Ngày 9/2/2023, Đại sứ quán Ấn Độ đã ký Bản ghi nhớ với Ủy ban Nhân dân của 9 tỉnh của Việt Nam gồm Bình Phước, Gia Lai, Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An và Thanh Hóa để triển khai chín Dự án Tác động nhanh (QIP) do Chính phủ Ấn Độ tài trợ.
Báo Ấn Độ: Việt Nam đứng trước cơ hội trở thành trung tâm công nghiệp ở châu Á Báo Ấn Độ: Việt Nam đứng trước cơ hội trở thành trung tâm công nghiệp ở châu Á
Trang stattimes.com (Ấn Độ) ngày 14/1 đăng bài viết đánh giá Việt Nam đang có ngày càng nhiều cơ hội để trở thành trung tâm công nghiệp phát triển ở châu Á, đặc biệt là về công nghệ và may mặc. Bài viết dẫn các số liệu thống kê để chứng minh cho nhận định này.
Thúc đẩy hợp tác giữa thành phố Le Havre (Pháp) với các địa phương của Việt Nam Thúc đẩy hợp tác giữa thành phố Le Havre (Pháp) với các địa phương của Việt Nam
Sáng ngày 01/02/2023, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã tiếp ông Édouard Philippe, cựu Thủ tướng Pháp (từ năm 2017-2020), Thị trưởng thành phố Le Havre, vùng Normandie thăm và chào xã giao.

Lễ ký kết có sự tham sự của ông Subhash P. Gupta, Phó Đại sứ, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam; ông Hoàng Gia Long, Phó Chủ tịch thường trực, UBND tỉnh Hà Giang; ông Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình; bà Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch Ủy ban tỉnh Lạng Sơn, cùng đại diện lãnh đạo của các Ủy ban Nhân dân và các sở ngành liên quan của các tỉnh.

Những Bản ghi nhớ được ký kết trong năm nay nhằm triển khai các dự án tại cơ sở của 9 tỉnh thành bao gồm – dự án hạ tầng giáo dục tại tỉnh Bình Phước, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An và Thanh Hóa, dự án tưới tiêu và cấp nước tại Gia Lai và Hà Giang, dự án xã hội tại Hòa Bình và dự án hạ tầng giao thông tại Lai Châu. Với 9 dự án này, tổng các dự án Tác động Nhanh QIP của Chính phủ Ấn Độ tại Việt Nam đã lên con số 46 tại 39 tỉnh thành.

Các Dự án tác động nhanh được triển khai trong khuôn khổ của Chương trình Hỗ trợ phát triển thuộc Hợp tác Sông Hằng Sông Mekong (MGC). Tại Hội Nghị Thượng đỉnh trực tuyến giữa Thủ tướng Ấn Độ và Thủ tướng Việt Nam được tổ chức vào ngày 21/12/2020, Chính phủ Ấn Độ đã quyết định nâng số Dự án Tác động nhanh cho Việt Nam hàng năm từ 5 dự án lên 10 dự án trên cơ sở những lợi ích mà các dự án này mang lại cho tuyến cơ sở.

Ấn Độ tài trợ cho 9 tỉnh Việt Nam phát triển giáo dục, giao thông, xã hội, tưới tiêu và cấp nước
Đại sứ quán Ấn Độ ký Bản ghi nhớ với Ủy ban Nhân dân của 9 tỉnh của Việt Nam gồm Bình Phước, Gia Lai, Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An và Thanh Hóa để triển khai chín Dự án Tác động nhanh (QIP).

Những Dự án tác động nhanh được triển khai trong khoảng thời gian ngắn, mang lại lợi ích thiết thực và nhanh chóng cho các cộng đồng dân cư. Trong bài phát biểu của mình tại Lễ ký kết, ông Subhash P. Gupta, Phó Đại sứ ghi nhận rằng thành công của Chương trình dự án Tác động nhanh (QIP) tại Việt Nam đã khẳng định về sự đóng góp của chương trình trong việc mang lại những chuyển biến nhanh tại tuyến cơ sở.

Đại sứ nói thêm rằng hợp tác giữa Đại sứ quán và Chính quyền của các địa phương trong việc triển khai đúng tiến độ các dự án này thể hiện sức mạnh của Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Ấn Độ và Việt Nam, đóng góp vào nỗ lực chung trong việc đạt được các Mục tiêu Phát triển bền vững.

Thay mặt Ủy ban Nhân dân tỉnh Lạng Sơn và đại diện của các tỉnh có mặt tại buổi Lễ ký kết, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lạng Sơn bà Đoàn Thu Hà cảm ơn Đại sứ quán Ấn Độ và Chính phủ Ấn Độ về việc triển khai các Dự án Tác động nhanh tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch đánh giá cao những lợi ích mà các dự án nhỏ mang lại đối với các vùng sâu và khó khăn tại Việt Nam đặc biệt trong lĩnh vực hạ tầng giáo dục cơ bản, đường xá, tưới tiêu và cấp nước, đóng góp vào nỗ lực phát triển kinh tế xã hội của chính quyền các địa phương.

Ấn Độ hỗ trợ 2,4 tỷ đồng kỹ thuật lắp chi giả miễn phí cho 250 người khuyết tật tại tỉnh Đắk Lắk Ấn Độ hỗ trợ 2,4 tỷ đồng kỹ thuật lắp chi giả miễn phí cho 250 người khuyết tật tại tỉnh Đắk Lắk
UBND tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành Quyết định về việc phê duyệt dự án hỗ trợ kỹ thuật lắp chi giả miễn phí cho 250 người khuyết tật tỉnh Đắk Lắk do Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tài trợ với tổng giá trị khoản viện trợ khoảng 2,4 tỷ đồng.
Truyền thông Italy nêu bật vai trò cầu nối của Việt Nam trong quan hệ ASEAN - EU Truyền thông Italy nêu bật vai trò cầu nối của Việt Nam trong quan hệ ASEAN - EU
Nhân dịp chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến các nước châu Âu và tham dự Hội nghị cấp cao Kỷ niệm 45 năm quan hệ Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)-Liên minh châu Âu (EU), trang điện tử La Città Futura của Italy đã đăng bài viết với tiêu đề "Việt Nam, cầu nối quan trọng cho hợp tác chiến lược giữa EU với ASEAN".
In bài viết

Truyền hình