luyện này là khác với cường kích Su-22 hay tiêm kích đa năng Su-30MK2, việc điều động tiêm kích chiếm ưu thế trên không thuộc Trung đoàn 925 tham gia bắn ném là nét rất mới.

an tuong quan su viet nam tuan qua khi tiem kich chiem uu the tren khong lam cuong kich

Tiêm kích Su-27UBK số hiệu 8526 của Trung đoàn không quân 925. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Quản lý thế hệ máy bay tiêm kích hiện đại, Trung đoàn 925 chú trọng huấn luyện các khoa mục khó như bay bắn ném mục tiêu ban đêm, mục tiêu trên biển. Các nội dung này đặt ra yêu cầu là đơn vị phải tổ chức huấn luyện nghiêm túc cho các lực lượng.

Cùng với đó, Trung đoàn cũng chú trọng nâng cao trình độ kỹ thuật, chiến thuật, sử dụng thành thạo các loại vũ khí, huấn luyện ưu tiên các phi công trực tiếp làm nhiệm vụ chiến đấu.

Nâng cao trình độ tác chiến trong mọi điều kiện khí tượng, địa hình cho các thành phần bay là mục tiêu quan trọng nhất của Trung đoàn 925. Với cách làm thực chất, hiệu quả, nhiều năm liền đơn vị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và là một trong những đơn vị dẫn đầu các trung đoàn tiêm kích trong quân chủng.

Xem video: Sư đoàn không quân 372 huấn luyện bắn ném đạn thật. Nguồn: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Sư đoàn không quân 372 huấn luyện bắn ném đạn thật

S-125-2TM là tổ hợp tên lửa phòng không hiện đại, gồm nhiều bộ phận cấu thành phức tạp, được đưa vào trang bị của lực lượng phòng không Việt Nam cách đây chưa lâu, vì vậy việc nắm vững kiến thức tổng quan là cơ sở quan trọng nhất để một người chiến sĩ có thể nhanh chóng nắm bắt, học tập, huấn luyện nâng cao những nội dung trên khí tài.

Từ những bài học kiến thức tổng quan đến những bài phức tạp như kiểm tra chức năng, kiểm tra tín hiệu trả lời của tên lửa, triển khai - thu hồi bệ phóng với từng quy trình có thời gian yêu cầu tính bằng giây cho nên từng vị trí phải được huấn luyện tới mức thuần thục, đạt được trình độ kỹ năng, kỹ xảo, đồng thời phải quan sát nhanh nhạy, hiệp đồng ăn ý trong toàn kíp chiến đấu.

an tuong quan su viet nam tuan qua khi tiem kich chiem uu the tren khong lam cuong kich

Cabin điều khiển của đài radar P-18M với những màn hình hiển thị hiện đại. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Đối với người lính radar, mỗi phiên ban cũng chính là một buổi trực sẵn sàng chiến đấu và làm nhiệm vụ thực tế. Chính vì vậy, đào tạo một chiến sĩ trở thành trắc thủ radar là quá trình huấn luyện vô cùng khắt khe và nghiêm ngặt. Chẳng hạn như việc nắm chắc tính năng của phím nút trên bàn điều khiển của radar P-18M, chiến sĩ phải được huấn luyện 8 - 10 tuần.

Những hệ thống tên lửa và những cánh sóng radar hiện đại tạo thành những lá chắn thép ngày đêm bảo vệ vùng trời tổ quốc. Để làm chủ được nó, đồng thời bảo vệ bình yên cho cuộc sống nhân dân, mỗi chiến sĩ đã phải cố gắng nỗ lực không ngừng, từng giờ, từng phút.

Xem video: Huấn luyện chiến sĩ làm chủ tên lửa, radar hiện đại. Nguồn: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Huấn luyện chiến sĩ làm chủ tên lửa, radar hiện đại

Cận cảnh bộ đôi tàu cứu hộ tàu ngầm tối tân do Việt Nam chế tạo

Sao Đỏ

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Giải pháp Biofill PRF trong cân chỉnh gương mặt tự thân

Giải pháp Biofill PRF trong cân chỉnh gương mặt tự thân

Trong xu hướng làm đẹp hiện đại, các phương pháp an toàn, sử dụng vật liệu tự thân đang ngày càng được ưa chuộng. BIOFILL PRF – công nghệ cân chỉnh gương mặt bằng huyết tương giàu tiểu cầu – hiện đang được PGS.TS.BS Trần Đăng Quyết (Bệnh viện Giao thông Vận tải 169 Huỳnh Thúc Kháng - Hà Nội) ứng dụng, mang lại giải pháp trẻ hoá và cải thiện đường nét gương mặt một cách tự nhiên.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 22/4: Campuchia phản ứng việc báo Mỹ sử dụng thuật ngữ “Scambodia”, Nga - Triều Tiên hợp long cầu đường bộ đầu tiên

Tin quốc tế ngày 22/4: Campuchia phản ứng việc báo Mỹ sử dụng thuật ngữ “Scambodia”, Nga - Triều Tiên hợp long cầu đường bộ đầu tiên

Campuchia phản ứng việc báo Mỹ sử dụng thuật ngữ “Scambodia”; Nga - Triều Tiên hợp long cầu đường bộ đầu tiên, thúc đẩy kết nối chiến lược; Tràn dầu diện rộng tại vịnh Ba Tư sau xung đột Iran - Mỹ - Israel... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 22/4.
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Ở xã biên giới Mường Nhé (Điện Biên), nơi nhiều học sinh lần đầu cầm sách khi bước vào lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm xây dựng văn hóa đọc, giúp những trang sách trở thành con đường ngắn nhất đưa trẻ em vùng cao đến với tri thức.
Việt Nam tham dự Triển lãm Quốc phòng châu Á và An ninh quốc gia châu Á 2026 tại Malaysia

Việt Nam tham dự Triển lãm Quốc phòng châu Á và An ninh quốc gia châu Á 2026 tại Malaysia

Ngày 20/4, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam tham dự Lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng châu Á (DSA) và Triển lãm An ninh quốc gia châu Á (NATSEC) 2026 tại Malaysia, theo lời mời của Bộ Quốc phòng Malaysia.
Củng cố nền tảng xã hội qua Liên hoan nhân dân biên giới Việt -Trung và Hành trình đỏ nghiên cứu học tập của thanh niên

Củng cố nền tảng xã hội qua Liên hoan nhân dân biên giới Việt -Trung và Hành trình đỏ nghiên cứu học tập của thanh niên

Từ ngày 16-21/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc và Chính quyền Nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây tổ chức chương trình “Liên hoan nhân dân biên giới Việt Nam - Trung Quốc và Hành trình đỏ nghiên cứu học tập của thanh niên năm 2026” tại Quảng Tây, Trung Quốc.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Ở xã biên giới Mường Nhé (Điện Biên), nơi nhiều học sinh lần đầu cầm sách khi bước vào lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm xây dựng văn hóa đọc, giúp những trang sách trở thành con đường ngắn nhất đưa trẻ em vùng cao đến với tri thức.
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Ngày 20/4, tại Hải Phòng, biên đội tàu Cảnh sát biển Việt Nam đã rời bến thực hiện nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ lần thứ nhất năm 2026.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động